Giữa đám hỏi xa hoa, mẹ chồng nhận được cuộc gọi, bà liền tát tôi rồi hủy cưới ngay

Tôi hoảng loạn giật điện thoại trên tay anh, để rồi khi nhìn rõ nội dung tin nhắn thì bủn rủn cả chân tay, ngồi bệt xuống sàn nhà không đứng vững nổi nữa.

Tôi là cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có một công việc tốt và tương lai rộng mở. Huy - chồng sắp cưới của tôi thì đúng chuẩn soái ca.

Anh chẳng những đẹp trai, có tài mà gia đình cũng rất khá giả. Chúng tôi thực sự là một cặp tiên đồng ngọc nữ được gia đình ủng hộ và mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Ngày ăn hỏi của tôi và Huy diễn ra rất linh đình, nhà trai dẫn lễ 7 tráp rồng phượng sang trọng. Huy tuyên bố muốn tôi trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian, anh sẽ không tiếc tôi bất cứ điều gì cả. 

Bố mẹ chồng tỏ ra vô cùng quý mến tôi từ khi tôi về ra mắt. Cũng phải thôi, kiếm được một người phụ nữ vừa đẹp người lại thông minh sắc sảo và khéo léo biết lấy lòng người khác như tôi đâu phải dễ dàng. Nói tôi may mắn có chồng soái ca như Huy chi bằng nói rằng Huy trúng số độc đắc khi cưới được tôi mới phải.

Giữa đám hỏi xa hoa, mẹ chồng nhận được cuộc gọi, bà liền tát tôi rồi hủy cưới ngay-1
Chúng tôi thực sự là một cặp tiên đồng ngọc nữ được gia đình ủng hộ và mọi người vô cùng ngưỡng mộ. (Ảnh minh họa)

Giữa lúc đám hỏi đang diễn ra tưng bừng, gia đình đôi bên vô cùng hân hoan, vui mừng thì mẹ Huy bỗng nhận được một cuộc gọi. Tôi đứng ngay sát bà, chẳng biết đầu dây bên kia là ai và nói gì nhưng mặt bà thì tái dần đi. 

Cúp máy, bà im lặng nhìn điện thoại một lát, hình như người đó còn gửi thêm tin nhắn gì đó.

Tôi đang định hỏi mẹ chồng có chuyện gì thì bà đột nhiên quay ngoắt sang nhìn tôi bằng một ánh mắt rất đáng sợ. Rồi trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người mẹ Huy giơ tay tát tôi một cái ngã dúi dụi.  

"Trước mặt đông đủ mọi người tôi tuyên bố đám hỏi này bị hủy và tất nhiên là sẽ chẳng có đám cưới nào nữa. Mọi thiệt hại về tiền của gia đình tôi sẽ chịu trách nhiệm". 

Bố mẹ tôi sau giây phút sốc nặng ban đầu thì lập tức phẫn nộ chất phấn mẹ Huy tại sao lại đưa ra quyết định đường đột và quá đáng đến thế. Bà làm ngơ bố mẹ tôi, đưa điện thoại cho Huy lúc ấy cũng đang hoang mang tột độ, bảo anh xem cho kỹ. 

Tôi hoảng loạn giật điện thoại trên tay anh, để rồi khi nhìn rõ nội dung tin nhắn thì bủn rủn cả chân tay, ngồi bệt xuống sàn nhà không đứng vững nổi nữa.

Cách đây 5 năm, khi ấy tôi mới ra trường không lâu nhưng đã rất tự tin vào nhan sắc và tài năng của mình. Tôi được tuyển vào một công ty có tiếng và cũng ở nơi đó tôi đã mê mệt vị sếp của mình.

Anh ấy cũng không thể cưỡng lại được sự tươi trẻ và quyến rũ của tôi. Chúng tôi nhanh chóng trở thành một cặp nhưng tất nhiên chỉ là trong bóng tối vì anh ấy đã có vợ con đề huề. 

Càng bên nhau thì khao khát chiếm anh ấy làm của riêng càng mãnh liệt trong tôi. Nhưng anh ấy vì thương vợ thương con mà dùng dằng chưa dứt.

Tự tin vào tình yêu của anh, tôi đã nhắn thẳng cho người vợ kia, miệt thị, khinh bỉ và nhục mạ chị ta cố bấu víu lấy người chồng không còn yêu mình. Tôi gửi cho chị ta rất nhiều tin nhắn tình tứ và hình ảnh giường chiếu của chúng tôi bên nhau. 

Sau hành động đó của tôi, người tình nói lời chia tay. Anh bảo đó là người vợ tào khang đi bên chồng từ những ngày còn gian khó nên anh ta không thể bỏ vợ. Vậy đấy, và tôi đã hiểu được bộ mặt thật của anh ta.

Tôi quyết định rời bỏ công ty đó, chuyển chỗ ở, bắt đầu cuộc sống mới. Tôi có lòng tự trọng và kiêu hãnh của mình, với điều kiện bản thân tôi hoàn toàn cưới được một người chồng soái ca. Thực tế sau đó chứng minh tôi đã có được Huy. 

Giữa đám hỏi xa hoa, mẹ chồng nhận được cuộc gọi, bà liền tát tôi rồi hủy cưới ngay-2
Đám hỏi xơ xác và tan tác trong phút chốc, chỉ còn lại tôi và bố mẹ ê chề nhìn nhau... (Ảnh minh họa)

Ai ngờ đâu vào phút cuối thì quá khứ lại vả cho tôi một cú đau điếng. Người phụ nữ mà tôi cứ ngỡ hiền lành cam chịu kia lại găm thù, cất giữ những bằng chứng từ mấy năm trước, đợi đến đúng thời điểm mấu chốt mới tung ra cho tôi một đòn không thể phản kháng. Người gọi điện đến cho mẹ Huy chính là chị ta!

Khi tôi và bố mẹ hoàn hồn lại thì họ hàng nhà Huy đã được xem tường tận những tin nhắn và hình ảnh khi xưa tôi gửi cho vợ của người tình. Họ đều nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ và giễu cợt. 

"Tôi không thể chấp nhận một người con dâu như cô."

Mẹ Huy nhìn thẳng vào tôi gằn từng chữ, Huy im lặng đồng tình với suy nghĩ của mẹ. Sau đó bầu đoàn nhà trai lục tục kéo nhau ra về, đám hỏi xơ xác và tan tác trong phút chốc, chỉ còn lại tôi và bố mẹ ê chề nhìn nhau...

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/tam-su/giua-dam-hoi-xa-hoa-me-chong-nhan-duoc-cuoc-goi-ba-lien-tat-toi-roi-huy-cuoi-ngay-c391a466576.html?fbclid=IwAR2dQaAP9786tPpXkoI12Y6f3XuLhQjlkQwQ9kiYlT6Qwq8T3f5RWfA-LHg

mẹ chồng Đám cưới

Tin tức mới nhất