Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị 'chặt chém' vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cái

Khi thanh toán bữa ăn, vị khách đến từ Đà Lạt bất ngờ vì chủ quán thông báo hết 160.000 đồng cho 2 bánh gối và 2 bánh tôm.

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên về du lịch ẩm thực, vị khách có tên H.T.T.T chia sẻ trải nghiệm của mình trong chuyến du Xuân đầu năm.

Vị khách đến từ Đà Lạt cho biết, gia đình cô gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ có chuyến du lịch tới một số tỉnh thành ở miền Bắc. Trong đó hành trình gồm Hà Nội và Sapa.

Tại Hà Nội, vào ngày 16/2, vị khách Đà Lạt có dịp tới phố cổ và thưởng thức món bánh tôm, bánh gối tại một quán vỉa hè nằm trên Hàng Giấy.

"Chúng tôi gọi 2 chiếc bánh gối và 2 chiếc bánh tôm với giá 160.000 đồng", chị T. cho biết.

Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị chặt chém vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cái-1
Quán bánh gối ở Hàng Giấy nơi gia đình vị khách Đà Lạt tới thưởng thức (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Vị khách thừa nhận bản thân không có nhiều kinh nghiệm du lịch. Bởi vậy, chị chia sẻ trải nghiệm của mình đồng thời đặt câu hỏi liệu với giá cả như thế ở Hà Nội có bị coi là chặt chém.

Bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều bình luận sôi nổi. Trong đó, nhiều thực khách nhận ra đây là quán bánh tôm vỉa hè nằm ở Hàng Giấy. Không ít người cho rằng, nếu thực tế bữa ăn chỉ gồm 2 bánh gối và 2 bánh tôm nhưng hết 160.000 đồng là mức giá cao hơn so với nhiều nơi ngay cả khi bán vào dịp lễ Tết.

"Tôi từng ăn bánh gối ở quán này và thấy có mùi chua nên không quay trở lại nữa", một tài khoản có tên Thùy Dung cho biết.

Trong khi đó, một tài khoản có tên Phạm Như Quỳnh nhận định "đây là quán ăn đắt có tiếng nhưng hương vị lại không ngon tương xứng với giá thành".

Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị chặt chém vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cái-2
Chiếc bánh tôm to bằng lòng bàn tay người lớn gồm 2 con tôm còn nguyên vỏ, bán tại quán ở ngõ chợ Đồng Xuân với giá 13.000 đồng/chiếc (Ảnh: Thanh Thúy).

Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, mức giá trung bình của bánh gối và bánh tôm tại nhiều quận nội thành ở Hà Nội có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/chiếc. Cách Hàng Giấy không xa, một quán bánh tôm rất nổi tiếng ở ngõ chợ Đồng Xuân thường không có chỗ ngồi bởi lượng khách quá đông, cũng chỉ bán với giá 13.000 đồng/chiếc vào ngày bình thường.

Khi phóng viên liên lạc, chủ quán bánh gối bánh tôm ở Hàng Giấy xác nhận có vụ việc xảy ra tại quán vào dịp Tết vừa qua nhưng "không nhớ chính xác vào ngày nào bởi lượng khách quá đông".

"Tôi thường mở quán từ 6h tới 22h nhưng vào ngày Tết chỉ bán hàng đến 20h là đóng cửa. Tối hôm đó có gia đình 2 vợ chồng cùng 2 con nhỏ tới ăn vào lúc quán sắp hết hàng. Do họ có 2 người lớn nên tôi cắt 4 chiếc bánh tôm bên dưới và 4 chiếc bánh tôm lên trên chứ không phải 2 bánh mỗi loại", chủ quán nói.

Sau khi thanh toán bữa ăn, hôm sau, hai vợ chồng có quay lại quán để phản ánh việc giá cả quá cao. Chủ quán này khẳng định gia đình ăn 4 bánh tôm và 4 bánh gối với tổng số tiền là 160.000 đồng chứ không phải tổng là 4 chiếc bánh như phản ánh trên mạng.

"Ngày thường, quán bán các loại bánh với giá 15.000 đồng/chiếc, nhưng dịp lễ Tết, tôi tăng lên thành 20.000 đồng/chiếc.

Để tiện bán hàng, tôi có phân thành đĩa to và đĩa nhỏ để cắt cho khách. Lúc khách thanh toán, nhìn đĩa to hay đĩa nhỏ cũng dễ tính tiền hơn. Với một khách, tôi không bao giờ chỉ bán một chiếc mà luôn bán từ 2 chiếc trở lên", chủ quán phân trần.

Tuy nhiên chủ quán này thừa nhận, do bán hàng vào ngày lễ, giá cả nguyên liệu tăng cao hơn bình thường nên mỗi chiếc bánh gối chỉ có nửa quả trứng cút, còn bánh tôm cũng chỉ có một con tôm.

Đây có thể là nguyên nhân khiến khách hàng tưởng họ chỉ được ăn 2 bánh gối và 2 bánh tôm.

"Đây cũng là bài học kinh nghiệm để tôi tránh những trường hợp sai sót về sau", chủ quán nói.

Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị chặt chém vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cái-3
Bánh gối vốn là một trong những món ăn vặt được nhiều người thích (Ảnh: Mạng xã hội).

Về phần mình, chị T. khẳng định chủ quán đã tính nhầm tiền.

"Khi tới quán, tôi có nói rõ lấy 2 chiếc bánh gối và 2 bánh tôm. Do cậu con trai rất thích ăn trứng cút nên tôi chỉ nhặt được 2 nửa trứng cút bên trong 2 chiếc bánh. Vậy nên không thể có chuyện cô chủ quán cắt 4 chiếc.

Sau đó, tôi và các con ra xe trước còn chồng tôi ở lại tính tiền. Khi chồng nói bữa ăn hết 160.000 đồng, như vậy mỗi chiếc hết 40.000 đồng là quá đắt nên đã quay lại quán để hỏi. Tuy vậy, cô chủ quán một mực cho rằng mình đúng", chị T. nói.

Sau đó, cả gia đình phải tiếp tục tìm thêm quán lẩu cho ấm bụng. Và vị khách Đà Lạt cho rằng vụ việc đã qua nên muốn khép lại những lùm xùm không đáng có ở đây.  

"Rút kinh nghiệm lần sau tôi sẽ tìm trước các quán ăn được nhiều người đánh giá tốt để thưởng thức", chị T. nói.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/khach-da-lat-ra-ha-noi-to-bi-chat-chem-vi-an-banh-goi-het-40000-dongcai-20240221105907704.htm?fbclid=IwAR2y1TYhkEg2DITTnh2DYS_f0xza7JL5W27DqMvgJWnVyeEIRCgoRjzHkV4

quán ăn chặt chém chặt chém

Tin tức mới nhất