Những 'nồi cơm lười' bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải 'ngả nón' thán phục

Cách nấu cơm cho những "thánh lười" này thực sự là quá cao thủ, tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon miệng.

Có nhiều người không phải là đầu bếp giỏi lại còn lười nấu nướng nên luôn nghĩ ra những mẹo nấu ăn làm sao cho vừa tiết kiệm thời gian, vừa đơn giản lại vẫn ngon miệng. Mà những cách làm ấy của họ thật phải khiến cách chuyên gia nấu nướng "ngả mũ" thán phục. Giống như cách làm của một nhân vật "thèm cơm thịt" nhưng lười nấu 2 nồi dưới đây.

Theo như hình ảnh chia sẻ thì anh chàng này nghĩ ra cách thái thịt thật nhỏ rồi cho vào nồi cơm điện nấu cùng với cơm. Vậy là sau nửa tiếng, khi cơm chín, có thể xới một bát có cả thịt, thêm ít nước mắm là được bát cơm thịt ngon lành không cần phải luộc hay rán rồi. Đúng là chỉ có cao thủ lười mới nghĩ ra được món cơm thịt luộc ngon như vậy mà thôi.

Những nồi cơm lười bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngả nón thán phục-1Những nồi cơm lười bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngả nón thán phục-2

Cư dân mạng sau khi xem xong thì khen nức lời:

- Quả là một cao thủ đó, nghĩ ra cách này quá bá đạo

- Món cơm đơn giản mà ngon, nước thịt ngấm vào cơm có khi còn ngon hơn cả luộc bên ngoài đó

- Ăn cả cái lẫn nước còn gì, vừa thơm vừa béo ngậy, ngon quá

- Thêm xì dầu hoặc nước mắm là tuyệt nhé!

Dù đây được cho là một pha nấu nướng kinh điển nhưng trước đó cũng từng có một màn nấu ăn không kém phần long trọng. Món thịt luộc trong nồi cơm còn nguyên miếng, hấp dẫn hơn nhiều. Đúng là chỉ có những người lười mới nghĩ ra được cách nấu nướng nhanh gọn như vậy, không hổ danh món "cơm lười" được dân mạng hết lời ca ngợi. 

Những nồi cơm lười bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngả nón thán phục-3Những nồi cơm lười bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngả nón thán phục-4Những nồi cơm lười bá đạo ngon hơn tưởng tượng khiến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngả nón thán phục-5

T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


món ngon Mạng xã hội

Tin tức mới nhất