Giá vé máy bay nhiều chặng đã giảm gần một nửa so với dịp 30/4

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.

Để khắc phục tình trạng cung không đủ cầu trong dịp cao điểm hè sắp tới, Cục yêu cầu các hãng lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay, nhằm "hạ nhiệt" giá vé.

Theo đó, một số chặng bay có giá vé đã về ngang mức thông thường, trong đó, đường bay TP.HCM - Hà Nội của các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Vietjet Air có giá chỉ khoảng 1,4 triệu đồng đến hơn 1,6 triệu đồng/chiều.

Nhiều chuyến bay vẫn giữ mức giá khá cao, song có thêm nhiều dải giá rẻ cho hành khách lựa chọn, không còn chỉ neo cao như đợt nghỉ lễ.

Ngày 15/5, Vietnam Airlines cho biết sẽ mở bán gần 300.000 vé máy bay giá rất hấp dẫn trong mùa cao điểm hè năm nay. Theo đó, hành khách có thể mua vé máy bay nội địa với mức giá chỉ từ gần 1,1 triệu đồng/chiều cho hạng phổ thông và từ 1,9 triệu/chiều cho hạng thương gia.

Giá này đã bao gồm thuế, phí và mua được trên các chuyến bay sáng sớm hoặc tối muộn. Ngoài ra, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay khởi hành vào các ngày trong tuần và đặt chỗ từ sớm, tối thiểu 7 ngày trước ngày khởi hành để hưởng mức giá tốt nhất.

Cùng với đó, các đường bay du lịch trọng điểm đều đã mở bán mức giá đặc biệt như Hà Nội - Cam Ranh từ 1.648 đồng chiều; Hà Nội - Đà Nẵng từ 1.216.000 VNĐ/chiều; Tp Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Huế từ 1.227.000 đồng/chiều; Tp Hồ Chí Minh - Quy Nhơn từ 1.152.000 đồng/chiều; Tp Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang đều từ 1.098.000 đồng/chiều…Các giá vé này đã bao gồm thuế, phí.

Giá vé máy bay nhiều chặng đã giảm gần một nửa so với dịp 30/4-1
Giá vé máy bay đến nhiều điểm du lịch đã giảm mạnh so với dịp 30/4.

Vietnam Airlines cho biết, sẽ cung ứng gần 1 triệu chỗ bay đêm trên các đường bay nội địa trong ba tháng 6, 7, 8/2024 trên cơ sở tối ưu hoá đội bay.

Trong khi đó, Vietjet Air bắt đầu tung vé 0 đồng ở một số chặng. Điển hình, chặng Hà Nội - Phú Quốc, vào các ngày từ chủ nhật đến thứ 5 trong tháng 9 với các giờ bay đêm muộn hoặc sáng sớm. Đối với chiều về, giá vé 0 đồng xuất hiện từ thứ 3 đến thứ 7.

Từ tháng 10 đến tháng 12, hãng này tiếp tục tung nhiều chuyến có vé 0 đồng ở chiều Hà Nội - Phú Quốc với khoảng 10 ngày có vé 0 đồng mỗi tháng. Ở chiều Phú Quốc - Hà Nội, đỉnh điểm vào tháng 12, có tới 15/31 ngày có vé 0 đồng.

Giá vé rẻ cũng xuất hiện trên một số chặng như Hà Nội - TP.HCM hay Hà Nội - Đà Lạt.

Bên cạnh vé 0 đồng, hành khách cũng có thể săn vé 8.000 đồng chưa bao gồm thuế, phí của Vietravel Airlines ở tất cả chặng nội địa bay trong 3 tháng cuối năm. Giá vé đã bao gồm thuế phí ở mức 615.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ xuất hiện hiếm hoi vào một số ngày giữa tuần.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để khắc phục tình trạng cung không đủ cầu trong dịp cao điểm hè sắp tới, Cục yêu cầu các hãng lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay, nhằm hạ nhiệt giá vé.

Các hãng cũng khai thác và mở bán tăng cường nhiều chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21 giờ hằng ngày. Các nhóm đường bay tăng cường chuyến tập trung vào một số địa điểm du lịch như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Người dân cũng được khuyến cáo nên chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm để có cơ hội mua vé máy bay trong dải giá thấp và trung bình.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT kết quả kiểm tra giá vé máy bay nội địa từ ngày 1/1-30/4. Kết quả kiểm tra không ghi nhận tình trạng vé bán vượt khung giá theo quy định tại Thông tư 17 và Thông tư 34.

Tuy nhiên, việc thể hiện thông tin về giá vé trên website chưa đồng nhất và có nội dung khoản thu dễ gây hiểu lầm dẫn đến hành khách không nắm rõ chi tiết về các khoản phải trả trong tổng giá vé phải thanh toán.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gia-ve-may-bay-nhieu-chang-da-giam-gan-mot-nua-so-voi-dip-304-post1637451.tpo

vé máy bay

Tin tức mới nhất