Hà Nội yêu cầu đóng cửa các cơ sở massage, rạp chiếu phim từ 0h ngày 5/5

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 4/5, trước diễn biến mới của dịch bệnh, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...).

Với trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ, TP Hà Nội sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định. Chính quyền yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa các cơ sở massage, rạp chiếu phim từ 0h ngày 5/5-1

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Trước đó, TP đang tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Tính đến chiều 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh cộng đồng (có liên quan đến Hà Nam, đoàn chuyên gia người Trung Quốc và chuyên gia Ấn Độ) và 3 ca bệnh được ghi nhận cho tỉnh Vĩnh Phúc nhưng có liên quan đến Hà Nội.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-yeu-cau-dong-cua-cac-co-so-massage-rap-chieu-phim-tu-0h-ngay-5-5-161210405191527276.htm

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất