Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị 'chặt chém' vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cái
Khi thanh toán bữa ăn, vị khách đến từ Đà Lạt bất ngờ vì chủ quán thông báo hết 160.000 đồng cho 2 bánh gối và 2 bánh tôm.
Mới đây, trên một diễn đàn chuyên về du lịch ẩm thực, vị khách có tên H.T.T.T chia sẻ trải nghiệm của mình trong chuyến du Xuân đầu năm.
Vị khách đến từ Đà Lạt cho biết, gia đình cô gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ có chuyến du lịch tới một số tỉnh thành ở miền Bắc. Trong đó hành trình gồm Hà Nội và Sapa.
Tại Hà Nội, vào ngày 16/2, vị khách Đà Lạt có dịp tới phố cổ và thưởng thức món bánh tôm, bánh gối tại một quán vỉa hè nằm trên Hàng Giấy.
"Chúng tôi gọi 2 chiếc bánh gối và 2 chiếc bánh tôm với giá 160.000 đồng", chị T. cho biết.
Quán bánh gối ở Hàng Giấy nơi gia đình vị khách Đà Lạt tới thưởng thức (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Vị khách thừa nhận bản thân không có nhiều kinh nghiệm du lịch. Bởi vậy, chị chia sẻ trải nghiệm của mình đồng thời đặt câu hỏi liệu với giá cả như thế ở Hà Nội có bị coi là chặt chém.
Bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều bình luận sôi nổi. Trong đó, nhiều thực khách nhận ra đây là quán bánh tôm vỉa hè nằm ở Hàng Giấy. Không ít người cho rằng, nếu thực tế bữa ăn chỉ gồm 2 bánh gối và 2 bánh tôm nhưng hết 160.000 đồng là mức giá cao hơn so với nhiều nơi ngay cả khi bán vào dịp lễ Tết.
"Tôi từng ăn bánh gối ở quán này và thấy có mùi chua nên không quay trở lại nữa", một tài khoản có tên Thùy Dung cho biết.
Trong khi đó, một tài khoản có tên Phạm Như Quỳnh nhận định "đây là quán ăn đắt có tiếng nhưng hương vị lại không ngon tương xứng với giá thành".
Chiếc bánh tôm to bằng lòng bàn tay người lớn gồm 2 con tôm còn nguyên vỏ, bán tại quán ở ngõ chợ Đồng Xuân với giá 13.000 đồng/chiếc (Ảnh: Thanh Thúy).
Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, mức giá trung bình của bánh gối và bánh tôm tại nhiều quận nội thành ở Hà Nội có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/chiếc. Cách Hàng Giấy không xa, một quán bánh tôm rất nổi tiếng ở ngõ chợ Đồng Xuân thường không có chỗ ngồi bởi lượng khách quá đông, cũng chỉ bán với giá 13.000 đồng/chiếc vào ngày bình thường.
Khi phóng viên liên lạc, chủ quán bánh gối bánh tôm ở Hàng Giấy xác nhận có vụ việc xảy ra tại quán vào dịp Tết vừa qua nhưng "không nhớ chính xác vào ngày nào bởi lượng khách quá đông".
"Tôi thường mở quán từ 6h tới 22h nhưng vào ngày Tết chỉ bán hàng đến 20h là đóng cửa. Tối hôm đó có gia đình 2 vợ chồng cùng 2 con nhỏ tới ăn vào lúc quán sắp hết hàng. Do họ có 2 người lớn nên tôi cắt 4 chiếc bánh tôm bên dưới và 4 chiếc bánh tôm lên trên chứ không phải 2 bánh mỗi loại", chủ quán nói.
Sau khi thanh toán bữa ăn, hôm sau, hai vợ chồng có quay lại quán để phản ánh việc giá cả quá cao. Chủ quán này khẳng định gia đình ăn 4 bánh tôm và 4 bánh gối với tổng số tiền là 160.000 đồng chứ không phải tổng là 4 chiếc bánh như phản ánh trên mạng.
"Ngày thường, quán bán các loại bánh với giá 15.000 đồng/chiếc, nhưng dịp lễ Tết, tôi tăng lên thành 20.000 đồng/chiếc.
Để tiện bán hàng, tôi có phân thành đĩa to và đĩa nhỏ để cắt cho khách. Lúc khách thanh toán, nhìn đĩa to hay đĩa nhỏ cũng dễ tính tiền hơn. Với một khách, tôi không bao giờ chỉ bán một chiếc mà luôn bán từ 2 chiếc trở lên", chủ quán phân trần.
Tuy nhiên chủ quán này thừa nhận, do bán hàng vào ngày lễ, giá cả nguyên liệu tăng cao hơn bình thường nên mỗi chiếc bánh gối chỉ có nửa quả trứng cút, còn bánh tôm cũng chỉ có một con tôm.
Đây có thể là nguyên nhân khiến khách hàng tưởng họ chỉ được ăn 2 bánh gối và 2 bánh tôm.
"Đây cũng là bài học kinh nghiệm để tôi tránh những trường hợp sai sót về sau", chủ quán nói.
Bánh gối vốn là một trong những món ăn vặt được nhiều người thích (Ảnh: Mạng xã hội).
Về phần mình, chị T. khẳng định chủ quán đã tính nhầm tiền.
"Khi tới quán, tôi có nói rõ lấy 2 chiếc bánh gối và 2 bánh tôm. Do cậu con trai rất thích ăn trứng cút nên tôi chỉ nhặt được 2 nửa trứng cút bên trong 2 chiếc bánh. Vậy nên không thể có chuyện cô chủ quán cắt 4 chiếc.
Sau đó, tôi và các con ra xe trước còn chồng tôi ở lại tính tiền. Khi chồng nói bữa ăn hết 160.000 đồng, như vậy mỗi chiếc hết 40.000 đồng là quá đắt nên đã quay lại quán để hỏi. Tuy vậy, cô chủ quán một mực cho rằng mình đúng", chị T. nói.
Sau đó, cả gia đình phải tiếp tục tìm thêm quán lẩu cho ấm bụng. Và vị khách Đà Lạt cho rằng vụ việc đã qua nên muốn khép lại những lùm xùm không đáng có ở đây.
"Rút kinh nghiệm lần sau tôi sẽ tìm trước các quán ăn được nhiều người đánh giá tốt để thưởng thức", chị T. nói.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước