Hãi hùng măng... “sạch”
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Đó là những gì diễn ra mỗi ngày tại cơ sở chế biến măng bẩn nằm trên một con đường bên hông chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (Quốc lộ 1, quận Thủ Đức, TP HCM) do bà Nguyễn Thị Thùy Trang (45 tuổi) làm chủ.
Ngâm với rác và ruồi
Cơ sở của bà Trang chỉ là một căn lều che bạt tạm bợ, rộng khoảng 20 m2 nằm cạnh bãi rác. Ngoài bà Trang, nơi này có từ 3-4 nhân viên thay nhau sơ chế, vận chuyển và phân phối măng bẩn khắp TP HCM.
Ngâm măng trong thùng nước có chứa hóa chất màu vàng
Măng nguyên liệu được ngâm nước muối bảo quản trong bao ni-lông rồi đóng vào bao tải. Do để lâu ngày, nhiều bao tải bị bục, lộ ra những bao ni-lông đựng măng đã chuyển màu trắng bệch, bốc mùi hôi; thậm chí thối rữa, biến dạng hoàn toàn. Theo một nhân viên, chủ cơ sở vừa nhập về cả chục tấn măng nguyên liệu để tiêu thụ dần.
Măng ngâm hóa chất được đưa ra tiêu thụ ngoài chợ
“Mùa mưa, người ta lấy măng rồi trữ lại với số lượng lớn, chứ mùa khô làm gì có. Trước khi nhập về, măng này cũng được ngâm nước muối tầm nửa năm rồi” - nhân viên này tiết lộ.
Măng để lâu ngày đã trở nên mềm nhũn, xuất hiện rêu mốc nên không thể trực tiếp bán cho khách hàng. Do đó, khoảng 10 giờ hằng ngày, một nhân viên sẽ cắt măng giữa nền xi măng dơ bẩn, sau đó quăng vào những thùng nước lã đã hòa hóa chất màu vàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để nhuộm vàng. Các thùng phi này thường xuyên thu hút ruồi bọ và rác nổi lềnh bềnh lẫn với măng.
Kế tiếp, nhân viên rải các hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc lên măng đang ngâm để tẩy rửa mùi hôi thối, rêu mốc. Sau khi ngâm nhiều giờ, măng thành phẩm vớt ra đã hết mùi hôi và có màu vàng rộm đẹp mắt. Những phi nước vàng tiếp tục được trưng dụng để ngâm các đợt măng khác cho tới khi sệt lại, sặc mùi hôi thối mới đổ bỏ.
Trung bình mỗi ngày, cơ sở này ngâm khoảng 3-4 tạ măng để tiêu thụ. Đến 23 giờ, bà Trang cùng 2 nhân viên khác vớt măng đã ngâm hóa chất ra các chậu. Sau đó, số măng này được vận chuyển bằng xe máy ra chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, chợ Tam Bình (quận Thủ Đức) bán cho khách và phân phối đến các đầu mối nhỏ để tiêu thụ.
“Muốn chết no hay chết đói!”
Trong vai người mua măng, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến sạp của bà Trang tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Bà Trang cho biết giá măng vàng vào khoảng 10.000-14.000 đồng/kg. “Sao măng vàng vậy, có hóa chất gì không?” - chúng tôi hỏi. Lập tức, một nhân viên của bà Trang tỏ vẻ khó chịu: “Bây giờ, cái gì cũng có thuốc hết á! Giờ muốn chết no hay chết đói!”.
Khi chúng tôi cho biết muốn mua măng số lượng lớn để bán quán cơm, bà Trang trấn an: “Ăn cái này không sao đâu mà sợ! Nếu mình sợ độc thì luộc lại! Yên tâm về nhà luộc lên rồi đem kho là hết độc ngay!”.
Đáng chú ý, cơ sở làm măng của bà Trang đã nhiều lần bị kiểm tra, lập biên bản sai phạm nhưng đâu lại vào đấy. Đoàn kiểm tra liên ngành của quận vừa rút đi, cơ sở lại hoạt động.
