iPhone X bị công ty Trung Quốc jailbreak

Các nhà nghiên cứu bảo mật của công ty Trung Quốc Alibaba nói rằng đã jailbreak thành công chiếc iPhone X chạy hệ điều hành iOS 11.2.1 mới nhất.

iPhone X bị công ty Trung Quốc jailbreak-1

Song Yang, phụ trách phòng thí nghiệm bảo mật Pandora của Alibaba, nói rằng bản jailbreak của họ “hoàn hảo” và “khác biệt” so với các bản jailbreak gần đây. Ngoài ra, đây được cho là bản “untethered jailbreak” (jailbreak mãi mãi) và hỗ trợ Cydia.

Tuy nhiên, Alibaba không có ý định công bố bản jailbreak trên, đồng thời không chia sẻ quá nhiều chi tiết kỹ thuật liên quan khi cho rằng khám phá trên chỉ dành cho mục đích nghiên cứu.

Mặc dù thông tin về bản jailbreak của Alibaba khá mù mịt, có vẻ hãng này đã tận dụng lỗi tràn bộ đệm để tiếp cận nhân hệ điều hành iOS.

Thông tin Alibaba jailbreak thành công iOS 11.2.1 nói chung và iPhone X nói riêng là sự kiện tiếp nối chuỗi thông tin gần đây. Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer của dự án Google Project Zero cho biết đã tìm ra lỗ hổng trong nhân iOS 11.1.2, qua đó cho phép tạo ra bản jailbreak đầu tiên trên iOS 11.

Tuy nhiên, phương pháp của Ian Beer chỉ hiệu quả với phiên bản iOS cũ hơn, trong khi phát hiện của Alibaba áp dụng cho cả bản iOS 11.2.1 mới nhất.

Theo Vietnamnet


iPhone X

Tin tức mới nhất