Doanh thu hơn 200 tỷ đồng, 'Hai Phượng' vượt mặt 'Cua Lại Vợ Bầu' trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử

Sau gần 4 tuần công chiếu cùng lúc ở Việt Nam, Mỹ, Canada, "Hai Phượng" đã đạt doanh thu trên 200 tỷ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại dù đây là bộ phim giới hạn người xem (NC18).

Dù bị giới hạn độ tuổi (NC18), hạn chế rất nhiều khán giả trẻ đến rạp, nhưng chỉ trong ba ngày công chiếu đầu tiên, Hai Phượng thu về 50 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tuần đầu cao nhất từ trước tới nay.

Sau hai tuần công chiếu, Hai Phượng lọt  vào “Câu lạc bộ 100 tỷ” của phim Việt và đến hết tuần thứ ba, phim đạt được doanh thu hơn 160 tỷ chỉ tính riêng tại thị trường trong nước.

Doanh thu hơn 200 tỷ đồng, Hai Phượng vượt mặt Cua Lại Vợ Bầu trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử-1

Sức nóng của bộ phim còn lan tỏa ra thị trường Mỹ khi đây là lần đầu tiên có một bộ phim Việt Nam được công chiếu song song ở cả Mỹ và Việt Nam. Bắt đầu chiếu ở 15 thành phố của Mỹ, nhưng nhờ sự đón nhận, hưởng ứng của cộng đồng hải ngoại quá lớn, phim được nâng lên chiếu ở 28 thành phố, đồng thời phát hành ở thị trường Canada.

Đây là lần đầu tiên của phim Việt Nam khi ngoài thị trường trong nước ra còn có thêm doanh thu ở thị trường quốc tế.

Trong tuần công chiếu đầu tiên, phim thu về 150,000 USD, lọt vào top 30 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần đó. Sau hai tuần công chiếu, phim hiện đang thu về gần 600,000 USD.

Doanh thu hơn 200 tỷ đồng, Hai Phượng vượt mặt Cua Lại Vợ Bầu trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử-2

Tổng doanh thu phòng vé của phim bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada và những nguồn thu khác chưa tiện công bố đã giúp nâng tổng doanh thu của Hai Phượng lên con số hơn 200 tỷ, chính thức soán ngôi vị bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của Việt Nam từ tay Cua Lại Vợ Bầu.

Ngoài thành công kể trên, phim có sự tham gia của "đả nữ" Ngô Thanh Vân còn là phim duy nhất trong Top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà không phải là phim hài, tình cảm, phá vỡ “lời nguyền thất bại” của dòng phim hành động Việt Nam.

Doanh thu hơn 200 tỷ đồng, Hai Phượng vượt mặt Cua Lại Vợ Bầu trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử-3

Hiện tại, phim đang chờ ngày phát hành ở thị trường Trung Quốc, đất nước tỷ dân luôn đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của tất cả các sản phẩm điện ảnh của thế giới. Nên khán giả có quyền tin rằng doanh thu hơn 200 tỷ đồng hiện tại vẫn chưa phải là con số cuối cùng!

Doanh thu hơn 200 tỷ đồng, Hai Phượng vượt mặt Cua Lại Vợ Bầu trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử-4

Có thể thấy được đây là tín hiệu đáng mừng của thị trường điện ảnh trong nước, khi Hai Phượng mở ra một giai đoạn mới, giúp các nhà làm phim dám mạnh dạn thể nghiệm các đề tài mới hơn, vượt qua khỏi vùng an toàn của những bộ phim hài tình cảm vốn dĩ đã làm khán giả bội thực và đi đến giai đoạn thoái trào.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


Hai Phượng phim hành động doanh thu phòng vé Ngô Thanh Vân

Tin tức mới nhất