Trưa 24-4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường cùng lực lượng QLTT, Công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở chế biến măng nói trên. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu xét nghiệm, lập biên bản sai phạm của cơ sở với các lỗi: không bảo đảm cho việc sơ chế măng, không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như giấy chứng nhận ATVSTP, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong sơ chế măng… Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ hơn 2,6 tấn măng nguyên liệu thối. Lực lượng chức năng cũng thu giữ 5 gói bột màu vàng (khoảng 0,5 kg) không rõ nguồn gốc, nghi là chất vàng ô. Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở ngừng sản xuất và bán măng ra thị trường. Tuy nhiên, sáng 29-4, chúng tôi quay lại hiện trường thì cơ sở này vẫn tiếp tục sơ chế măng rồi mang bán ở chợ.
Ngoài cơ sở của bà Trang, sáng 25-4, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế măng trên Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) do bà Hà Thị Lan làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 5 tấn măng nghi tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ nên lấy mẫu, lập biên bản với nhiều sai phạm như: không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ATVSTP, không bảo đảm vệ sinh, nuôi nhốt gia cầm trong cơ sở sơ chế măng... Cơ sở này từng bị yêu cầu dừng hoạt động vì nhiều sai phạm nhưng 3-4 năm nay, vẫn tiếp tục hoạt động.
Những mẫu măng từ 2 cơ sở sơ chế của bà Trang và bà Lan đã được đoàn kiểm tra ATVSTP quận Thủ Đức đưa về Phòng Y tế quận xét nghiệm để có căn cứ xử lý chủ các cơ sở này. Nguồn tin từ Phòng Y tế quận này cho biết dự kiến ngày 9-5 sẽ có kết quả.
Không thể xử phạt vì thiếu cơ sở pháp lý
Tại buổi đối thoại với người dân TP Đà Nẵng về tình hình ATVSTP hôm 5-5, ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), thừa nhận dù bắt quả tang cơ sở sử dụng chất cấm trái phép, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chỉ có thể yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết không mua bán, sử dụng chất vàng ô để sơ chế, chế biến măng, dưa cải. Cơ quan chức năng chưa thể xử phạt vi phạm hành chính vì thiếu cơ sở pháp lý. “Tại thời điểm này, trên toàn quốc chưa có phòng kiểm nghiệm nào được Bộ NN-PTNT chỉ định kiểm tra chất vàng ô” - ông Tám nói. Q.Quý
TP HCM: 4 tháng, số vụ ngộ độc gần bằng cả năm
Tại hội nghị về công tác ATVSTP trong trường học năm 2016, hôm 5-5, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục ATVSTP TP HCM, cho biết chỉ riêng 4 tháng đầu năm đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 248 người mắc (gần bằng cả năm 2015). Trong 5 vụ ngộ độc có tới 3 vụ là do cơ sở cung cấp thức ăn sẵn.
Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm do đơn giá quá thấp khiến các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn chọn nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng kém. Hiện tại, suất ăn khối trường học trên 16.000 đồng/suất, trong khi một số suất ăn cho công nhân chỉ từ 10.000 - 13.000 đồng. Theo bà T., giám đốc một công ty chuyên kinh doanh thịt sạch, sau thông tin heo nhiễm chất cấm, nhiều bếp ăn tập thể, xí nghiệp hỏi mua nhưng công ty không ký được hợp đồng nào. Họ muốn giá phải tương đương với nguồn hàng đang mua, trong khi thường mua heo ế từ chợ đầu mối, chủ sạp xả hàng với giá thấp hơn 15.000 đồng/kg.
Hà Nội: Công bố 69 điểm bán nông sản an toàn
Từ ngày 6 đến 12-5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ NN-PTNT tổ chức tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch” với quy mô gần 100 gian hàng.
Tại cuộc họp báo trước đó 1 ngày, bộ cũng công bố 69 địa chỉ bán nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, trong đó TP HCM có 11 địa chỉ, TP Hà Nội có 7 địa chỉ.
