Hà Nội: Điểm chuẩn lớp 10 hạ, rớt thành đỗ, phụ huynh đôn đáo làm hồ sơ

Sáng 5.7, tại nhiều điểm trường THPT trên địa bàn Hà Nội, hàng trăm nghìn phụ huynh đã hồ hởi tới các điểm trường để làm hồ sơ cho con nhập học vì điểm chuẩn vào lớp 10 đã hạ.

7h sáng, tại Trường THPT Nhân Chính, phụ huynh đã kéo tới điểm trường chật kín. Trong số những phụ huynh đến đây, một số người rút hồ sơ để nộp vào trường THPT cùng trên địa bàn.

Số khác lại nộp hồ sơ trúng tuyển và xác nhận nhập học tại trường này sau khi trường hạ điểm chuẩn 1 điểm. Nhưng có một điểm chung, họ đều vui mừng và phấn khởi bởi con họ đã trúng tuyển sau khi trường hạ điểm chuẩn. 


Ngay từ sáng sớm, hàng trăm phụ huynh đã tập trung tại nhiều điểm trường để nộp hồ sơ cho con vì điểm chuẩn vào lớp 10 hạ. Ảnh: I.T

Chị Nguyễn Hằng (quận Thanh Xuân) đi rút hồ sơ cho cháu ruột của mình không giấu nổi niềm vui: “Hôm qua, khi biết tin hạ điểm, tôi thật không thể tin nổi. Mấy hôm trước, cũng nghe ngóng mọi người rồi cô giáo thông tin sẽ hạ điểm bởi mặt bằng chung điểm thấp hơn nhưng vẫn khó tin là điểm trường nguyện vọng 1 của cháu hạ thật.

Gọi điện báo cho con, nó vui lắm nhưng còn lo là giờ nếu rút hồ sơ tại Trường THPT Trần Hưng Đạo nhưng Trường THPT Nhân Chính không nhận thì làm sao. Mấy hôm trước đây thôi, cả tôi và cháu đã xác định nộp hồ sơ Trường THPT Trần Hưng Đạo, thậm chí đã tính đến cả điểm xe bus đi như thế nào".

 
Khỏi phải nói, người vui mừng nhất trước tin hạ điểm chuẩn vào lớp 10 chính là các em học sinh. Ảnh: I.T

Chị Hằng chia sẻ, gia đình cũng lên kế hoạch ngay nhưng rất chi tiết và cụ thể cho việc rút, nộp hồ sơ ngày hôm nay. “Mẹ cháu đã trực ở Trường THPT Nhân Chính để xếp hàng từ sớm. Chỉ cần rút xong bên này là 2 bác cháu phi xe ngay sang bên kia để đưa hồ sơ cho mẹ nộp vào”, chị Hằng nói.

Chị Hằng cho hay, cả quá trình cùng cháu trong chặng đường vào lớp 10, gia đình rất mệt mỏi. “Gia đình phải cho cháu học thêm từ giữa lớp 7, đến lớp 9 thì dồn tổng lực vào 3 tháng cuối, có thể nói là ăn ngủ và học cùng con. Đến thời điểm sát thi, nhiều hôm nghĩ đến nhiều quá mà nằm mơ chính mình đi thi chứ không phải là con nữa. Nói chung, hôm nay đã thoát khỏi sự mệt mỏi trong thời gian dài”, chị Hằng chia sẻ.


Gần trưa nhưng số lượng phụ huynh chờ để nộp hồ sơ vẫn còn rất đông. Ảnh: Vietnamnet

Chị Lê Thị Ngát (ở đường Phạm Hùng) cho biết, trước đó, tính nộp hồ sơ vào Trường THPT Nhân Chính nhưng mức điểm chuẩn của trường khá cao 49,5 điểm. Với mức điểm thi của con chỉ được 46 điểm, chị đang tính nộp hồ sơ cho con học trường khác nhưng may, nay trường đã giảm điểm chuẩn nên lại rút hồ sơ nộp lại cho con.

Nắng nóng thế này, phải chạy qua chạy lại khiến cả 2 vợ chồng tôi kiệt sức nhưng cháu mà đỗ nguyện vọng 1 ở Trường THPT Nhân Chính thì cả nhà sẽ rất vui”, chị Ngát nói.

Trước đó, chiều 4.7, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký quyết định điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2018 - 2019. Theo đó, 35 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10.

Theo Dân Việt


Kỳ thi THPT 2018

Tin tức mới nhất