Học làm nộm gà cực chuẩn chỉ trong vòng 30 giây
Món nộm gà nguyên liệu không khó mua, cách chế biến lại vô cùng đơn giản.
Nộm gà vừa mát vừa dễ ăn mà cách chế biến không hề khó. (Ảnh: giadinh.net.vn)
Trời hè nắng nóng những món ăn thanh mát như nộm được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên làm món nộm nào để đãi gia đình trong dịp này, hãy thử xem qua công thức nộm gà dưới đây. Chỉ mất 30 giây theo dõi video clip, bạn đã nắm được trong tay cách làm nộm gà cực chuẩn rồi.
Nguyên liệu
Phần nộm
4 đùi gà
200g đậu Hà Lan
2 củ cà rốt
1 quả bí ngồi
Rau mùi, rau răm
Gia vị: muối, tiêu
Nguyên liệu cho món nộm gà cực kỳ đơn giản. (Ảnh: maggi.com.au)
Nước sốt
3 quả ớt hiểm, bỏ hạt, băm nhỏ
1 nhánh tỏi băm
1 nhánh gừng băm
1 thìa siro cây thích (có thể thay bằng đường)
1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh
3 thìa nước mắm ngon
3 thìa lạc rang tách vỏ
Thực hiện
Bước 1:
- Đùi gà luộc trong vòng 30 - 40 phút. Khi luộc bỏ chút muối vào nồi để thịt gà đậm đà hơn. Gà chín, vớt ra để nguội.
- Xé nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn, nêm nếm với muối và hạt tiêu
Bước 2: Cắt khúc rau mùi, rau răm dài khoảng 1cm. Cà rốt, bì ngồi thái sợi. Đậu Hà Lan trần nước sôi, thái bằng sợi cà rốt.
Bước 3: Pha nước trộn: Cho ớt, tỏi, gừng, đường, giấm nước mắm vào khuấy đều, để riêng.
Bước 4: Xếp tất cả các loại rau củ, thịt gà vào tô lớn. Khi ăn, cho nước sốt vào trộn đều, rắc lạc rang lên trên.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, rưới nước sốt lên và trộn đều. (Ảnh: tastykitchen)
Món nộm gà có thể ăn ngay sau khi trộn. Thịt gà mềm ăn được phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng rau củ tươi giòn sần sật cực kỳ dễ ăn, mà không lo bị ngán.
Chúc các bạn thành công với công thức nộm gà này. (Ảnh: realfood)
Theo Đại đoàn kết
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước