Jennifer Lawrence từng bị ép chụp ảnh nude tập thể và gạ tình

Hôm nay (17/10), nữ diễn viên đưa ra tiết lộ gây sốc: cô bị chê là quá béo, bị ép giảm 7 kg trong 2 tuần và chụp ảnh nude cùng 5 cô gái khác để "làm động lực giảm béo".

Hôm 17/10, Jennifer Lawrence xuất hiện tại sự kiện Elle Women in Hollywood ở Los Angeles do hai nhãn hàng thời trang lớn tài trợ.

Đây là sự kiện dành cho nữ giới trong ngành công nghiệp điện ảnh. Bởi vậy, nữ diễn viên nổi tiếng mạnh miệng đã tận dụng dịp này để kể về trải nghiệm bị quấy rối tịnh dục trong nghề nghiệp.

Bị ép chụp ảnh nude với 5 cô gái gầy hơn, gây áp lực giảm cân

Mở đầu cuộc nói chuyện, Lawrence gọi đây là những trải nghiệm "nhục nhã" và "ê chề" của cô trong ngày đầu sự nghiệp.

"Khi tôi còn trẻ và mới khởi đầu nghiệp diễn, tôi đã được các nhà sản xuất yêu cầu giảm 15 pound (gần 7kg) trong hai tuần", ngôi sao The Hunger Games nói. Một nữ diễn viên khác trước cô đã bị sa thải vì không thể giảm đủ số cân theo yêu cầu.

Jennifer Lawrence từng bị ép chụp ảnh nude tập thể và gạ tình-1
Jennifer Lawrence phát biểu tại sự kiện Elle Women in Hollywood hôm nay, 17/10. Ảnh: Getty Images.

Nhưng những "nhục nhã" không kết thúc ở đó. "Cũng vào khoảng thời gian đó, một nhà sản xuất nữ đã ép tôi chụp ảnh khỏa thân bên cạnh khoảng năm nữ diễn viên khác, những người gầy hơn tôi rất nhiều. Trong ảnh, chúng tôi đứng cạnh nhau và chỉ có các miếng dán che đi phần kín".

"Đó là buổi chụp ảnh tập thể ê chề nhục nhã. Sau đó, nhà sản xuất nữ kia bảo tôi hãy dùng những bức ảnh khỏa thân đó để làm động lực ăn kiêng giảm cân", cô nhớ lại và bật cười, "Giờ đây tôi có thể cười được, mọi chuyện qua rồi".

Với tính cách cứng rắn, lúc đó Lawrence không chấp nhận hành động vô lý đó. Cô đã trình bày sự việc với đạo diễn thì nhận được phản hồi: "Ông ta yêu cầu tôi đóng phim khiêu dâm, và nhiều lời gợi ý khác không thích hợp để kể trên sân khấu này, trong bộ váy này".

Jennifer Lawrence từng bị ép chụp ảnh nude tập thể và gạ tình-2
Vì thân hình đầy đặn khác với chuẩn mình dây, nữ diễn viên thường bị chê béo và ép chụp ảnh nude làm... động lực giảm cân.

Sau đó, nữ diễn viên tiếp tục cầu cứu một nhà sản xuất nam giới, mong người này sẽ bảo vệ cô. Nhưng đáp lại là lời gẫm đùa cợt: "Sao người ta có thể nghĩ là cô béo được nhỉ? Tôi thấy cô rất ngon đấy chứ, nếu là tôi thì tôi chén rồi".

Nhắc lại, nữ diễn viên cảm thấy cô "bị cầm tù" bởi khát vọng sự nghiệp: "Tôi để bản thân mình bị đối xử tệ hại như vậy vì tôi nghĩ mình cần làm thế để có sự nghiệp".

May mắn chưa từng bị Harvey Weinstein quấy rối

Những trải nghiệm buổi đầu sự nghiệp như vậy là cách lý giải hợp lý cho thái độ của Lawrence sau này. Cô luôn nổi tiếng là diễn viên phát biểu thẳng thắn và rất "dị ứng" với mọi biểu hiện về bất công giới tính ở Hollywood.

"Trong một thế giới lý tưởng, mọi người sẽ được tôn trọng ngang bằng nhau. Nhưng cho tới khi chúng ta đạt đến điều đó, tôi sẽ lên tiếng để bảo vệ mọi cô gái, chàng trai, người phụ nữ hoặc người đàn ông đang không thể tự bảo vệ mình", nữ diễn viên kết thúc bài nói chuyện.

Jennifer Lawrence từng bị ép chụp ảnh nude tập thể và gạ tình-3
Cặp bạn diễn Bradley Cooper, Jennifer Lawrence và nhà sản xuất Harvey Weinstein trong một sự kiện quảng bá phim Silver Linings Playbook năm 2013.

Những ngày qua, khi Hollywood rung chuyển vì bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein, Lawrence nói cô cảm thấy "vô cùng khó chịu", nhưng cô tin rằng nữ giới ở Hollywood mạnh mẽ và đoàn kết hơn.

Với tư cách là diễn viên từng làm việc với Weinstein, Lawrence chưa từng bị ông ta quấy rối hay gạ gẫm. Nhưng cô tin vào lời cáo buộc của những phụ nữ trên bởi câu chuyện của họ thống nhất một cách kỳ lạ, và cô ủng hộ họ bằng cả trái tim mình.

Jennifer Lawrence sinh năm 1990, là một trong những diễn viên trẻ thành công nhất Hollywood hiện nay. Cô trở thành ngôi sao sáng giá với vai diễn trong phim Winter Bone (2010) và được đề cử Oscar lần đầu tiên. Cô trở thành diễn viên trẻ tuổi thứ hai trong lịch sử từng giành Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim Silver Linings Playbook (2012).

Sự nghiệp lừng lẫy của Lawrence còn gắn với series The Hunger Games, series X-Men, American Hustle, Joy, Passengers... Cô cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những diễn viên quyến rũ nhất hành tinh.

Theo Zing


Jennifer Lawrence Sao hollywood

Tin tức mới nhất