Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời

Bạo lực, tình dục, máu me, nhiều biểu tượng, hình ảnh gợi dục, chết chóc… Đặc biệt, phim Cult thường rất khó hiểu, nhịp phim chậm, nhiều hình ảnh, màu sắc và rất kén khán giả.

James Gunn - đạo diễn Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) mới đây tiết lộ trên trang cá nhân anh là một fan cuồng của phim Hong Kong.

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-1
James Gunn - đạo diễn nổi tiếng Hollywood là một fan phim Hong Kong.

Đạo diễn lừng danh Hollywood đã sưu tập hàng trăm cuốn DVD phim do Hong Kong sản xuất. Một trong những bộ phim yêu thích của James Gunn là Sát thủ lõa thể (1992) do Khâu Thục Trinh và Nhậm Đạt Hoa đóng chính.

Vào tháng 5 trước đó, James Gunn cũng bày tỏ Khâu Thục Trinh chính là nữ thần của mình trên trang cá nhân. Trong bài đăng, James Gunn đề cập rằng kể từ khi xem Sát thủ lõa thể trong rạp chiếu phim ở New York vào năm 1992, anh đã yêu thích phim Hong Kong.

"Các yếu tố bạo lực, hành động và tình dục trong bộ phim của đạo diễn Hoắc Diệu Lương khiến tôi bị sốc. Khâu Thục Trinh trở thành nữ thần trong trái tim tôi và Nhậm Đạt Hoa là người mà tôi muốn trở thành", James Gunn viết.

Đạo diễn nổi tiếng còn nhấn mạnh rằng, phim Hong Kong không phổ biến ở Mỹ vào thời điểm đó, chính vì vậy anh dành nhiều thời gian nhờ bạn bè tìm kiếm băng đĩa phim Hong Kong khi tới đó du lịch. Cuối cùng, James Gunn đã thu thập được hơn 100 băng đĩa phim Hong Kong chỉ trong vòng 2 năm.

Sát thủ lõa thể khi vừa ra mắt đã gây xôn xao dư luận với những thước phim nóng bỏng cùng màn trình diễn khỏa thân 100% của Khâu Thục Trinh. Đặc biệt, thời trang trong phim khiến người xem vô cùng mãn nhãn.

Tờ Hk01 cho rằng, sau 28 năm kể từ khi bộ phim ra mắt, những trang phục trong phim do dàn diễn viên nữ mặc tính tới nay vẫn được coi là những mốt thời trang thịnh hành nhất.

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-2
Cảnh bán khỏa thân của Khâu Thục Trinh trong phim.

Phim thuộc đề tài hành động được dán nhãn 18+ thu về gần 10 triệu HKD (tương đương 30 tỷ đồng hiện tại) với dàn diễn chính nổi tiếng như Khâu Thục Trinh, Nhậm Đạt Hoa, Ngô Gia Lệ,...

Sự thành công của Sát thủ lõa thể khiến các nhà làm phim Hong Kong không quá bất ngờ và lấy đó làm tiền đề, sản xuất thêm những bộ phim hành động 18+ nóng bỏng.

Tờ HK01 còn khẳng định, sau gần 30 năm, bộ phim vẫn được khán giả yêu thích và xem đi xem lại nhiều lần. Dù dòng phim 18+ hiện tại ở Hong Kong đã thoái trào song với Sát thủ lõa thể, bộ phim vẫn chưa bao giờ lỗi thời.

Đặc biệt, tác phẩm nóng bỏng của Khâu Thục Trinh còn được xếp vào dạng phim Cult kinh điển trên toàn thế giới - điều mà hiếm có bộ phim 18+ nào ở Hong Kong làm được.

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-3
Đây là một trong những bộ phim 18+ nổi tiếng nhất của Khâu Thục Trinh.

Phim Cult là một thể loại phim có cộng đồng hâm mộ/tín đồ cực kỳ vững chắc trong thế giới điện ảnh nói riêng và phim ảnh nói chung (được gọi là Cult Followers). Một bộ phim được gắn mác Cult không theo tiêu chuẩn chính thống và dám thể hiện những gì mà một bộ phim đại chúng không dám thể hiện.

Bạo lực, tình dục, máu me, nhiều biểu tượng, hình ảnh gợi dục, chết chóc… Đặc biệt, phim Cult thường rất khó hiểu, nhịp phim chậm, nhiều hình ảnh, màu sắc và rất kén khán giả.

