Hương Giang phẫn nộ khi bị Missosology chế ảnh khuyết mặt, làm trò cười cho 6 hoa hậu nổi tiếng
Bức ảnh được cho là thiếu tôn trọng Hương Giang, đồng thời thể hiện sự xem thường cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế cũng như cộng đồng LGBT.
Mới đây, chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology đăng tải bức ảnh ghép gây chú ý trên fanpage. Theo đó, bức ảnh là cuộc hội ngộ bất đắc dĩ của 7 hoa hậu lớn trên thế giới đăng quang trong năm 2018.
Hương Giang bị chế ảnh khuyết mặt, đứng lấp ló phía sau 6 hoa hậu lớn của thế giới.
Trong ảnh, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray - được ưu ái đứng ở vị trí trung tâm. Hai bên Catriona gồm có: Hoa hậu Quốc tế 2018 - Mariem Velazco, Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Valeria Vazquez, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 - Clara Sosa, Hoa hậu Trái đất 2018 - Nguyễn Phương Khánh và Hoa hậu Thế giới 2018 - Vanessa Ponce.
Riêng Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 - Hương Giang - lại bị chế ảnh khuyết mặt, đứng lấp ló phía sau 6 mỹ nhân đình đám này.
Xem ảnh, nhiều fans sắc đẹp Việt tỏ ra ức chế dù chuyên trang Missosology ngay từ đầu đã gán mác "Just For Fun" (trò vui). Theo đó, bức ảnh được cho là thiếu tôn trọng Hương Giang, đồng thời thể hiện sự xem thường cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế cũng như cộng đồng LGBT.
Khán giả mến mộ Hương Giang ức chế khi xem bức ảnh ghép kém duyên.
Tất nhiên, cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế mà Hương Giang đăng quang chưa đủ quy mô cũng như chất lượng để so sánh với "Big 6" đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế lại có giá trị riêng biệt, đề cao quyền bình đẳng của người chuyển giới trong xã hội, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng LGBT cũng khán giả khắp nơi thế giới.
Vì lý do đó, nhiều cư dân mạng Việt cho rằng bức ảnh ghép kia sẽ đẹp hơn trong 2 trường hợp: một là không có Hương Giang, hai là Hương Giang phải được xếp ngang hàng cùng 6 nhan sắc còn lại thay vì bị chế ảnh khuyết mặt, đứng lấp ló làm nền.
“Tại sao lại ghép Miss International Queen - Hương Giang không rõ mặt? Quá kỳ thị và xúc phạm”; “Tại sao không rõ mặt Hương Giang, thà không để, chứ để hình Hương Giang như thế thiếu tôn trọng ghê”; “Ai ghép chị Giang ác thật. Cho chị lấp ló vậy kỳ ghê”; “Vẫn còn sự phân biệt đối xử và không bình đẳng trong bức ảnh này”; “Hương Giang bị che hết thế kia?"..., là những phản ứng mạnh của khán giả Việt ngay trên Missosology.
Sau khi bức ảnh ghép 7 hoa hậu gây tranh cãi trên mạng xã hội, mới đây Hương Giang đã chính thức lên tiếng. Trên Instagram, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 tuyên bố thẳng với chuyên trang Missosology: "Tôi không cần phải đứng cạnh Big 6 hay bất cứ ai vì tôi là duy nhất! Nếu nó là một trò đùa, rất xin lỗi nó không hề buồn cười!".
Hương Giang còn có bài đăng đanh thép trên Facebook cá nhân để gửi tới Missosology. Nguyên văn như sau:
"JUST FOR FUN?
So sorry its Not Funny Missosology!
Đầu tiên phải khẳng định Miss International Queen là cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh dành cho NGƯỜI CHUYỂN GIỚI!
Dĩ nhiên nó không nằm trong BIG nào cả vì số lượng người chuyển giới trên thế giới so với phụ nữ dị tính chỉ chiếm một phần rất nhỏ! Tuy nhiên cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và Miss International Queen cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kì cuộc thi sắc đẹp nào khác cả, cho nên đừng nghĩ rằng được nhắc tới cùng với các hoa hậu thế giới khác là vinh hạnh rồi còn đòi hỏi gì?
Tôi không cần đứng cạnh bất kì hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này, bởi vì mỗi một cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng! Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai!
Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người đàn ông. Chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị, bất công và kém duyên như thế này!
Tôi lên tiếng vì những hành động này thể hiện họ đang nghĩ sai lệch, và có thể sẽ tiếp tục làm tổn thương người khác bằng những trò đùa như thế này trong tương lai!
