Học làm nộm gà cực chuẩn chỉ trong vòng 30 giây

Bình luận0

Món nộm gà nguyên liệu không khó mua, cách chế biến lại vô cùng đơn giản.




Nộm gà vừa mát vừa dễ ăn mà cách chế biến không hề khó. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Trời hè nắng nóng những món ăn thanh mát như nộm được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên làm món nộm nào để đãi gia đình trong dịp này, hãy thử xem qua công thức nộm gà dưới đây. Chỉ mất 30 giây theo dõi video clip, bạn đã nắm được trong tay cách làm nộm gà cực chuẩn rồi.

Nguyên liệu

Phần nộm

4 đùi gà

200g đậu Hà Lan

2 củ cà rốt

1 quả bí ngồi

Rau mùi, rau răm

Gia vị: muối, tiêu


Nguyên liệu cho món nộm gà cực kỳ đơn giản. (Ảnh: maggi.com.au)

Nước sốt

3 quả ớt hiểm, bỏ hạt, băm nhỏ

1 nhánh tỏi băm

1 nhánh gừng băm

1 thìa siro cây thích (có thể thay bằng đường)

1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh

3 thìa nước mắm ngon

3 thìa lạc rang tách vỏ

Thực hiện

Bước 1:

- Đùi gà luộc trong vòng 30 - 40 phút. Khi luộc bỏ chút muối vào nồi để thịt gà đậm đà hơn. Gà chín, vớt ra để nguội.

- Xé nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn, nêm nếm với muối và hạt tiêu

Bước 2: Cắt khúc rau mùi, rau răm dài khoảng 1cm. Cà rốt, bì ngồi thái sợi. Đậu Hà Lan trần nước sôi, thái bằng sợi cà rốt.

Bước 3:  Pha nước trộn: Cho ớt, tỏi, gừng, đường, giấm nước mắm vào khuấy đều, để riêng.

Bước 4: Xếp tất cả các loại rau củ, thịt gà vào tô lớn. Khi ăn, cho nước sốt vào trộn đều, rắc lạc rang lên trên.


Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, rưới nước sốt lên và trộn đều. (Ảnh: tastykitchen)

Món nộm gà có thể ăn ngay sau khi trộn. Thịt gà mềm ăn được phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng rau củ tươi giòn sần sật cực kỳ dễ ăn, mà không lo bị ngán.


Chúc các bạn thành công với công thức nộm gà này. (Ảnh: realfood)

Theo Đại đoàn kết


cách làm nộm gà nộm gà công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất