Giám đốc Victoria's Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?

Ed Razek là người đàn ông quyền lực đứng đằng sau sự thành công của dàn thiên thần tên tuổi tại Victoria's Secret.

Đầu tháng 2, New York Times đăng tải bài điều tra có tên "Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ ở Victoria's Secret".

Tờ báo này công bố điều tra liên quan tới việc giám đốc điều hành Ed Razek từ chức vào tháng 10/2019, bị nhiều người tố cáo có hành vi quấy rối tình dục như từng hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi mình hoặc chạm vào đáy quần lót của một vài chân dài.

Nhiều người thắc mắc Ed Razek có vị trí như thế nào, quyền lực của ông ở Victoria's Secret ra sao khiến người mẫu kính trọng và gây ra những hệ lụy khó lường về câu chuyện lạm dụng tình dục trong ngành thời trang?

Giám đốc Victorias Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?-1
Ed Razek là nhân vật quyền lực trong hãng nội y Victoria's Secret. Ông có mối quan hệ thân thiết với các chân dài tên tuổi. Ảnh: Victoria's Secret.

Đằng sau sự thành công của dàn thiên thần Victoria's Secret

Từ trước đến nay, thương hiệu nội y hàng đầu thế giới được biết đến với sự nghiêm khắc trong việc lựa chọn người mẫu.

Họ luôn muốn mang đến hình tượng thiên thần đúng chuẩn, cùng vóc dáng nóng bỏng khiến ai nhìn vào cũng đều khao khát. Thậm chí, điều này còn trở thành quy chuẩn cho bất cứ cô gái nào muốn đặt chân vào ngôi nhà mang tên Victoria Secret.

Tuy nhiên, đằng sau sự thành công trên sàn diễn của các chân dài như Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Miranda Kerr... đều đến từ quyền lực của những "tay trùm" đứng đằng sau. Ed Razek đảm nhiệm vị trí giám đốc tiếp thị cấp cao và giám đốc marketing của công ty chủ quản L Brands.

Ông là một trong những người trực tiếp tuyển chọn người mẫu, quyết định gương mặt nào sẽ trở thành thiên thần cho hãng nội y vào mỗi mùa. Không chỉ thế, Ed Razek còn tiếp quản khâu chỉ định người nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng và việc quay hình nên được thực hiện ở đâu.

Giám đốc Victorias Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?-2
Đằng sau sự thành công của các chân dài như Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Miranda Kerr... đều có sự nâng đỡ của Ed Razek. Ảnh: ELLE.

Sự nghiêm khắc mang tên Ed Razek

Để nói về việc đưa tên tuổi của dàn chân dài như Gisele Bundchen, Tyra Banks... lên đỉnh cao sự nghiệp không thể không kể đến Ed Razek. Nếu không có sự dẫn dắt và nhận được cơ hội xuất hiện trên sàn diễn Victoria's Secret, có lẽ các cô gái này vẫn chỉ là chân dài vô danh.

Chính vì điều này, nhiều người đẹp chấp nhận làm đủ mọi cách để được "lọt vào mắt xanh" của ông. Tuy nhiên, Ed Razek lại là người khá nghiêm khắc trong công việc, khi theo dõi sát sao đời sống của những thiên thần ở ngôi nhà Victoria's Secret.

Ông từng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng một người mẫu bị loại khỏi đội ngũ chỉ trước vài ngày diễn ra show chỉ vì tiệc tùng thâu đêm.

Giám đốc Victorias Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?-3
Ed Razek là người trực tiếp tuyển chọn người mẫu cho hãng nội y. Ảnh: Victoria's Secret.

Không chỉ thế, Ed Razek còn tuyên bố: "Có rất nhiều người mẫu ngoài đó, tại sao chúng tôi phải hợp tác với người có thái độ kiêu ngạo?".

Câu nói như ngầm ám chỉ siêu mẫu Naomi Campell khi có tin cho rằng cô hét giá cao khi được nhãn hàng nội y mời trình diễn.

Năm 1998, ông là người đưa ra ý tưởng về việc thành lập trang bán hàng trực tuyến cho hãng. Sự khó tính của ông còn đến từ việc quyết định hủy bỏ show diễn năm 2004 để định hướng lại thương hiệu và mục tiêu khách hàng.

Năm 2007, tạp chí Forbes công bố danh sách 5 nhân vật quan trọng nhất có tác động mạnh mẽ đến làng mẫu thế giới, trong đó có Ed Razek.

"Lắm tài nhiều tật"

Nhờ sự nâng đỡ của Ed Razek, nhiều người mẫu trẻ đã có chỗ đứng trong làng mốt thế giới. Ông còn là người rất giỏi trong việc tìm kiếm gương mặt mới phù hợp cùng vẻ đẹp hiện đại, giúp thương hiệu Victoria's Secret ngày càng trở nên gần gũi với khách hàng.

Thậm chí, Ed Razek còn nhiều lần định nghĩa về vẻ đẹp quyến rũ cho người phụ nữ yêu thích thương hiệu Victoria's Secret. Taylor Hill - thiên thần của Victoria's Secret - từng vinh dự khi được ký hợp đồng với hãng: "Giám đốc đã bất ngờ khi thấy tôi thể hiện trong các bức hình nội y. Tôi còn quá trẻ nhưng ông ấy vẫn tin tưởng để lựa chọn tôi làm thiên thần. Tôi rất biết ơn người đàn ông quyền lực này".

Giám đốc Victorias Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?-4
Ông thường có hành động thân mật quá mức với dàn thiên thần của hãng. Ảnh: Victoria's Secret.

Chính vì sự kính trọng của các cô gái, Ed Razek nhiều lần lợi dụng điều này để gần gũi và vô tư đụng chạm cơ thể phụ nữ. Người mẫu Andi Muise thẳng thắn tố cáo Ed Razek đã cưỡng ép cô hôn mình trong khi di chuyển tới nhà hàng để ăn tối hồi năm 2007.

Ông còn liên tục gửi mail trong nhiều tháng, đề nghị Muise chuyển tới sống cùng mình. Sau quyết định từ chối lời mời đến nhà riêng của Razek để ăn tối, cô bị loại khỏi show diễn thường niên của hãng.

Một số người mẫu khác cho hay giám đốc điều hành của Victoria's Secret thường tiếp cận lúc họ thử nội y, xin số điện thoại và gạ gẫm đi ăn tối, du lịch.

Ed Razek còn là người luôn dùng lời lẽ miệt thị, xúc phạm cơ thể của những nhân viên Victoria's Secret. Casey Crowe Taylor đã bị ông chê bai thân hình, gọi cô là "béo" trước nhiều đồng nghiệp.

Năm 2019, Monica Mitro - một nhân viên cao cấp của hãng cũng gửi đơn khiếu nại lên hội đồng quản trị, tố cáo ông quấy rối.

Giám đốc Victorias Secret bị tố quấy rối tình dục mẫu nội y là ai?-5
Từ tháng 8/2019, Ed Razek đã xin nghỉ việc tại L Brands nguyên do đến từ việc làm ăn thất bại của hãng, nhưng từ chối đề cập đến câu chuyện bị tố cáo lạm dụng tình dục phụ nữ. Ảnh: Adriana Lima.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/giam-doc-victoria-s-secret-bi-to-quay-roi-tinh-duc-mau-noi-y-la-ai-post1044318.html

Victoria's Secret quấy rối tình dục

Tin tức mới nhất