Hàng trăm học sinh nghỉ học, nhiều phụ huynh xin chuyển trường sau vụ cháy Rạng Đông

Bình luận0

Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cho biết, ngày đầu tiên sau khai giảng năm học mới, trường Tiểu học Hạ Đình có 320 trên tổng số 1.313 học sinh nghỉ học.

Chiều 9/9, trả lời báo chí, ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Xuân, Hà Nội thông tin, hôm nay toàn trường Tiểu học Hạ Đình có 320 trên tổng số 1.313 học sinh nghỉ. Trong đó, 223 em sống cách khu vực nhà máy Rạng Đông 500m.

“Các học sinh xin nghỉ với nhiều lý do, có em nghỉ ốm, em bận việc gia đình. Một số em nhà gần khu vực cháy, do lo lắng nên bố mẹ cho về quê để đảm bảo sức khỏe. Chúng tôi sẽ điều tra nguyên nhân nghỉ học của học sinh và thông tin để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường”, ông Hữu cho hay.

Ông Hữu cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ cháy lớn, Phòng hướng dẫn các trường thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho các thầy cô giáo và học sinh các trường về vệ sinh an thực phẩm, thân thể, môi trường.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, nhiều phụ huynh xin chuyển trường sau vụ cháy Rạng Đông-1
Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân. (Ảnh: Anh Thư)

Phòng cũng thường xuyên cử cán bộ của xuống trường đầu giờ sáng, buổi trưa và cuối giờ chiều kiểm tra công tác dạy và học, đảm bảo sức khỏe của giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư phụ huynh để đảm bảo quyền được học, sức khỏe các học sinh. Do tâm lý hoang mang, phụ huynh kiến nghị trường cho học sinh nghỉ học từ 1 đến 2 ngày, có người kiến nghị cho con nghỉ 1 tuần.

Các bậc phụ huynh cũng đề nghị UBND quận Thanh Xuân, Công ty Cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông tổ chức khám sức khỏe cho học sinh tại trường.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, nhiều phụ huynh xin chuyển trường sau vụ cháy Rạng Đông-2
Nhiều phụ huynh trang bị cho con khẩu trang cá nhân do lo lắng lượng thủy ngân trong môi trường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe các em. (Ảnh: Anh Thư)

Trước nguyện vọng của phụ huynh, Phòng GD&ĐT cho biết sẽ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho các em học sinh tại trường Tiểu học nói riêng và trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nói chung.

"Cần khám kỹ với học sinh tại trường, nếu cần thiết có thể làm một số xét nghiệm xem cơ thể có nhiễm thủy ngân hay không.

Phòng báo cáo với quận và giao phòng y tế và các bệnh viện tổ chức khám cho học sinh tiểu học, THCS. Ngoài ra, các học sinh trên địa bàn quận có nhu cầu cũng sẽ được khám miễn phí", ông Hữu cho biết.

Phòng cũng khuyến cáo các bố mẹ nên có các biện pháp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, học sinh đeo khẩu trang đi học, súc miệng, mũi bằng nước muối sinh lý, giặt rèm cửa, hướng dẫn học sinh vệ sinh thân thể cá nhân.

Dự kiến, đầu tuần này hoặc tuần sau, công tác kiểm tra sức khỏe sẽ được Trung tâm Y tế quận thực hiện.
 

 


Theo VTC News


nhà máy Rạng Đông hỏa hoạn cháy lớn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao