Kẻ ôm lựu đạn cố thủ ở TP.HCM bị bắt khi đi xe cảnh sát

Bị cảnh sát vây bắt, Chinh vẫy "xe ôm" ở Đồng Nai để bỏ trốn. Tuy nhiên, tài xế hôm đó là trinh sát hình sự.

Tại buổi giao ban báo chí sáng 7/2, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã có những chia sẻ liên quan đến vụ Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) cầm súng, lựu đạn cố thủ ở quận 10.

Theo đại tá Quang, ngày 30/1, Công an quận 10 đi kiểm tra hành chính thì Chinh sử dụng vũ khí đe dọa rồi tẩu thoát. Hôm đó, một số cơ quan báo chí đưa thông tin cho rằng nghi phạm cướp ngân hàng là không đúng sự thật.

Kẻ ôm lựu đạn cố thủ ở TP.HCM bị bắt khi đi xe cảnh sát-1
Trần Duy Chinh. Ảnh: Công an cung cấp.

Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết Chinh là kẻ cộm cán, có 3 tiền án, tiền sự. Bị cảnh sát truy bắt, Chinh trốn về Đồng Nai.

Khi bị cảnh sát khoanh vùng, Chinh lẩn trốn ra ngoài để đón "xe ôm". Người điều khiển xe lúc đó là một trinh sát hình sự Công an quận 10.

Trinh sát chở Chinh đi, hướng về trụ sở công an xã ở huyện Tân Phú. Chinh nghi ngờ hỏi sao lại đi đường này thì trinh sát nói là đi cho nhanh. Chinh hỏi tiếp mày là hình sự hay sao thì trinh sát nói là xe ôm”, đại tá Quang kể.

Khi chạy vào trụ sở công an xã, trinh sát quật ngã Chinh nhưng kẻ này bung thoát, nổ súng rồi cướp chiếc xe của một dân quân và bỏ chạy. Cảnh sát sau đó truy đuổi và khống chế được Chinh.

Thời điểm bị bắt giữ, nghi phạm mang theo khẩu súng K54, 2 hộp tiếp đạn cùng nhiều viên đạn cùng loại. Ngoài ra, Chinh còn cầm một quả loại dùng luyện tập trong thao trường, một quả lựu đạn giả.

Cảnh sát đang điều tra để khởi tố Trần Duy Chinh về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Cướp tài sản.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/ke-om-luu-dan-co-thu-o-tphcm-bi-bat-khi-di-xe-canh-sat-post1044202.html

bắt cướp cướp giật

Tin tức mới nhất