Hãy để mỗi người tỏa sáng theo cách của riêng họ và đừng bao giờ nghĩ rằng tôi cho bạn miếng bánh là may mắn rồi nên hãy ăn miếng bánh xấu xí và chán nhất này! Cái bạn nghĩ bạn đang ban phát cho người khác thực sự đôi lúc là cái người ta chẳng bao giờ cần!".
Bài đăng phản biện được cho là xuất sắc của Hương Giang.
Sau khi Hương Giang chính thức lên tiếng, chuyên trang Missosology cũng đã gửi lời xin lỗi tới cô. Missosology giải thích bức ảnh này là do một cá nhân gửi đến fanpage của họ, và thấy ảnh ghép thú vị nên họ đăng lại mà không kịp nhận ra sự có mặt của Hương Giang.
"Chúng tôi đã đăng nó mà không nhận ra Hương Giang có mặt ở ảnh trên. Chúng tôi đã xóa bài đăng đó rồi và chân thành xin lỗi vì sự cố này. Sự tôn trọng cao nhất của chúng tôi vẫn dành cho Hương Giang và toàn bộ cộng đồng LGBT", chuyên trang Missosology nhắn gửi.
Lee
Theo Vietnamnet
- Mới nhất
- Nổi bật
- 2 giờ trướcCó thông tin cho biết Trịnh Sảng chuẩn bị tuyên bố giải nghệ sau scandal, tuy nhiên thời gian chưa được ấn định cụ thể.
- 4 giờ trướcHiện tại Shawn Mendes và Camila Cabello chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin này.
- 5 giờ trướcNhững hình ảnh cách đây gần 5 năm của Trịnh Sảng đang gây xôn xao khắp diễn đàn Douban.
- 6 giờ trướcGọi Noo Phước Thịnh là "bây bì" cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...
- 7 giờ trướcBức ảnh gia đình 3 thế hệ làm nhạc của diva Mỹ Linh khiến nhiều khán giả thích thú.
- 7 giờ trướcTrò chuyện với mọi người, Thu Phượng cho biết chủ yếu sống ở Sài Gòn, cơ ngơi mới tậu ở Hà Nội dự tính cho thuê.
- 7 giờ trướcTin sao Việt ngày 20/1: Một số khán giả mong Thanh Hằng kết hôn vì đã 38 tuổi, số khác lại ủng hộ siêu mẫu tiếp tục "độc thân vui tính".
- 8 giờ trướcLưu Hương Giang ngỡ ngàng trước sự nhầm lẫn tệ hại của tài xế taxi về mối quan hệ giữa cô và Hồ Hoài Anh.
- 9 giờ trướcCậu bé Lee Jun Soo bày tỏ sự buồn bã và hy vọng mọi người ngưng đăng tải những bài viết với nội dung tương tự.
- 9 giờ trướcNhầm xế hộp trên đường của Trấn Thành, Hari Won lập tức bước lên và yêu cầu bác tài chở tới địa điểm mới...
- 10 giờ trướcMột người quen của Trịnh Sảng tiết lộ việc thuê người mang thai hộ vốn là chủ ý của Trương Hằng chứ không phải do họ Trịnh mà ra.
- 10 giờ trướcThanh Lam đồng thời tiết lộ nửa kia đã cầu hôn không dưới 1 lần, và cô không có lý do để từ chối.
- 10 giờ trướcGiang Còi cho biết trong thời gian chờ kết quả sinh thiết, thay vì nằm nhiều trên giường bệnh, anh muốn trở về nhà.
- 11 giờ trướcMẹ ruột Vân Quang Long tỏ ra khá bối rối khi nhận được lời xin lỗi từ Linh Lan - người vợ thứ 2 của con trai.
- 12 giờ trướcĐón nhận tin vui, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 hào hứng lên kế hoạch hoàn thiện tiện ích cho ngôi nhà.
- 12 giờ trướcCậu bé Hayden đội mũ đầu bếp, đeo tạp dề in hình mình cực dễ thương, ai nhìn cũng yêu.
- 14 giờ trướcLinh Lan không có mặt tại nhà riêng, song cũng đã đến mộ phần để tiễn đưa Vân Quang Long đoạn đường cuối.
- 15 giờ trướcTrước đó có nhiều thông tin cho rằng Trương Hằng ăn bám Trịnh Sảng, vậy gia thế thực tế của anh như thế nào?
- 15 giờ trướcKhán giả đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của Lynk Lee.
- 15 giờ trướcTrước giờ làm lễ, mộ phần Vân Quang Long được kết hoa trắng xung quanh, mọi công đoạn đã sẵn sàng cho lễ an táng.