Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp

Công thức cơm trộn nhồi trứng hấp vừa lạ mắt vừa hấp dẫn, bảo đảm ăn không hề ngán.

Ăn mãi món cơm tẻ bình thường cũng chán. Nhiều chị em nội trợ lại phải phát huy sự sáng tạo để thay đổi thực đơn cơm nhà, chị Lương Liên (35 tuổi, Hà Nội) cũng vậy.

Vô tình lướt "tóp tóp", chị biết tới món cơm trộn nhồi trứng hấp lạ miệng nên vào bếp trổ tài. Sau vài lần thực hành và đúc rút kinh nghiệm, chị tìm ra công thức phù hợp nhất với khẩu vị cả nhà.

Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp-1
Chị Lương Liên chia sẻ công thức cơm trộn nhồi trứng hấp cực lạ miệng.

Chị Liên chia sẻ: "Mình thường làm món này để tạo cảm giác thích thú cho các thành viên nhí. Món cơm trộn này ăn mềm, có vị thơm của trứng, vị ngọt của củ quả đã ngấm đều gia vị". 

Chồng và các con đều "ghiền" cơm trộn nhồi trứng hấp này của chị. Ngay từ lần đầu tiên trông thấy, ai cũng tỏ ra trầm trồ vì quá hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung. 

Muốn chế biến cơm trộn nhồi trứng hấp thành công, chị Liên cho hay, ngâm gạo trước 15-20 phút để khi hấp mềm và chín nhanh. Ngoài ra, rau củ quả nên đa dạng màu sắc nhằm kích thích vị giác.

Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp-2
Món cơm trộn nhồi trứng hấp độc đáo, hấp dẫn.

Dưới đây chị Lương Liên chia sẻ công thức Cơm trộn nhồi trứng hấp vừa lạ mắt vừa hấp dẫn, bảo đảm ăn không hề ngán. Mời mọi người tham khảo:

Nguyên liệu

Gạo trắng: 1 bát

Trứng vịt: 10 quả

Cà rốt: 1/2 củ lớn

Ngô ngọt: 1/2 bắp

Giò hoặc lạp xưởng 

Đậu đũa (hoặc đậu Hà Lan)

Gia vị: Xì dầu, dầu hào, hạt nêm

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

Gạo trắng vo kỹ, rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 20 phút.

Cà rốt, bắp ngô, đậu đũa rửa sạch, thái hạt lựu. Giò mua về cắt hạt lựu. 

Trứng đập nhẹ phần đầu để bỏ hết lòng trắng, giữ nguyên lòng đỏ trong quả.

Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp-3

2. Tẩm ướp gia vị

Trộn đều gạo trắng với hỗn hợp rau củ (cà rốt, ngô, đậu Hà Lan, giò). Nêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào và 1 chút hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.

Lần lượt chia nhỏ hỗn trên, cho vào từng trái trứng. Chú ý không nén gạo để khi chín nở đều, mềm.

Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp-4

3. Hấp trứng

Cho lần lượt các trái trứng vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được.

Món cơm trộn kiểu này khiến bữa ăn thêm phần lạ mắt, thú vị. Cơm dẻo cùng rau củ tươi ngon, ăn "đưa miệng" vô cùng! 

Cơm trộn nhồi trứng hấp kiểu lạ miệng, cả nhà không ngừng gắp-5
Thành phẩm sau khi lột vỏ trứng còn nguyên, tạo hình dễ thương.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/com-tron-nhoi-trung-hap-kieu-cuc-la-ca-nha-khong-ngung-gap-n-301767.html

công thức món ăn công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất