Chí Tài qua đời

Vì sao Hoài Linh - Việt Hương không đích thân đưa thi hài Chí Tài về Mỹ?

Nếu Hoài Linh cùng Việt Hương qua Mỹ, lúc trở về sẽ gặp khó khăn vì phải trải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại xứ cờ hoa...

Chiều 11/12, nghệ sĩ Hoài Linh có thông báo mới nhất về tang lễ nghệ sĩ Chí Tài. Theo Hoài Linh tiết lộ, để chuẩn bị cho tang lễ được tươm tất và tiếp đón được chú đáo, ban tang lễ đã thay đổi thời gian viếng. 

Theo đó, lễ nhập quan được tổ chức lúc 7h45 ngày 12/12. Lễ viếng sẽ được tổ chức từ 10h sáng đến 16h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp (TP. HCM). Sau đó, thi thể cố nghệ sĩ sẽ được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Vì sao Hoài Linh - Việt Hương không đích thân đưa thi hài Chí Tài về Mỹ?-1
Cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nhờ sự hợp tác của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ, nghệ sĩ Việt Hương đã lo liệu xong mọi thủ tục vận chuyển linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Theo thông tin ban đầu, Việt Hương sẽ đưa tiễn đàn anh thân thiết về Mỹ. Song trưa 11/12, chia sẻ trên Ngoisao.net, nhạc sĩ Hoài Phương - chồng Việt Hương - cho biết dù rất muốn nhưng bà xã anh và nghệ sĩ Hoài Linh không thể theo máy bay vận chuyển thi hài tới xứ cờ hoa. 

"Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ. Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ", Hoài Phương cho biết.

Nam nhạc sĩ cho biết, hiện các chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đã thông suốt nhưng chiều ngược lại còn khá hạn chế. Nếu Hoài Linh và Việt Hương qua Mỹ, lúc trở về sẽ gặp khó khăn vì phải trải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ, cũng như thực hiện cách ly tập trung 14 ngày vì dịch bệnh Covid-19.

Vì sao Hoài Linh - Việt Hương không đích thân đưa thi hài Chí Tài về Mỹ?-2
Hoài Linh - Việt Hương không thể đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài qua Mỹ.

Ở Mỹ, nhạc sĩ Hoài Phương và diễn viên Hoài Tâm luôn chủ động hỗ trợ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài sắp xếp các vấn đề cần thiết. Bên cạnh đó, khi nhận được thi hài cố nghệ sĩ, gia đình và bạn bè thân thiết sẽ tổ chức tang lễ cho Chí Tài theo nghi lễ của người theo đạo Công giáo.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, số người đến thăm viếng nghệ sĩ Chí Tài sẽ bị hạn chế. Song nhà tang lễ có làm thêm mái che ngoài trời, nên theo nhạc sĩ Hoài Phương, tối đa 20 người sẽ được vào làm lễ viếng một lượt.

Mây
Theo Vietnamnet


Chí Tài Việt Hương Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Chí Tài qua đời