Giờ mới biết, mua đào cũng phải phân biệt quả đực hay cái, nhiều người mua nhầm nên bị chua
Với một số loại quả, khi mua cần phân biệt giới tính của chúng để chọn thì mới ngon và ngọt như ý, trong đó có quả đào.
Đào là loại trái cây ngon, ngọt, mùi thơm đặc trưng nên rất được nhiều người ưa thích. Có nhiều loại đào nhưng đến thời điểm này, loại đào được bày bán ở thị trường chủ yếu còn đào lông. Loại đào này quả to, nếu biết cách chọn sẽ rất giòn và ngọt. Vì thế, bạn cần lưu ý những đặc điểm dưới đây khi mua đào.
1. Chọn quả đực mới ngon
Thông thường, có lẽ chẳng ai biết đâu là quả đào đực, đâu là quả đào cái. Nhưng người trồng cho biết, hãy nhìn vào phần phình lên của đỉnh quả đào. Nếu một quả đào có phần đỉnh phình to lên, nhô ra được gọi là quả đực. Những quả này rất nhiều nước và ngọt. Nếu được chín một cách tự nhiên, nó càng ngọt nữa. Chúng ta có thể tự tin mua nó.
Quả đào bên trái là quả đực
2. Nhìn vào lông đào
Với những quả đào đực thì có phần lông hơi vàng. Nếu lông càng vàng sẽ càng ngọt, nếu ngược lại nó sẽ chua và không ngon. Tuy nhiên, quả đào quá nhiều lông cũng sẽ không ngon vì các phần dinh dưỡng đã tập trung ở phần vỏ đào mất rồi, phần thịt sẽ kém hấp dẫn.
3. Ngửi mùi đào
Trong hoàn cảnh bình thường, đào chín tự nhiên không chỉ có vị ngọt mà mùi rất thơm. Bạn có thể ngửi thấy hương đào nổi bật, rõ ràng. Do đó, khi chọn, hãy cố gắng ngửi nó, nếu thấy mùi đào một cách rõ ràng, điều đó có nghĩa nó được cho chín tự nhiên, không sử dụng thuốc. Những quả đào sẽ ngọt và ngon.
Ngoài ra, quả chín thường có màu đỏ, do đó bạn đừng dại chọn những quả màu trắng nhé, sẽ chua, không thơm ngon.
Không chọn quả màu trắng
4. Ấn tay vào quả đào
Dĩ nhiên đào chín thì sẽ hơi mềm một chút. Nhưng không có nghĩa là ấn tay vào nó sẽ lõm hẳn xuống và không đàn hồi lại được. Những quả như vậy thường đã để quá lâu, không còn tươi ngon nữa, bạn nên tránh.
5. Cầm vào thấy nặng tay
Với những quả đào cùng kích cỡ, quả nào cầm thấy nặng tay và chắc tay hơn thì chứng tỏ nó nhiều nước hơn, bạn hãy nhanh tay chọn mua nó nhé!
Chỉ chọn mua quả nào cầm thấy nặng và chắc tay hơn
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước