Tuyệt chiêu làm bếp các nàng nội trợ nên biết
Bảo quản chanh: Cách tốt nhất để giữ chanh được tươi tới 3 tháng là để vào một bát nước.
Nướng khoai tây: Khoai tây nướng ngon nhất là luộc lên với một chút muối rồi cho vào lò nướng. Như vậy, khoai sẽ có lớp vỏ giòn và lớp ruột xốp mềm.
Cắt chanh: Chanh cắt làm đôi sẽ không cho nhiều nước. Cách tốt nhất là cắt làm 5 phần như trong hình.
Trứng bác: Bác trứng trên chảo nóng thường sẽ làm trứng khô và dai. Cách tốt nhất là nấu chậm với lửa nhỏ để trứng có độ mềm mượt.
Làm bánh quy bơ lạc: Món này chỉ cần 4 nguyên liệu cơ bản: bơ lạc, đường, trứng, và vani.
Nước luộc pasta: Sau khi luộc pasta, bạn nên giữ lại một nửa cốc nước luộc, đừng đổ đi hết. Thứ nước luộc sánh và hơi mặn này sẽ giúp bạn nấu được nước xốt ngon tuyệt cho pasta.
Rượu vang để lâu: Nếu rượu bị hỏng, bạn chỉ cần rót rượu ra ly, bỏ một đồng xu đã rửa sạch vào ly rồi khuấy lên. Theo Hiệp hội Hóa học Mỹ, chất đồng trong đồng xu có tác dụng khử mùi khó chịu của rượu.
Làm bánh quy chocolate chip: Sau khi nướng bánh, bạn nên rắc một chút muối lên bề mặt bánh vừa nướng để làm tăng hương vị cho bánh.
Làm bánh cupcake: Cách dễ nhất để đổ bột vào khuôn cupcake là dùng thìa xúc kem.
Làm món khoai tây nghiền: Bí quyết cho món khoai tây nghiền ngon nhất là nấu với kem đặc và bơ.
Làm món thịt hun khói: Bạn nên dùng khay nướng bánh có lót giấy bạc để nướng thịt hun khói trong lò nướng. Bằng cách này, thịt sẽ được nướng đều và dễ vệ sinh sau khi nướng.
Nướng gà: Bí quyết để nướng gà ngon thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần một chút muối. Gà nên ướp muối từ 1-3 giờ, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút trước khi nướng.
Ước lượng spaghetti: Cách dễ nhất để ước lượng số spaghetti cần thiết là dùng chiếc thìa chuyên dụng cho spaghetti. Số lượng spaghetti vừa chiếc lỗ của thìa là đủ cho 1 người ăn.
-
3 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
4 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
5 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
6 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
7 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
7 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
9 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
10 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
10 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Hay nhất 2sao
-
10 phút trước
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
40 phút trước