Vũng Tàu: 108 mẫu thực phẩm chứa hàn the, formol
UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác ATVSTP 4 tháng đầu năm 2016 vào chiều 5-5. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra hơn 200 cơ sở buôn bán trong chợ và cơ sở bán thức ăn đường phố, các mẫu thực phẩm sử dụng mẫu test chủ yếu là mực, bạch tuộc, tôm khô, ốc, cá… Trong số hơn 300 mẫu thử thì phát hiện 108 mẫu dương tính với hàn the hoặc formol. Đoàn kiểm tra liên ngành đã thử 49 mẫu test thức ăn trên đường phố và phát hiện 41 mẫu nhiễm formol.
Ngâm với rác và ruồi
Cơ sở của bà Trang chỉ là một căn lều che bạt tạm bợ, rộng khoảng 20 m2 nằm cạnh bãi rác. Ngoài bà Trang, nơi này có từ 3-4 nhân viên thay nhau sơ chế, vận chuyển và phân phối măng bẩn khắp TP HCM.
Ngâm măng trong thùng nước có chứa hóa chất màu vàng
Măng nguyên liệu được ngâm nước muối bảo quản trong bao ni-lông rồi đóng vào bao tải. Do để lâu ngày, nhiều bao tải bị bục, lộ ra những bao ni-lông đựng măng đã chuyển màu trắng bệch, bốc mùi hôi; thậm chí thối rữa, biến dạng hoàn toàn. Theo một nhân viên, chủ cơ sở vừa nhập về cả chục tấn măng nguyên liệu để tiêu thụ dần.
Măng ngâm hóa chất được đưa ra tiêu thụ ngoài chợ
“Mùa mưa, người ta lấy măng rồi trữ lại với số lượng lớn, chứ mùa khô làm gì có. Trước khi nhập về, măng này cũng được ngâm nước muối tầm nửa năm rồi” - nhân viên này tiết lộ.
Măng để lâu ngày đã trở nên mềm nhũn, xuất hiện rêu mốc nên không thể trực tiếp bán cho khách hàng. Do đó, khoảng 10 giờ hằng ngày, một nhân viên sẽ cắt măng giữa nền xi măng dơ bẩn, sau đó quăng vào những thùng nước lã đã hòa hóa chất màu vàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để nhuộm vàng. Các thùng phi này thường xuyên thu hút ruồi bọ và rác nổi lềnh bềnh lẫn với măng.
Kế tiếp, nhân viên rải các hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc lên măng đang ngâm để tẩy rửa mùi hôi thối, rêu mốc. Sau khi ngâm nhiều giờ, măng thành phẩm vớt ra đã hết mùi hôi và có màu vàng rộm đẹp mắt. Những phi nước vàng tiếp tục được trưng dụng để ngâm các đợt măng khác cho tới khi sệt lại, sặc mùi hôi thối mới đổ bỏ.
Trung bình mỗi ngày, cơ sở này ngâm khoảng 3-4 tạ măng để tiêu thụ. Đến 23 giờ, bà Trang cùng 2 nhân viên khác vớt măng đã ngâm hóa chất ra các chậu. Sau đó, số măng này được vận chuyển bằng xe máy ra chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, chợ Tam Bình (quận Thủ Đức) bán cho khách và phân phối đến các đầu mối nhỏ để tiêu thụ.
“Muốn chết no hay chết đói!”
Trong vai người mua măng, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến sạp của bà Trang tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Bà Trang cho biết giá măng vàng vào khoảng 10.000-14.000 đồng/kg. “Sao măng vàng vậy, có hóa chất gì không?” - chúng tôi hỏi. Lập tức, một nhân viên của bà Trang tỏ vẻ khó chịu: “Bây giờ, cái gì cũng có thuốc hết á! Giờ muốn chết no hay chết đói!”.
Khi chúng tôi cho biết muốn mua măng số lượng lớn để bán quán cơm, bà Trang trấn an: “Ăn cái này không sao đâu mà sợ! Nếu mình sợ độc thì luộc lại! Yên tâm về nhà luộc lên rồi đem kho là hết độc ngay!”.