Sát thủ lõa thể do đạo diễn Vương Tinh viết kịch bản kiêm nhà sản xuất. Phim kể về Tiểu Miêu (Khâu Thục Trinh) vốn là gái hư trong một lần vô tình gặp cảnh sát Thiết Nam (Nhậm Đạt Hoa), cả hai dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, vì mối thù giết cha, Tiểu Miêu quyết định trở thành một sát thủ. Sau khi giết chết kẻ thù, Tiểu Miêu vô tình gặp gỡ Biểu tỷ (Diêu Vỹ).

Sau khi trải qua các kỳ huấn luyện khắt khe, Tiểu Miêu và Biểu tỷ thành hai sát thủ nổi tiếng. Trong lúc đó, số người chết ngày càng nhiều khiến Thiết Nam vào cuộc điều tra và phát hiện ra hành tung của Tiểu Miêu và Biểu tỉ. Biểu tỉ muốn ra tay giết Thiết Nam nhưng Tiểu Miêu nhanh chóng giúp đỡ anh nhiều lần thoát chết.

Lúc này, một vụ án khác xảy ra khiến Thiết Nam vô cùng đau đầu. Người gây ra vụ án này chính là nữ sát thủ có biệt danh Công chúa (Ngô Gia Lệ) và người tình đồng tính của mình là Bảo Bối. Muốn trở thành đại tỷ cầm đầu nhóm sát thủ, Công chúa không ngại ra tay giết chết Biểu tỷ và lấy được danh sách khách hàng. Biết tin, Tiểu Miêu và Thiết Nam lên kế hoạch để giết Công chúa.

Sau khi giết được Công chúa, cả hai không may bị cảnh sát bao vây và rơi vào cái bẫy mà Công chúa đã làm sẵn. Cuối cùng, Thiết Nam và Tiểu Miêu đành chôn thân trong biển lửa.

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-4
Ngô Gia Lệ gây ấn tượng với vai phản diện.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, Sát thủ lõa thể còn nhận được vô số lời khen từ quay phim, trang phục đến góc máy trong phim đều vô cùng xuất sắc.

Ngoài cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, đạo diễn hình ảnh của Sát thủ lõa thể vốn là một nhân vật có tiếng trong giới làm phim.

Đó chính Bào Đức Hi (Peter Pau) - đạo diễn hình ảnh nổi tiếng ở Hong Kong và Hollywood, ông được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm Ngọa hổ tàng long, bộ phim mà Bào Đức Hi đã giành được giải thưởng Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất năm 2000.

Chỉ đạo mỹ thuật phim chính là Phương Doanh - một đại mĩ nữ nổi tiếng, xuất thân là diễn viên. Phụ trách thiết kế phục trang cho Sát thủ lõa thể là Trần Cố Phương - nhà thiết kế phục trang hàng đầu Hong Kong. 

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-5
Thời trang trong phim được đánh giá rất cao. Riêng nữ chính Khâu Thục Trinh có tới hơn 30 trang phục.

Bỏ qua nội dung nhạy cảm và bạo lực sang một bên, Sát thủ lõa thể còn là một bộ phim đề cao tính nữ quyền ở thập niên 90 - một điều hiếm có trong thời kỳ này. Đối với xã hội Hong Kong những năm 90, Sát thủ lõa thể là bộ phim tiên phong trong vai trò khẳng định nữ quyền.

Nếu tinh ý, người xem sẽ thấy địa vị của nam giới trong phim rất thấp. Ví dụ, nhân vật của Nhậm Đạt Hoa là một kẻ bất tài, chẳng làm được trò trống gì trong ngành cảnh sát. Chỉ đến khi gặp Tiểu Miêu (Khâu Thục Trinh) anh ta mới dần khẳng định được năng lực phá án của mình.

Hay nhân vật sát thủ đồng tính do Ngô Gia Lệ đóng, cô chỉ yêu nữ giới và lợi dụng cánh đàn ông, không ngừng gọi họ là "đồ tồi". Thậm chí còn hành hạ họ bằng cách yêu cầu đeo dây xích dành cho chó. Mục tiêu của các sát thủ trong phim đều là nam giới và bị giết rất tàn bạo.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/canh-khoa-than-100-de-doi-cua-nu-than-phim-18-gan-30-nam-van-chua-loi-thoi-50202019101858288.htm

Nhậm Đạt Hoa Khâu Thục Trinh

Tin tức mới nhất