Thu tiền gửi xe 200.000 đồng vì khách không mua hàng, chủ shop bị phạt hơn 22 triệu đồng

Bình luận0

Vụ một người gửi xe nhầm bãi ở TP.HCM bị thu 200.000 đồng tiền phí khiến cư dân mạng gay gắt "ném đá". Tuy nhiên, dân mạng lại không thấy quy định "chỉ nhận giữ xe khách của cửa hàng".

Ngày 10/7, bà Nguyễn Thị Hải Uyên (cán bộ UBND P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết cửa hàng B.Corner niêm yết giá giữ xe sai quy định.

“Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng niêm yết giá giữ xe là 200.000 đồng/tiếng và 500.000 đồng qua đêm đối với khách không mua sắm tại cửa hàng. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 22.250.000 đồng”, bà Uyên cho biết.

Phía UBND P.25 cũng cho hay, lúc kiểm tra, có mặt người quản lý của cửa hàng. “Phía cửa hàng cho rằng khu vực xung quanh ít chỗ gửi xe nên rất nhiều người thấy bãi miễn phí thì vào gửi. Trong khi đó, lượng khách của cửa hàng đông, không đủ chỗ nên chủ bực tức, “dán bảng giá nhằm mục đích người ngoài khỏi gửi nữa”. Tuy nhiên, chúng tôi căn cứ vào chứng cứ là bảng giá niêm yết quá cao tại bãi. Theo quy định giá giữ xe chỉ có 4.000 đồng”, bà Uyên nói.

Thu tiền gửi xe 200.000 đồng vì khách không mua hàng, chủ shop bị phạt hơn 22 triệu đồng-1
Cô gái gửi xe bị shop thời trang "chặt chém" 200.000 đồng.

Khi được hỏi: “Bãi chỉ nhận giữ xe miễn phí cho khách của cửa hàng, không giữ xe ngoài sao vẫn bị xử phạt?”, bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Phó chủ tịch UBND P.25, cho rằng: “Đó là biện hộ của cửa hàng khi xảy ra chuyện”.

Về phía cửa hàng, khi được đặt vấn đề có chấp hành quyết định xử phạt không thì người đại diện từ chối trả lời.

Kiến thức đưa tin, câu chuyện gửi xe nhầm ở hầm của shop thời trang tại TP.HCM bị đòi phí 200.000 đồng trước đó được một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, nữ chính trong câu chuyện trên, do không chú ý, đã gửi nhầm xe dưới hầm của shop thời trang B.Corner nằm trên đường D2 (đường Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, TP.HCM) rồi đi vào cửa hàng bên cạnh mua đồ.

Khi người này trở ra, 3 nhân viên của shop trên nói phải có hóa đơn mua hàng mới được miễn phí tiền gửi xe.

Sau khi nữ chính nói không có, những người này chỉ lên tờ thông báo dán trên tường và yêu cầu cô trả 200.000 đồng theo quy định.

Câu chuyện nhanh chóng được dân mạng chia sẻ và nhận nhiều bình luận trái chiều.

Phần lớn ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc, cho rằng shop thu tiền như vậy là "chặt chém".

Theo Người đưa tin


chặt chém cư dân mạng

Tin tức mới nhất