Đáng chú ý, cơ sở làm măng của bà Trang đã nhiều lần bị kiểm tra, lập biên bản sai phạm nhưng đâu lại vào đấy. Đoàn kiểm tra liên ngành của quận vừa rút đi, cơ sở lại hoạt động.
Trưa 24-4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường cùng lực lượng QLTT, Công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở chế biến măng nói trên. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu xét nghiệm, lập biên bản sai phạm của cơ sở với các lỗi: không bảo đảm cho việc sơ chế măng, không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như giấy chứng nhận ATVSTP, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong sơ chế măng… Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ hơn 2,6 tấn măng nguyên liệu thối. Lực lượng chức năng cũng thu giữ 5 gói bột màu vàng (khoảng 0,5 kg) không rõ nguồn gốc, nghi là chất vàng ô. Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở ngừng sản xuất và bán măng ra thị trường. Tuy nhiên, sáng 29-4, chúng tôi quay lại hiện trường thì cơ sở này vẫn tiếp tục sơ chế măng rồi mang bán ở chợ.
Ngoài cơ sở của bà Trang, sáng 25-4, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế măng trên Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) do bà Hà Thị Lan làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 5 tấn măng nghi tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ nên lấy mẫu, lập biên bản với nhiều sai phạm như: không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ATVSTP, không bảo đảm vệ sinh, nuôi nhốt gia cầm trong cơ sở sơ chế măng... Cơ sở này từng bị yêu cầu dừng hoạt động vì nhiều sai phạm nhưng 3-4 năm nay, vẫn tiếp tục hoạt động.
Những mẫu măng từ 2 cơ sở sơ chế của bà Trang và bà Lan đã được đoàn kiểm tra ATVSTP quận Thủ Đức đưa về Phòng Y tế quận xét nghiệm để có căn cứ xử lý chủ các cơ sở này. Nguồn tin từ Phòng Y tế quận này cho biết dự kiến ngày 9-5 sẽ có kết quả.
***
Không thể xử phạt vì thiếu cơ sở pháp lý
Tại buổi đối thoại với người dân TP Đà Nẵng về tình hình ATVSTP hôm 5-5, ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), thừa nhận dù bắt quả tang cơ sở sử dụng chất cấm trái phép, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chỉ có thể yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết không mua bán, sử dụng chất vàng ô để sơ chế, chế biến măng, dưa cải. Cơ quan chức năng chưa thể xử phạt vi phạm hành chính vì thiếu cơ sở pháp lý. “Tại thời điểm này, trên toàn quốc chưa có phòng kiểm nghiệm nào được Bộ NN-PTNT chỉ định kiểm tra chất vàng ô” - ông Tám nói. Q.Quý
TP HCM: 4 tháng, số vụ ngộ độc gần bằng cả năm
Tại hội nghị về công tác ATVSTP trong trường học năm 2016, hôm 5-5, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục ATVSTP TP HCM, cho biết chỉ riêng 4 tháng đầu năm đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 248 người mắc (gần bằng cả năm 2015). Trong 5 vụ ngộ độc có tới 3 vụ là do cơ sở cung cấp thức ăn sẵn.
Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm do đơn giá quá thấp khiến các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn chọn nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng kém. Hiện tại, suất ăn khối trường học trên 16.000 đồng/suất, trong khi một số suất ăn cho công nhân chỉ từ 10.000 - 13.000 đồng. Theo bà T., giám đốc một công ty chuyên kinh doanh thịt sạch, sau thông tin heo nhiễm chất cấm, nhiều bếp ăn tập thể, xí nghiệp hỏi mua nhưng công ty không ký được hợp đồng nào. Họ muốn giá phải tương đương với nguồn hàng đang mua, trong khi thường mua heo ế từ chợ đầu mối, chủ sạp xả hàng với giá thấp hơn 15.000 đồng/kg.
Hà Nội: Công bố 69 điểm bán nông sản an toàn
Từ ngày 6 đến 12-5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ NN-PTNT tổ chức tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch” với quy mô gần 100 gian hàng.
Tại cuộc họp báo trước đó 1 ngày, bộ cũng công bố 69 địa chỉ bán nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, trong đó TP HCM có 11 địa chỉ, TP Hà Nội có 7 địa chỉ.
