'Mỹ nữ thị phi' Jennie bị ném đá nặng nề chỉ vì một điệu múa

Khi YG tung ra hậu trường thực hiện MV "Kill This Love", Jennie tiếp tục vướng vào tranh cãi xúc phạm tôn giáo Ấn Độ khi cô thực hiện động tác múa truyền thống của đất nước này.

Black Pink hiện là một trong những tên tuổi được chú ý nhất của Kpop. Nhóm lập nhiều kỷ lục hay thành tích nổi bật trong âm nhạc cũng như ngành công nghiệp thời trang. 

Bốn cô gái đến từ YG vừa trở thành nhóm nữ Hàn Quốc đầu tiên được biểu diễn tại lễ hội âm nhạc mùa hè lớn nhất thế giới Coachella 2019. Bên cạnh đó, Black Pink cũng khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ và xuất hiện trên chương trình Good Morning America, đánh đấu bước đầu tấn công thị trường lớn nhất thế giới. 

Mỹ nữ thị phi Jennie bị ném đá nặng nề chỉ vì một điệu múa-1
Mỹ nữ 23 tuổi của Black Pink tiếp tục trở thành tâm điểm gây tranh cãi vì thái độ không đúng mực. 

Tuy ghi được nhiều dấu ấn nổi bật, Black Pink thường xuyên vướng phải những lùm xùm về thái độ và khả năng trình diễn. Trong đó, thành viên Jennie Kim là người bị ghét bỏ và chỉ trích nhiều nhất. 

Mới đây, nữ thần tượng 23 tuổi tiếp tục trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi vô tình gợi nhắc đến văn hóa truyền thống của Ấn Độ.

Cụ thể, YG Entertainment vừa tung ra video ghi lại quá trình thực hiện MV Kill This Love.

Trong một phân cảnh, Jennie cùng Rosé đang đùa nghịch với máy quay. Rapper của Black Pink đưa tay biểu diễn một đoạn vũ đạo không có trong bài hát.

Nhiều người hâm mộ đến từ Ấn Độ đã nhận ra đây là động tác của Bharatanatyam - một loại hình múa cổ xưa có nguồn gốc từ các ngôi đền ở Tamil Nadu.

Bharatanatyam thường được gọi bằng "Kinh Veda thứ năm", là hình thức múa lâu đời nhất ở Ấn Độ. Trên Twitter, không ít người hâm mộ đến từ đất nước Nam Á không hài lòng khi Jennie bắt chước theo vũ đạo cổ truyền của họ. 

"Tôi học Bharatanatyam từ khi còn nhỏ và chúng tôi được dạy rằng điệu múa này vô cùng thiêng liêng, sẽ kết nối chúng tôi đến với trời. Chế nhạo văn hóa đất nước tôi là điều vượt quá giới hạn, tôi đang phát điên vì điều này", tài khoản Twitter có tên Ruru viết. Hiện, dòng tweet chỉ trích này đã có 19 nghìn lượt đồng tình và hơn 7 nghìn lượt chia sẻ.

Mỹ nữ thị phi Jennie bị ném đá nặng nề chỉ vì một điệu múa-2
Jennie bị chỉ trích vì học theo động tác múa của vũ điệu cổ truyền Bharatanatyam.

"Cô ta cười cợt và nhạo báng nền văn hóa ngoan đạo của chúng tôi. Không ai có thể thuyết phục tôi rằng chuyện này khá bình thường đâu", Ruru tiếp tục chỉ trích và nhận được nhiều sự đồng ý của những người hâm mộ theo đạo Hindu. 

Thậm chí, một số fan còn vào tài khoản cá nhân của Jennie để lại bình luận tiêu cực, cho rằng cô đang chế nhạo đạo Hindu. Thành viên Black Pink bị buộc phải xin lỗi vì không tôn trọng văn hóa Ấn Độ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Jennie không đáng bị chỉ trích và người hâm mộ đến từ Ấn Độ đang quá nhạy cảm. Những người bảo vệ Jennie cho rằng cô chỉ đang đùa nghịch vì được trang điểm, làm tóc khá giống người Ấn. Nữ thần tượng được cho là không có ý xúc phạm bất kỳ ai hay nền văn hóa nào. 

Về phía Black Pink, YG Entertainment vẫn chưa có động thái nào cho thấy công ty sẽ đưa ra lời xin lỗi như mong muốn của những fan đến từ Ấn Độ. Trên trang cá nhân, Jennie vẫn tiếp tục đăng các hình ảnh vui chơi ở Mỹ và không đề cập đến việc bị chỉ trích trên. 

Theo Zing


Jennie Kim Black Pink

Tin tức mới nhất