Tuyệt chiêu làm bếp các nàng nội trợ nên biết
Bảo quản chanh: Cách tốt nhất để giữ chanh được tươi tới 3 tháng là để vào một bát nước.
Nướng khoai tây: Khoai tây nướng ngon nhất là luộc lên với một chút muối rồi cho vào lò nướng. Như vậy, khoai sẽ có lớp vỏ giòn và lớp ruột xốp mềm.
Cắt chanh: Chanh cắt làm đôi sẽ không cho nhiều nước. Cách tốt nhất là cắt làm 5 phần như trong hình.
Trứng bác: Bác trứng trên chảo nóng thường sẽ làm trứng khô và dai. Cách tốt nhất là nấu chậm với lửa nhỏ để trứng có độ mềm mượt.
Làm bánh quy bơ lạc: Món này chỉ cần 4 nguyên liệu cơ bản: bơ lạc, đường, trứng, và vani.
Nước luộc pasta: Sau khi luộc pasta, bạn nên giữ lại một nửa cốc nước luộc, đừng đổ đi hết. Thứ nước luộc sánh và hơi mặn này sẽ giúp bạn nấu được nước xốt ngon tuyệt cho pasta.
Rượu vang để lâu: Nếu rượu bị hỏng, bạn chỉ cần rót rượu ra ly, bỏ một đồng xu đã rửa sạch vào ly rồi khuấy lên. Theo Hiệp hội Hóa học Mỹ, chất đồng trong đồng xu có tác dụng khử mùi khó chịu của rượu.
Làm bánh quy chocolate chip: Sau khi nướng bánh, bạn nên rắc một chút muối lên bề mặt bánh vừa nướng để làm tăng hương vị cho bánh.
Làm bánh cupcake: Cách dễ nhất để đổ bột vào khuôn cupcake là dùng thìa xúc kem.
Làm món khoai tây nghiền: Bí quyết cho món khoai tây nghiền ngon nhất là nấu với kem đặc và bơ.
Làm món thịt hun khói: Bạn nên dùng khay nướng bánh có lót giấy bạc để nướng thịt hun khói trong lò nướng. Bằng cách này, thịt sẽ được nướng đều và dễ vệ sinh sau khi nướng.
Nướng gà: Bí quyết để nướng gà ngon thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần một chút muối. Gà nên ướp muối từ 1-3 giờ, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút trước khi nướng.
Ước lượng spaghetti: Cách dễ nhất để ước lượng số spaghetti cần thiết là dùng chiếc thìa chuyên dụng cho spaghetti. Số lượng spaghetti vừa chiếc lỗ của thìa là đủ cho 1 người ăn.
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
Hay nhất 2sao
-
18 phút trước
-