Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp
Công thức cơm trộn nhồi trứng hấp vừa lạ mắt vừa hấp dẫn, bảo đảm ăn không hề ngán.
Ăn mãi món cơm tẻ bình thường cũng chán. Nhiều chị em nội trợ lại phải phát huy sự sáng tạo để thay đổi thực đơn cơm nhà, chị Lương Liên (35 tuổi, Hà Nội) cũng vậy.
Vô tình lướt "tóp tóp", chị biết tới món cơm trộn nhồi trứng hấp lạ miệng nên vào bếp trổ tài. Sau vài lần thực hành và đúc rút kinh nghiệm, chị tìm ra công thức phù hợp nhất với khẩu vị cả nhà.
Chị Lương Liên chia sẻ công thức cơm trộn nhồi trứng hấp cực lạ miệng.
Chị Liên chia sẻ: "Mình thường làm món này để tạo cảm giác thích thú cho các thành viên nhí. Món cơm trộn này ăn mềm, có vị thơm của trứng, vị ngọt của củ quả đã ngấm đều gia vị".
Chồng và các con đều "ghiền" cơm trộn nhồi trứng hấp này của chị. Ngay từ lần đầu tiên trông thấy, ai cũng tỏ ra trầm trồ vì quá hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung.
Muốn chế biến cơm trộn nhồi trứng hấp thành công, chị Liên cho hay, ngâm gạo trước 15-20 phút để khi hấp mềm và chín nhanh. Ngoài ra, rau củ quả nên đa dạng màu sắc nhằm kích thích vị giác.
Món cơm trộn nhồi trứng hấp độc đáo, hấp dẫn.
Dưới đây chị Lương Liên chia sẻ công thức Cơm trộn nhồi trứng hấp vừa lạ mắt vừa hấp dẫn, bảo đảm ăn không hề ngán. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
Gạo trắng: 1 bát
Trứng vịt: 10 quả
Cà rốt: 1/2 củ lớn
Ngô ngọt: 1/2 bắp
Giò hoặc lạp xưởng
Đậu đũa (hoặc đậu Hà Lan)
Gia vị: Xì dầu, dầu hào, hạt nêm
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
Gạo trắng vo kỹ, rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 20 phút.
Cà rốt, bắp ngô, đậu đũa rửa sạch, thái hạt lựu. Giò mua về cắt hạt lựu.
Trứng đập nhẹ phần đầu để bỏ hết lòng trắng, giữ nguyên lòng đỏ trong quả.
2. Tẩm ướp gia vị
Trộn đều gạo trắng với hỗn hợp rau củ (cà rốt, ngô, đậu Hà Lan, giò). Nêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào và 1 chút hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.
Lần lượt chia nhỏ hỗn trên, cho vào từng trái trứng. Chú ý không nén gạo để khi chín nở đều, mềm.
3. Hấp trứng
Cho lần lượt các trái trứng vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được.
Món cơm trộn kiểu này khiến bữa ăn thêm phần lạ mắt, thú vị. Cơm dẻo cùng rau củ tươi ngon, ăn "đưa miệng" vô cùng!
Thành phẩm sau khi lột vỏ trứng còn nguyên, tạo hình dễ thương.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước