Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới

Cảm thấy khó hiểu khi xem MV mới của Taylor Swift? Hãy xem bài giải thích sau đây.

Xem xong MV mới "...Ready For It?" của Taylor Swift, hẳn một số fan phải tự hỏi: "MV này có ý nghĩa gì vậy?" vì nội dung trong đó quá trừu tượng và khó hiểu.


MV mới "...Ready For It?" của Taylor Swift

Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy Taylor Swift làm gì cũng có lý do của nàng ấy. Mặc dù nội dung ca từ "...Ready For It?" là về tình yêu lãng mạn, nhưng những cảnh trong MV thì lại nói về một nội dung hoàn toàn khác.

Cảnh chính trong MV là một robot Taylor Swift trong lồng kính, bị điều khiển bởi những thế lực bên ngoài để trở thành một sản phẩm theo ý người khác muốn. Bên ngoài là một Taylor Swift khác đứng nhìn mọi thứ diễn ra.

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-1

Robot Taylor Swift như bị "trưng bày" trong lồng kính cho công chúng ngắm nhìn. Cô ta phải thay đổi hình dáng liên tục theo ý muốn của người khác. Cảnh này mang hàm ý: Taylor Swift trước giờ luôn chịu áp lực thay đổi bản thân để chiều lòng công chúng.

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-2
Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-3

Robot Taylor Swift thay đổi hình dạng liên tục

Có cảnh, robot Taylor Swift biến thành cô gái ngồi trên ngựa, có thể là nhắc đến single "White Horse" ngày xưa, thời phát hành album "Fearless".

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-4

Rồi cô ta lại bị đánh gục xuống, như để nói về lần bị công chúng "ném đá" sau vụ chia tay với Calvin Harris và những ồn ào khi bị Kanye West - Kim Kardashian vạch mặt giả dối.

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-5

Nhưng rồi nàng Swift trong lồng kính vẫn đứng dậy và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Khi hai Taylor Swift chạm tay vào nhau, một sự chuyển giao năng lượng đã xảy ra. Taylor Swift trong lồng kính giờ đủ mạnh mẽ để phá tan mọi thứ kìm hãm mình.

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-6
 

Gần cuối MV còn có cảnh "Taylor bản cũ bị tiêu diệt" đứng trên một chiếc bục viết chữ "Họ đang thiêu chết bọn phù thủy". Cảnh này ám chỉ việc những năm qua, Taylor bị xem như một phù thủy. Cô bị công chúng và truyền thông "săn lùng", săm soi và xỉa xói đủ kiểu, vì những thị phi liên quan tới Kanye West và chuyện hẹn hò các bạn trai.

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-7

Còn con người thật của Taylor vừa được tự do thì đứng trên đỉnh cao. Không còn là một robot vô hồn, cô giờ có thể biểu lộ cảm xúc thật sự trong lòng. Và đó là ý nghĩa sau cùng của MV: Taylor cũ đã chết, Taylor mới giờ đây mạnh mẽ hơn. Cô ấy làm chủ bản thân và không tuân theo sự sắp đặt của bất cứ ai!

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-8

Đây là ý nghĩa của cảnh Taylor Swift phóng sấm sét giết chính mình trong MV mới-9

Taylor Swift giờ đây mạnh mẽ hơn và tự do làm những gì mình muốn

Theo Trí Thức Trẻ


music video Taylor Swift

Tin tức mới nhất