Hiếu Hiền: 'Cha mất đột ngột, không kịp nói lời trăng trối'

Nghệ sĩ Đức Lang ra đi vào rạng sáng 13/4. Ông qua đời đột ngột, không kịp nói lời trăng trối với Hiếu Hiền.

Nghệ sĩ Đức Lang – cha diễn viên Hiếu Hiền – mất vào rạng sáng 13/4. Ông qua đời đột ngột chỉ sau ít giờ nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM).

Sự ra đi của nghệ sĩ cải lương để lại niềm tiếc thương cho những người thân trong gia đình. Hiếu Hiền cho biết cha là người có ảnh hưởng lớn tới con đường nghệ thuật lẫn cuộc sống của anh.

“Mẹ tôi mất đến nay tròn 10 năm. Giờ cha qua đời, tôi đau đớn vô cùng. Từ nhỏ tới lớn, tôi là người sống gần cha mẹ. Sự ra đi của họ để lại khoảng trống lớn trong tim tôi”, anh tâm sự.

"Cha ra đi sau ít giờ nhập viện"

Lễ tang của nghệ sĩ Đức Lang diễn ra tại nhà riêng của gia đình ở quận 8 (TP.HCM) vào chiều 13/4. Hiếu Hiền – con trai duy nhất của ông – nén nỗi đau, lo liệu lễ tang cho cha. Nhiều đồng nghiệp của nam diễn viên đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia quyến.

Nam diễn viên cho biết từ tối hôm qua đến giờ, anh chưa chợp mắt. Từ lúc nhận tin cha nhập viện rồi qua đời đột ngột, Hiếu Hiền vẫn chưa hết bàng hoàng.

Hiếu Hiền: Cha mất đột ngột, không kịp nói lời trăng trối-1
Lễ tang nghệ sĩ Đức Lang diễn ra tại nhà riêng ở quận 8 (TP.HCM). Ảnh: Chí Hùng.

Theo lời kể của diễn viên sinh năm 1977, khi đang ở Huế để tham gia buổi giao lưu của đoàn phim Kiều, anh nhận được điện thoại từ bà xã, thông báo tình hình sức khỏe của cha yếu.

“Vợ tôi gọi điện, hốt hoảng nói cha cảm thấy mệt, đi lại không được, huyết áp tăng cao. Lúc đó, tôi mới nhờ một số đồng nghiệp lập tức đưa cha vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, cho uống thuốc để hạ huyết áp. Nhưng huyết áp, nhịp tim của cha tôi vẫn lên xuống bất thường. Sau cùng, cha được đưa về phòng hồi sức”, anh kể.

Hiếu Hiền cho biết theo lịch trình, anh sẽ kết thúc buổi giao lưu vào ngày 14/4. Tuy nhiên, kể từ khi nhận được tin cha nhập viện, trong lòng anh rối bời, lo lắng. Anh vội vàng bắt chuyến bay gần nhất để trở lại TP.HCM ngay trong đêm.

“Tôi về đến TP.HCM là 0h. Sau đó, tôi đi thẳng tới Bệnh viện Nguyễn Trãi. Khi ấy, cha tôi đã hôn mê, phải thở bằng máy. Các bác sĩ thông báo bệnh tình của cha không thể cứu chữa. Cha ra đi vào khoảng 4h sáng và không kịp nói lời trăng trối với con cái”, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc nói.

Anh cho biết những năm cuối đời, sức khỏe nghệ sĩ Đức Lang yếu. Sau lần mắc tai biến mạch máu não vào năm 2009, thị giác của ông bị giảm sút. Hai năm sau, ông lại tiếp tục chịu nỗi đau lớn khi nghệ sĩ Kim Ngọc – người vợ gắn bó hàng chục năm – ra đi vì đột quỵ.

“Sau khi mẹ mất, cha trở nên cô đơn hơn. Tôi cũng dành nhiều thời gian bên cha và tâm sự với ông nhiều. Đáng tiếc là sức khỏe cha yếu nên tôi không thể đưa ông đi du lịch nhiều nơi. Trong cuộc sống hàng ngày, tôi là người trực tiếp chăm sóc cha. Hàng ngày, tôi tắm, bón cơm và kể nhiều chuyện trong công việc, cuộc sống với cha”.

“Mẹ mất đến nay tròn 10 năm. Giờ cha ra đi, tôi đau đớn vô cùng”, Hiếu Hiền bày tỏ.

Tính cha nghiêm khắc nhưng yêu thương con

Theo nam diễn viên, nghệ sĩ Đức Lang là người có ảnh hưởng lớn trong chặng đường hoạt động nghệ thuật lẫn cuộc sống của anh. Từ nhỏ đến lớn, anh sống gần cha mẹ và nhận được sự chăm sóc, bảo ban của đấng sinh thành.

Khác với mẹ, cha anh là người đàn ông nghiêm khắc. Ông dạy dỗ Hiếu Hiền tỉ mỉ, từ chuyện nhỏ đến lớn.

“Nhắc về cha, tôi nhớ đến nhiều kỷ niệm. Hồi tôi còn nhỏ quậy lắm, thường xuyên bị cha đánh. Nhưng mỗi lần đánh tôi, cha đều khóc và nói: ‘Con đau một nhưng cha đau mười. Nếu thương cha, con phải ráng ngoan’, Hiếu Hiều nhớ lại.

Hiếu Hiền: Cha mất đột ngột, không kịp nói lời trăng trối-2
Hiếu Hiền nghe tin sức khỏe cha yếu khi đang ở xa. Ảnh: Chí Hùng.

Năm 2009, khi đang quay phim Cho Một Tình Yêu, đôi mắt của Hiếu Hiền có vấn đề. Anh bị xuất huyết pha lê thể, giảm thị lực.

“Lúc ấy, cha mẹ tôi khóc dữ lắm vì thương con. Cha tôi nói: ‘Nếu mắt con có vấn đề gì nghiêm trọng, cha sẵn sàng dùng mắt mình thay cho con’. Tôi nhớ mãi câu nói đó. Mỗi lần nhắc đến, tôi lại khóc vì thương cha. Trên đời này, không có tình thương nào cao lớn hơn tình yêu cha mẹ dành cho con cái”, anh cho biết.

Khi Hiếu Hiền chập chững bước vào nghề diễn, nghệ sĩ Đức Lang luôn theo sát và dặn dò con trai. Hai điều quan trọng mà ông dạy con khi theo đuổi nghệ thuật là cách cư xử dung dị, hòa đồng và lối diễn trên phim khác với sân khấu.

“Cha dạy nếu diễn trên sân khấu, tôi có thể diễn over nhưng tham gia điện ảnh, truyền hình thì phải chân thật, đời thường. Từ một kẻ tay ngang chuyển hướng sang phim ảnh, những lời dặn dò của cha là kim chỉ nam trong suốt chặng đường sự nghiệp của tôi”, anh chia sẻ.

Nghệ sĩ Đức Lang (tên thật là Phạm Hiếu Đức). Ông là đệ tử của danh cầm Năm Vĩnh (thân phụ nhạc sĩ Thái An), từng được ví là danh cầm guitar phím lõm, có ngón đàn chân phương, mùi mẫn, sâu lắng.

Nghệ sĩ Đức Lang có hơn 20 năm hoạt động trên các sân khấu cải lương, từng đàn chính cho sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang...

Ông kết hôn với nghệ sĩ Kim Ngọc và có một người con trai là Hiếu Hiền. Năm 2011, nghệ sĩ Kim Ngọc mất vì đột quỵ.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/hieu-hien-cha-mat-dot-ngot-khong-kip-noi-loi-trang-troi-post1204018.html?fbclid=IwAR1rLpWXJzgmt3m4b1bBTsm1GxCbAXH-fyUszwASpCLXCf3C-fzUobnv6q4

Hiếu Hiền

Tin tức mới nhất