Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần

Những bức tượng người ấn tượng ở thành phố Teotihuacan cổ đại của Mexico đã khiến các nhà nghiên cứu cho đến nay vẫn bối rối vì những điều kỳ lạ khó giải thích.

Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần-1

Những bức tượng này được người Mexico rất ngưỡng mộ, kính trọng và phần lớn được tìm thấy ở Teotihucan, nơi được coi là "thành phố của các vị thần". Nhưng cho đến nay vẫn không ai biết chính xác những bức tượng gốm kỳ dị này biểu thị điều gì.

Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần-2

Năm 1933, một nhà nhân chủng học người Mỹ, George C. Vaillant (1901-1945) đã tìm thấy bức tượng đầu tiên ở Metepec, Cuernavaca, Mexico. Chúng được gọi là "hộp chứa tượng nhỏ" vì có những bức tượng nhỏ hơn được xếp nằm bên trong. Điều đặc biệt là vùng ngực rỗng có thể được đóng lại bằng một cái nắp nhỏ.

Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần-3

Những bức tượng này sau đó được phát hiện trong nhiều lễ chôn cất cổ xưa cùng những lễ vật khác, các cổ vật này đã gợi ý cho các chuyên gia đưa ra một lời giải thích khả dĩ cho sự tồn tại của chúng.

Những bức tượng nhỏ nằm trong bức tượng lớn có thể là hình ảnh giả tưởng của nội tâm, tinh thần đồng hành trong cơ thể chúng ta, hoặc là biểu tượng của sự sinh sản, tăng trưởng và nuôi dưỡng.

Còn những bức tượng lớn đại diện cho các tầng lớp khác nhau của xã hội, như chiến binh, người cai trị, thương gia hoặc phụ nữ giàu có của giới thượng lưu Teotihuacan trong thời cổ đại. 

Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần-4

Hiện những bức tượng này nằm ở Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia, Thành phố Mexico, Mexico.

Kỳ bí những bức tượng người rỗng bụng tại thành phố của các vị thần-5

Theo Báo Giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/ky-bi-nhung-buc-tuong-nguoi-rong-bung-tai-thanh-pho-cua-cac-vi-than-d457671.html

du lịch khám phá bức tượng

Tin tức mới nhất