Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh tham gia lễ hội âm nhạc Gió Mùa

Bình luận0

(2Sao) - Dàn ca sĩ trẻ sẽ thống trị sân khấu trong Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa có tên tiếng Anh là Monsoon Music Festival 2014 (MMF) sẽ diễn ra bốn ngày từ 8 đến 11/10 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Sau thành công và dư âm trong 2014, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đã chính thức trở lại trong năm 2015, theo đuổi mục tiêu cao nhất, mang đến cho khán giả thủ đô nói riêng, khán giả toàn quốc và quốc tế nói chung một Liên hoan âm nhạc quốc tế văn minh, đa màu sắc,thể loại và chất lượng nghệ thuật xứng đáng.

Theo tiết lộ từ ban tổ chức, MMF năm nay có nhiều thay đổi hơn, có quy mô rộng lớn hơn về thời gian và nghệ sĩ với 4 đêm. Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa là dự án nhận được sự tin tưởng, hỗ trợ của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch; UBND thành phố Hà Nội; Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du lịch Hà Nội, và các Quỹ Văn hoá khác. Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùalà Lễ hội âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm này được tổ chức tại địa điểm văn hoá linh thiêng của Hà Nội – Hoàng Thành Thăng Long.


Đơn vị tổ chức của Lễ hội âm nhạc khẳng định, MMF sẽ trở thành một sự kiện thường niên của thủ đô Hà Nội. Ở đó, người yêu nhạc được hoà mình cùng âm nhạc, được tích luỹ nhiều hơn ý thức về văn hoá ứng xử cộng đồng, về những thông điệp cuộc sống ý nghĩa, và một hành trình mới lại tiếp tục cùng MMF 2015.


MMF 2015 sẽ chào đón các ngôi sao trẻ, tiếp tục nâng số lượng nghệ sĩ tham gia tới con số hơn 200 nghệ sĩ, với 20 phần biểu diễn, giúp cho MMF 2015 giữ vững vị trí là Festival âm nhạc hoành tráng và có quy mô lan toả rộng lớn nhất trong làng nhạc Việt suốt hai năm vừa qua như Uyên Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Tóc Tiên, Kimmese, Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, Trung Quân Idol, Tiên Tiên, Phạm Anh Khoa, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng, Lê Cát Trọng Lý…Bên cạnh nhóm DJ tiếp tục với sự xuất hiện của 2 DJ trẻ hàng đầu, từng gây chú ý tại chương trình “Hoà âm ánh sáng” như Cao Vịnh SlimV, Hoàng Touliver cùng các thành viên trong Spacespeakers…

Ban nhạc WhoMadeWho

Những tên tuổi quốc tế bao gồm các ban nhạc đương đại đang trở thành hiện tượng như WhoMadeWho (Đan Mạch),Samaris (Iceland),Catfish (Pháp), From The Airport (Hàn Quốc), Great Mountain Fire (Wallonie-Bruxelles, Bỉ)…cùng một số cái tên khác như ca sĩ Samsaya (Na Uy), Thomas Oliver (New Zealand)… Một sự xuất hiện rất đặc biệt được mong đợi về nghệ thuật, đó chính là Matt Robertson (Anh), nghệ sĩ nhạc điện tử, nhà sản xuất âm nhạc cho nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu Bjork.

Dấu ấn đặc biệt nhất của Matt Robertson với Bjork chính là vai trò giám đốc âm nhạc trong tour lưu diễn “Biophilia” của cô. BTC MMF 2015 đã khá khó khăn và mất nhiều thời gian để có thể nhận được sự đồng ý của nhà sản xuất âm nhạc khó tính này. Matt Robertson không có hoạt động nào tại châu Á vào thời điểm tháng 10/2015, nhưng uy tín cùng hiệu ứng thông tin của MMF 2014, và một chút may mắn, đã giúp cho BTC MMF 2015 “mang” được Matt Robertson về với thủ đô Hà Nội.

Năm 2015, MMF tiếp tục tạo tiền đề tiên phong cho những hệ thống vận hành hiện đại, gần sát với tiêu chuẩn đặt ra của các Lễ hội âm nhạc quốc tế hàng đầu, và việc phát hành vé là một trong những điểm nhấn như vậy. BTC dành một lượng vé đại tràcó giá vé "mềm" để bán ra từ hôm nay cho đến hết 15/08, tiếp sau đó, BTC sẽ triển khai hệ thống bán vé online và trực tiếp trên khắp Hà Nội bao gồm cả vé đặc biệt có cả lối đi riêng cùng nhiều ưu đãi với đối tượng VIP.

T.A.
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất