Không cần nhào bột lại chẳng có lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm thơm ngon
Nếu bạn muốn ăn bánh mì mềm mà không phải nhào bột thì bỏ túi ngay công thức bánh mì hấp dưới đây nhé
Nguyên liệu:
200g khoai lang tím
400g bột mì
10g đường
5g men nở khô
Khoai lang tím là một loại củ quen thuộc, là món ăn dân dã của nhiều gia đình, khoai có vị ngọt bùi tự nhiên và được nhiều người ưa thích. Thực tế đã chứng minh, khoai lang tím còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chữa bệnh.
Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trong khoai giàu kali, tinh bột, axit amin, vitamin, chất xơ cùng nhiề nguyên tố vi lượng khác có lợi cho sức khỏe.
Việc ăn thường xuyên khoai lang tím sẽ giúp da bớt vàng và trở nên hồng hào. Giúp ngăn ngừa nếp nhăn do khoai lang tím giàu beta caroten, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg… đặc biệt, anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn và ngừa mỏi mắt.
Trong khoai lang tím chứa ít chất béo và giàu vitamin nên tốt cho người bị tiểu đường và giúp cải thiện chức năng gan. Khoai lang cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốm giảm cân.
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch sau đó hấp chín. Cho khoai lang tím vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Rây bột mì vào thố, thêm đường, men nở, khoai lang tím xay nhuyễn vào. Trộn đều nguyên liệu, nếu thấy khô có thể thêm chút nước lọc.
Bột sau khi trộn đều sẽ có kết cấu đặc sệt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố bột, ủ cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở gấp đôi thì dùng phới dẹt trộn đều lại bột. Chuẩn bị một khuôn đã lót giấy nướng.
=
Đổ bột vào khuôn. Thêm chút nho khô lên trên khuôn bột. Ủ cho bánh lần 2 cho đến khi bánh nở gấp đôi.
Đặt khuôn bánh trong nồi hấp hoặc lò hấp, hấp bánh trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, để yên 5 phút rồi lấy bánh ra. Để bánh nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh mì khoai lang tím với sắc màu bắt mắt. Bánh xốp, mềm, mịn rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh cũng rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu chính là khoai lang, bột mì, men nở là đã có ngay chiếc bánh mì xốp mềm cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày.
Bánh mì khoai lang được làm theo cách trên đây sử dụng khá ít đường, bánh có vị ngọt tự nhiên từ khoai nên rất tốt cho sức khỏe.
Nếu không có máy xay thì bạn có thể nghiền nát khoai. Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng sữa tươi hay sữa dừa để tăng hương vị cho món bánh.
Chúc bạn làm được bánh mì khoai lang thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước