Giải mã sức hút của Quán quân The Voice Kids Nhật Minh

Bình luận0

Mới 9 tuổi, Trịnh Nhật Minh đã đạt được những thành tích thế này đây!Trở thành top 4 Giọng hát Việt nhí 2016, là gương mặt duy nhất đại diện team Nhi Thắng “so găng” cùng Thụy Bình, Mai Anh và Milana. Nhật Minh đang là cái tên được nhắc đến liên tục nhiều ngày qua như một tài năng nhí hiếm có của showbiz Việt. Nói là hiếm có bởi lẽ, dường như chưa có một thể loại nào có thể làm khó cậu bé sinh năm 2007 này. Cùng tìm hiểu thêm về “con át chủ bài” đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng để biết tại sao gương mặt cá tính này lại có những bước đi vững vàng tới chức Quán quân đến vậy.

Giọng ca khiến người nghe thăng hoa

Nhật Minh là một trong số ít thí sinh tại Giọng hát Việt nhí 2016 khiến cả 4 HLV “bấn loạn” và gia sức tranh giành. Dễ hiểu bởi cậu bé sở hữu một giọng ca mà không phải bất kì tài năng nhí nào cũng có được. Chất giọng khỏe, cách nhả chữ nhấn nhá đầy “nghệ sĩ”, cùng cột hơi dài là những yếu tố khiến em nhanh chóng trở thành gương mặt gây được sự chú ý mạnh mẽ ngay khi vừa xuất hiện tại vòng giấu mặt. Từng đêm liveshow qua đi, hẳn khán giả phải không ít lần … đau tim trước những nốt cao chót vót mà cậu bé team Nhi Thắng thể hiện.


 Tiết mục Đá trông chồng tạo ấn tượng cho Nhật Minh ngay từ vòng thi giấu mặt


 tiết mục hát chèo Ông hoàng mười


Khoe giọng ca cao vút trong ca khúc Arirang Alone


 
Ca khúc Tình ca cũng không làm khó cậu nhóc học trò của Nhật Minh

Là tay trống cừ khôi và “không ngán” nhiều nhạc cụ khác

Ít ai biết rằng, 2 tuổi Nhật Minh đã có thể hát và đánh một khổ trống dài từ vở chèo nổi tiếng Phù thủy sợ ma. 3 tuổi em bắt đầu chơi được trống quan họ. Cho đến thời điểm hiện tại, số loại trống mà cậu bé tài năng này có thể chơi đã lên tới con số 10. Ngoài ra, piano cũng là một trong nhiều nhạc cụ khác mà học trò cưng Đông Nhi – Ông Cao Thắng có thể chơi. Khán giả sẽ choáng hơn khi biết được cậu bé sinh năm 2006 này chưa hề được qua đào tạo trường lớp chuyên nghiệp về nhạc cụ. Tất cả vô cùng tự nhiên, hay như bố của em từng chia sẻ thì : “Đó là năng khiếu trời cho, cộng với việc được thừa hưởng gen từ bố mẹ”.


 Trống tây hiện đại


 Trống dân tộc

Không ngừng gây bất ngờ với dance, rap và beatbox

Có thể nói qua mỗi vòng liveshow, Trịnh Nhật Minh lại cho khán giả thấy được những tiềm năng không ngờ. Đỉnh điểm có lẽ là vòng liveshow 5, khi mà cậu bé này lần đầu thể hiện khả năng rap và beatbox chẳng thua gì một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tiết mục khiến HLV Vũ Cát Tường “điêu đứng”, HLV Đông Nhi thì xúc động gọi em này là một viên ngọc quý mà cô may mắn có được.

Khả năng nhảy nhót từ “con át chủ bài” team Nhi Thắng cũng không phải dạng vừa. Những phần dance của Nhật Minh ở Giọng hát Việt nhí 2016 tuy chưa đặc biệt chú trọng nhưng có thể cảm nhận được sự tự nhiên, phong thái của một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong từng bước nhảy. Và xứng đáng là yếu tố khiến khán giả có thể tiếp tục chờ đợi và hy vọng cậu bé này sẽ nối dài danh sách loạt khả năng dường như không có giới hạn của mình ở thì tương lai.


Cùng Gia Quý thể hiện ca khúc Taxi theo phiên bản hoàn toàn mới


Tiết mục Thật bất ngờ

Quay trở lại với nhận định Nhật Minh là một “mầm non” hiếm có của Vpop. Thật vậy, hiếm có thí sinh nào mang lại nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả như cậu bé này: Bạn sẽ “đứng hình” ở nốt cao chót vót trong Đá trông chồng, cảm thấy sự thương yêu trọn vẹn Bác làm vườn và con chim sâu, thăng hoa với Can Take My Eyes Off You và vương đầy cảm xúc ở Tình ca.

Và với nhiệt huyết, đam mê và tài năng như vậy, tin rằng cậu bé 9 tuổi này sẽ nhanh chóng trở thành 1 nghệ sĩ với những hoạt động chuyên nghiệp và chân chính ở thì tương lai. Có lẽ không khó, bởi như HLV Đông Nhi từng chia sẻ: “Đã là ngọc thì càng mài sẽ càng tỏa sáng thôi!”.

KH
Theo Vietnamnet


the voice kids 2016 Ông Cao Thắng Nhật Minh Giọng hát việt nhí Đông Nhi

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao