Hình ảnh bảo vệ quỳ lạy xin tài xế đỗ xe đúng nơi quy định gây nhiều tranh cãi

Bình luận0

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang vô cùng xôn xao trước hình ảnh nhân viên bảo vệ dập đầu quỳ lạy người điều khiển một chiếc xe 3 bánh đỗ sai quy định tại trung tâm mua sắm ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Sự việc oái oăm xảy ra ở trước cửa trung tâm thương mại Quốc tế Thương Mậu Thành, Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Được biết, người bảo vệ tên là Phó Trọng Minh, ngoài 50 tuổi, mới đến làm việc tại đây được gần 1 tháng.

 Hình ảnh khiến các cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng.

Trước đó, Ban điều hành trung tâm thương mại mới đưa ra quy định cấm các loại xe điện, xe 3 bánh dừng đỗ tùy tiện trước cửa trung tâm để tránh gây ra ách tắc và mất mỹ quan, tuy nhiên, nhiều chủ phương tiện vẫn cố tình vi phạm quy định và tiếp tục đỗ xe tùy thích.

Theo lời ông Phó Trọng Minh, tuy trung tâm thương mại đã đề biển cấm dừng đỗ rất rõ ràng trước cửa, nhưng nhiều người vẫn coi như không thấy, và người tài xế chiếc xe 3 bánh kể trên chính là 1 trong số đó. Ông Phó đã tìm mọi cách ngăn cản người này đỗ xe ở khu vực cấm, nhưng tài xế vẫn cố tình vi phạm. Trong lúc bí bách không biết phải làm sao, ông Phó đành quỳ xuống dập đầu cầu xin tài xế đừng tiếp tục gây khó dễ cho người khác. Cuối cùng, sau một hồi cố gắng, ông Phó đã thuyết phục được người tài xế nọ từ bỏ ý định đỗ xe sai quy định.

 Ông Phó Trọng Minh đã phải quỳ xuống cầu xin người tài xế ngang ngược.

Hành động của ông Phó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các cư dân mạng. Một số người cho rằng ông Phó đang quan trọng hóa vấn đề, một số khác lại nhận định ông làm thế là để được nổi tiếng. Bên cạnh đó, cũng có những người ca ngợi hành động hết mình vì công việc của ông, đồng thời chỉ trích người tài xế ngang ngược kia.

Khi được hỏi về hành động gây tranh cãi của mình, ông Phó cho biết: "Nhiều người không chịu nghe lời chỉ dẫn của chúng tôi, mà tôi lại không thể cư xử lỗ mãng với khách hàng. Thế nên, để hoàn thành nhiệm vụ của mình, trong lúc cấp bách tôi đành phải quỳ xuống năn nỉ. Chỉ cần giữ gìn được trật tự trong trung tâm, tôi chịu thiệt một chút cũng có đáng gì đâu."

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông Phó có hành động dập đầu quỳ lạy những người tái xế đỗ xe sai quy định. Người quản lý phòng bảo vệ của trung tâm thương mại nói trên bày tỏ rất trân trọng sự hy sinh và hết mình trong công việc của ông Phó, nhưng rất không khuyến khích hành động quỳ lạy của ông và sẽ tìm cách khắc phục những tình cảnh ngang trái thế này trong thời gian tới.

 Để giữ gìn được trật tự trong trung tâm, ông Phó không ngại hy sinh thể diện của bản thân. Trung tâm thương mại đã đưa ra quy định cấm các loại xe điện, xe 3 bánh dừng đỗ tùy tiện trước cửa để tránh ách tắc và mất mỹ quan.

Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ


Tin tức mới nhất