Vũng Tàu: 108 mẫu thực phẩm chứa hàn the, formol
UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác ATVSTP 4 tháng đầu năm 2016 vào chiều 5-5. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra hơn 200 cơ sở buôn bán trong chợ và cơ sở bán thức ăn đường phố, các mẫu thực phẩm sử dụng mẫu test chủ yếu là mực, bạch tuộc, tôm khô, ốc, cá… Trong số hơn 300 mẫu thử thì phát hiện 108 mẫu dương tính với hàn the hoặc formol. Đoàn kiểm tra liên ngành đã thử 49 mẫu test thức ăn trên đường phố và phát hiện 41 mẫu nhiễm formol.
Theo NLD
-
6 giờ trướcTheo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chi tiết giúp phát hiện người phụ nữ chết trên ghế sofa ở khu chung cư cao cấp tại Hà Nội là có người đàn ông muốn thuê căn hộ này nên nhờ ban quản lý mở cửa.
-
6 giờ trướcNhững chiếc túi giấy đựng tiền tỷ lần lượt được người của Công ty AIC mang đến phòng làm việc của ông Dương Hoa Xô (nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) nhằm hối lộ.
-
7 giờ trướcNgày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và bị thương 51 người.
-
7 giờ trướcTrong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đón thêm một ngày nắng nóng gay gắt, nhiều nơi dự báo ngưỡng nhiệt trên 41 độ C.
-
12 giờ trướcLãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.
-
12 giờ trướcCông an tỉnh Nam Định thông tin, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) đã triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng.
-
13 giờ trướcBị can 15 tuổi sát hại thiếu nữ ở Hải Phòng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội danh Giết người.
-
13 giờ trướcBé trai 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, ngã xuống hồ cá koi sâu 1,2m. Khoảng 8 phút sau trẻ mới được phát hiện và đưa lên bờ khi đã ngừng tim, ngừng thở.
-
13 giờ trướcTrung tâm An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng vừa bàn giao chiếc túi xách bên trong chứa hơn 300 triệu đồng cho nam hành khách để quên.
-
17 giờ trướcCông an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ giới trong căn hộ chung cư thuộc phường Tây Mỗ.
-
18 giờ trướcHình ảnh hai du khách đậu xe ngược chiều, tiểu bậy ngay trên kè biển Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc, đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc.
-
18 giờ trướcTừ hôm nay đến 30/4, miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ. Các khu vực khác trên cả nước tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.
-
1 ngày trướcChiều 26/4, người dân đã bắt đầu đổ xô về các bến xe tại Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30/4-1/5. Dự kiến hành khách đi xe tuyến cố định năm nay tăng đột biến.
-
1 ngày trướcTheo dự báo thời tiết, sau kỳ nghỉ lễ 30/4, Bắc Bộ đón khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống. Thời tiết sẽ có sự thay đổi, trời có mưa sau chuỗi ngày nắng nóng.
-
1 ngày trướcKết quả kiểm nghiệm mẫu nguyên liệu thực phẩm phát hiện vi khuẩn Staphylococcus aureus ở phần rong biển cơm cuộn là tác nhân khiến 74 người ở Khánh Hòa bị ngộ độc.
-
1 ngày trướcSau khi bị tuyên án tử hình, bà Trương Mỹ Lan đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng mình không chiếm đoạt tiền của Ngân hàng SCB.
-
1 ngày trướcSau khi một học sinh lớp 6 đọc, viết chưa thạo được phát hiện, Phòng GD-ĐT huyện Minh hoá đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS rà soát chất lượng học sinh yếu kém.
-
1 ngày trướcCơ quan điều tra xác định, do mâu thuẫn tình cảm nên đối tượng Hàng A Hồ (Lai Châu) dùng dao nhọn đâm tử vong 2 mẹ con chị L.
-
1 ngày trướcNguyễn Minh Nhựt ở Vĩnh Long cầm hung khí đe dọa giết cha mẹ và nhiều người thân của mình.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước