Học làm cơm cháy kiểu 'Hạ Cánh Nơi Anh' đãi cả nhà dịp nghỉ lễ

Cơm cháy Hàn Quốc hay còn được gọi là Nurungji là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn đã xem bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc Hạ Cánh Nơi Anh (Crash Landing On You), chắc chắn không còn lạ lẫm với phân cảnh nữ chính Yoon Se-Ri đang ngấu nghiến với món ăn vặt gây nghiện này.

Cơm cháy Hàn Quốc Nurungji là món ăn vặt thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên hay bánh quy. Món ăn này nên ăn kèm một chút đường hoặc trộn với hạt mè nướng và rong biển.

Học làm cơm cháy kiểu Hạ Cánh Nơi Anh đãi cả nhà dịp nghỉ lễ-1

Nguyên liệu

- 100g gạo trắng

- 100g nước

- 8 muỗng canh nước

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh đường trắng mịn

- 5 g gạo đen Hàn Quốc

- 1 muỗng canh đường nâu

- ½ muỗng canh hạt mè nướng

- 1 muỗng canh rong biển

Cách thực hiện

Nấu cơm

Học làm cơm cháy kiểu Hạ Cánh Nơi Anh đãi cả nhà dịp nghỉ lễ-2

Bước 1: Cho gạo trắng đã trộn với gạo đen và nước vào nồi nhỏ có nắp, đun sôi đến khi nước gần bay hơi hết và nước sủi bọt lăn tăn trên bề mặt gạo (10-12 phút).

Bước 2: Đậy vụng và vặn lửa nhỏ nhất, để thêm tầm 4 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Để nồi đậy kín ủ trong vòng 5-10 phút nữa.

Làm cơm cháy

Bước 1: Đun nóng chảo chống dính hoặc chảo gang trên lửa nhỏ. Dàn đều phần cơm đã nấu thành một lớp mỏng, thêm 1-2 muỗng canh nước (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kích thước của chảo) để làm ẩm phần cơm.

Học làm cơm cháy kiểu Hạ Cánh Nơi Anh đãi cả nhà dịp nghỉ lễ-3

Bước 2: Đun ở lửa nhỏ nhất đến khi nước bay hơi hết và cơm chín vàng, có mùi thơm. Công đoạn này có thể mất 20 phút.

Bước 3: Khi cơm gần hoàn thành, bạn có thể rưới thêm dầu mè hoặc phết xung quanh các cạnh của cơm cháy và nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Rắc thêm hạt mè nướng và rong biển. Bạn có thể chấm với đường nếu muốn.

Theo Báo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/hoc-cach-lam-com-chay-kieu-ha-canh-noi-anh-dai-ca-nha-dip-nghi-le-d550543.html

công thức món ăn món ngon hàn quốc

Tin tức mới nhất