Hành động "không thể tin nổi" của chàng trai khi nhặt được nhẫn kim cương "khủng"

Bình luận0

Nếu vô tình nhặt được chiếc nhẫn đính tới 3,5 ca-ra kim cương, liệu bạn có làm như anh chàng này?


Sau buổi tối đi chơi với bạn bè, anh Andy, một tư vấn viên 31 tuổi trở về khách sạn Earls Court (Anh) khi trời đã rạng sáng. Anh cố làm vài động tác để sưởi ấm cơ thể vì thời tiết quá lạnh nhưng khi làm động tác gập người xuống, Andy chợt nhìn thấy có một cái gì đó lấp lánh trên mặt sàn của khách sạn. Anh nhặt nó lên và phát hiện đó là một chiếc nhẫn đính viên kim cương siêu lớn.
 
1
Anh Andy và chiếc nhẫn mà anh nhặt được.

Thay vì làm lơ, lấy nó đi và đem đổi tiền mặt thì ngay sáng hôm đó, Andy lập tức lên facebook và phát động chiến dịch “truy tìm” vị “chủ nhân quẫn trí” đã đánh mất chiếc nhẫn quý. Không lâu sau đã có người liên lạc với Andy, đó là một quý bà.

Ngày sau đó, Andy đón taxi đến gặp quý bà này và người thân tại tiệm kim hoàn ở London. Các nhân viên ở đây xem xét hồ sơ bảo hiểm của chiếc nhẫn và xác nhận quý bà này chính là chủ nhân của nhẫn. Và Andy đã trao trả lại nhẫn cho bà ta. “Bà ấy đã từng rất buồn và không thể nghĩ ngợi thứ gì khác nên khi được trả nhẫn, bà ấy đã rất, rất vui mừng”, Andy cho biết.
 
Theo một thợ kim hoàn, viên kim cương trên chiếc nhẫn này nặng 3,5 ca-ra
 
Khách sạn nơi tìm được nhẫn.

Andy cho rằng đây là một “cái kết cổ tích” và chỉ có mạng xã hội mới có thể làm nên điều này. “Tôi đã từng làm mất điện thoại di động 4 đến 5 lần. Tôi lên mạng xã hội và đăng tin tìm. Nhờ đó mà lần nào tôi cũng tìm được điện thoại”, Andy chia sẻ về động lực chính khiến anh quyết định tìm chủ nhân của chiếc nhẫn thay vì giữ nó cho riêng mình. Anh cho rằng nhờ những người tốt mà anh tìm lại được của cải và vì thế, anh cũng muốn được làm người tốt. Cũng theo Andy, việc giữ lại chiếc nhẫn có thể sẽ khiến anh cảm thấy mình chẳng khác nào nhân vật Golly trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, vì cố giữ lấy nhẫn quý mà tự hủy hoại chính mình.
 
Theo anh Andy, việc tìm được chủ nhân chiếc nhẫn là một “cái kết cổ tích”
 
Cận cảnh chiếc nhẫn quý.

Thật ra, Andy không quan tâm mấy về giá trị của chiếc nhẫn đó và anh cũng chả có kiến thức nào về trang sức. Tuy nhiên, theo một thợ kim hoàn, người đã xem hình ảnh của chiếc nhẫn trên mạng xã hội cho biết, viên đá đính trên nhẫn là kim cương nặng 3,5 ca-ra. Riêng Andy, anh chỉ biết được những chiếc nhẫn kiểu này thường là nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn nhờ một người bạn mách bảo.

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất