Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười 'rơi răng'

Quả đúng là đời không như là mơ, nghĩ một đằng nhưng khi làm ra kiểu gì cũng ra một nẻo. Đến là buồn.

Chẳng hiểu bắt nguồn từ đâu mà khoảng 1, 2 năm trở lại đây các mẹ bỉm sữa đua nhau làm các thể loại bánh, đặc biệt là bánh nướng bánh dẻo mỗi khi Tết Trung thu về. Theo đó, có vô vàn những đôi bàn tay được phong lên hạng vàng, kim cương khi cho ra lò rất nhiều sản phẩm vừa ngon mắt, vừa ngon miệng.

Nhưng…, vâng lại có một chữ nhưng rằng không phải ai cũng làm ra được thành phẩm mãn nhãn dù trong tâm cực kỳ mong đợi. Như mẹ trẻ tên là H.T.H dưới đây chẳng hạn.

Mẹ không làm bánh nướng cũng không làm bánh dẻo mà tự chế ra một công thức khác nhưng ôi thôi, sau một hồi cho vào nồi hấp thì khi lấy ra mọi thứ đã chẳng như mẹ ấy tưởng tượng, một thảm họa bánh đã hiện ra trước mắt.

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-1
Bánh Trung thu phiên bản lỗi của mẹ H. khiến không ai nhịn được cười mỗi khi nhìn thấy.

Nhìn chiếc bánh thành phẩm cuối cùng của mẹ H, nhiều người đã liên tưởng tới chiếc bánh dẻo trung thu màu tím thủy chung ngon ngọt với sự pha trộn giữa bột gạo nếp và khoai lang tím. Tuy nhiên đúng là đời không như mơ, mẻ bánh của mẹ đã thất bại hoàn toàn.

Theo chia sẻ của mẹ H. thì mẹ đã làm bánh gồm có các nguyên liệu là khoai tím, nếp, đỗ xanh nhồi vào cùng rồi cho lên hấp. Nhưng một bà mẹ khác tên là Mít Hằng sau khi nhìn bánh của H thì đã nói thế này: "Hình như bạn học làm bánh trung thu phải không? Mình thấy họ nghiền khoai lang ra bỏ nhân ở giữa rồi ép vào khuôn thôi không cần hấp đâu. Tại hấp nó nở ra đó".

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-2
Mẹ H. đã làm sai công thức rồi, bánh dẻo thì đóng khuôn xong cứ để im cho tự mềm và ăn luôn...

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-3
... chứ không ai mang hấp để nát bét thế này cả.

Mẹ Hằng nói đúng rồi, bánh dẻo Trung thu không ai làm như mẹ H. cả bởi khi đã hấp lên thì đương nhiên là bột sẽ dính quyện vào nhau làm gì còn thấy hoa văn lá cành như lúc đóng khuôn nữa chứ. Mẹ ấy thất bại là đúng thôi, vì đã làm sai công thức.

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-4
Ban đầu mẹ H. cũng không cho bánh dẻo vào khuôn có sẵn lại thêm việc hấp bánh nữa lại càng làm cho tình hình tệ hại hơn.
 

Sau khi khoe những chiếc bánh dính chặt vào nồi, mẹ H. còn làm thêm một bước nữa để chữa cháy: cho vào lò vi sóng quay thử rồi mang rán. 

Chắc không nói thì ai cũng biết, cả chiếc bánh lại vo tròn vào nhau nhân vỏ lẫn lộn. Hỗn hợp này sau khi rán chắc sẽ có mùi thơm cháy cạnh nhưng riêng về hương vị bánh Trung thu thì chắc giờ chỉ còn tìm thấy ngoài cửa hàng bán bánh mà thôi. Đến là khổ.

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-5
Và đây là chiếc bánh sau khi đã được chế biến qua công đoạn cuối cùng: bỏ lò + rán.
 

Các bà mẹ khác được chứng kiến bài học "xương máu" của H. thì ngay lập tức lại nổi máu anh hùng. Nhưng anh hùng ở đây lại là anh hùng "rơm" khi ngay lập tức khoe chiến lợi phẩm thành công của mình để một mặt cho thiên hạ thấy tài năng, một mặt khác cho mẹ H. được một phen muối mặt thêm nữa. 

Nhìn những khay bánh đẹp đẽ của nhà người ta, chắc chắn mẹ H. sẽ phải ngậm ngùi lắm mà tìm cách phục thù cho lần tiếp theo.

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-6
Siêu phẩm bánh dẻo với đủ các loại màu và loại nhân hấp dẫn.

Hòa chung không khí Trung thu, mẹ trẻ làm bánh phiên bản lỗi khiến dân mạng cười rơi răng-7
Cùng là khoai lang tím nhưng sao bánh nhà người ta lại đẹp thế nhỉ.
 


Theo Trí Thức Trẻ


Tết Trung Thu Mạng xã hội

Tin tức mới nhất