iPhone 2018 sẽ kết nối LTE nhanh hơn nhờ modem từ Intel và Qualcomm

Chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa dự đoán iPhone 2018 sẽ tích hợp modem Intel XMM 7560 và Qualcomm Snapdragon X20 giúp truyền tải LTE tốc độ nhanh hơn.

Ông Kuo nhấn mạnh rằng, cả hai chip modem mới đều hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO cải tiến so với 2x2 MIMO trên các chip modem dành cho iPhone hiện tại (Intel XMM 7480 và Qualcomm MDM 9655), điều này sẽ giúp tốc độ truyền dẫn LTE nhanh hơn đáng kể trong năm 2018.

iPhone 2018 sẽ kết nối LTE nhanh hơn nhờ modem từ Intel và Qualcomm-1

Do những dung đột gặp phải với Qualcomm, Kuo đưa ra dự đoán nhiều khả năng số lượng chip modem từ Intel được Apple đặt hàng với số lượng vượt trội so với của Qualcomm, mà cụ thể Intel chiếm khoảng 70-80%.

Bên cạnh đó, ông Kuo còn cho rằng các mẫu iPhone năm tới sẽ có tính năng 2 SIM 2 sóng, với 2 SIM đều có khả năng kết nối LTE mặc dù chỉ dựa trên một chip modem duy nhất. Đây được xem là một cải tiến đáng xem khi mà hầu hết như các điện thoại 2 SIM hiện tại thường chỉ hỗ trợ kết nối LTE + 3G. Với khả năng LTE + LTE cho cả hai SIM, trải nghiệm người dùng trên iPhone 2018 sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nếu Apple thực sự trang bị cho iPhone 2018 tính năng 2 SIM thì đây là lần đầu tiên Apple áp dụng khả năng này vào iPhone của mình sau một thời gian dài thua kém so với các đối thủ Android trên thị trường. Ngay cả những sản phẩm cao cấp thuộc dòng Galaxy S và Note gần đây của Samsung cũng hỗ trợ khả năng 2 SIM.

iPhone 2018 sẽ kết nối LTE nhanh hơn nhờ modem từ Intel và Qualcomm-2

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ liệu tất cả iPhone 2018 sẽ đi kèm 2 khe cắm thẻ SIM riêng biệt hay một trong số đó là dạng thẻ eSIM được nhúng vào thiết bị.

Theo Dân Việt


Công nghệ iPhone thời đại công nghệ

Tin tức mới nhất