"Hội bỉm sữa" trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của "trai ngoan"

Sau khi lá thư trách móc của một "chàng trai tốt" được đăng lên mạng, những thành viên nữ của Twitter đã phản ứng vô cùng mạnh mẽ.

Internet trời Tây mới đây lại được phen dậy sóng trước một đoạn thông điệp của chàng trai nào đó, chắc mới bị khước từ tình yêu, đã viết để cảnh tỉnh, cũng như tranh thủ đá xoáy các cô gái về vấn đề ham "bad boy" mà bỏ qua những chàng trai tốt.

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 1.
Thông điệp gửi gắm đến một nửa thế giới từ một chàng trai "tốt".

"Được rồi các quý cô, tôi hiểu.

Các cô không muốn những cuộc trò chuyện thú vị mỗi tối.

Các cô không muốn có những quý ông dìu tay ra cửa xe.

Các cô không muốn một gã thân thiện mang đồ giúp các cô khi đi mua sắm, hay giúp cô mở cửa, hay đánh vỡ mặt thằng nào có ý định tổn thương các cô.

Được thôi, cứ xa lánh bọn trai tốt đi. Có lẽ chúng tôi sẽ đau lắm khi phải chứng kiến trái tim các cô vụn vỡ hết lần này đến lần khác bởi lũ khốn mà các cô tưởng rằng mình yêu.

Nhưng tôi chỉ muốn các cô biết rằng, điều đó chẳng dễ dàng chút nào, và thật đau đớn khi phải nhìn các cô gục ngã trước mắt.

Hãy cho những gã trai tốt một cơ hội để giúp các cô bớt sợ hãi trước cuộc sống này hơn."

Được biết, dòng thông điệp này được dán trước cửa Đại học bang New Mexico, thành phố Las Cruces, bang New Mexico và được Megan, một sinh viên 22 tuổi chụp lại rồi đăng lên mạng xã hội Twitter ngày 11/3. Tới nay, bức ảnh đã được retweet tới hơn 14 nghìn lần và 16 nghìn lần bấm like.

Không chỉ vậy, đoạn thông điệp cũng gây không ít sóng gió, mà chủ yếu là cánh phụ nữ cùng nhau "bước vào cuộc chiến" chống lại cái mà họ gọi là nhận định sai lầm của lũ đàn ông.

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 2.
"Tôi có nhiều câu hỏi dành cho anh này ghê. Kiểu như, nếu chỉ đơn giản là
TÔI KHÔNG MUỐN NÓI CHUYỆN VỚI ANH. Được không nhỉ."

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 3.
"Ghê quá. Có viết lên da cũng chẳng bớt quái đản hơn."

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 4.
"Cái này... kỳ cục và quái dị ở mọi cấp độ"

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 5.
"Cũng chẳng ngạc nhiên lắm. Đàn ông thằng nào chả dị. Phụ nữ biết
cả mà, thực trạng buồn."

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 6.
"Thật nhé, ông nào mà nói với tôi rằng hắn là một thằng trai tốt là tôi ba chân bốn cẳng chạy nhanh hơn cả vận động viên Olympic chơi doping luôn."

Trái với mong đợi của tác giả khi muốn cảnh tính phụ nữ, những cô gái khi đọc được bức thư này phần lớn đều chỉ trích và gọi anh "trai tốt" là đồ đáng sợ, quái đản. Rõ ràng, tự dưng đang yên đang lành mà biết được có gã đàn ông vẫn ngày ngày tò tò theo dõi mình, thấy mình đau lúc nào, vụn vỡ ở đâu, không hề là một trải nghiệm đáng xúc động, mặt khác còn sởn gai ốc.

Megan cho biết cô nhìn thấy bức thư từ ngày 29/01, tuy nhiên cô không biết ai là người đứng sau lá thư này. Tuy nhiên cô thậm chí đã viết lại một lá thư khác đáp trả cho "chàng trai tốt" nọ và bằng đôi bàn tay duyên dáng, dính nó ngay bên cạnh thông điệp của "trai tốt".

Hội bỉm sữa trời tây phát cuồng vì lá thư trách móc chị em của một trai ngoan - Ảnh 7.
Megan gửi tặng vài dòng đến tác giả của lá thư.

"Này ông ơi,

Nếu ông có nhìn thấy cô gái nào bị thương tổn bởi tên đàn ông nào đó, đừng có đứng đực mặt ra mà HÃY LÀM GÌ ĐÓ ĐI. Đừng có viết lá thư quái dị nào đó rồi lại dán lên cửa ký túc xá. Nếu biết ai đó đang tổn thương, LÀM GÌ ĐÓ ĐI.

Nếu muốn chơi trò "trai tốt" ý, hãy xem xét lại mục đích của mình nhé. Nếu chỉ làm vì lợi ích bản thân thì không phải là trai tốt rồi. Batman có từ bỏ Gotham vì người dân ở đấy chẳng biết hàm ơn anh ta hay không?

Ông biết chúng tôi muốn cái gì không? Sự tôn trọng ấy. Tôi muốn người ta tôn trọng việc tôi không muốn đi đâu với người lạ vào lúc nửa đêm hết. Tôi muốn người ta tôn trọng việc tôi có thể tự mình bảo vệ bản thân. Tôi muốn người ta tôn trọng việc ĐÀN BÀ CÓ THỂ LÀM MỌI THỨ MÀ KHÔNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ TỪ ĐÀN ÔNG.

Muốn làm một gã trai tốt? Đầu tiên là hãy thay đổi cách nghĩ của mình và cả cách mà đàn ông các vị nhìn nhận phụ nữ chúng tôi. Chúng tôi chẳng phải đồ dễ vỡ mà cần các vị phải bảo vệ. Chúng tôi cũng là người. Cứ giữ cửa cho chúng tôi, cứ thân thiện dễ gần, nhưng đừng đòi hỏi cái gì đáp lại. Chẳng ai nợ nần gì thế giới này cả."

Và các vị đàn ông, các vị nghĩ thế nào?


Theo Kênh 14/trí thức trẻ


Tin tức mới nhất