Lá bạc hà có tác dụng gì? Cách sử dụng lá bạc hà trị bách bệnh
Lá bạc hà có rất nhiều công dụng hữu ích, vừa làm thuốc vừa là gia vị nấu ăn.
Bạc hà được tạo ra như thế nào?
Không nhiều người biết, nhưng bạc hà là một loại thảo mộc được pha trộn giữa nước bạc hà và bạc hà Á. Do có màu sẫm nên loại bạc hà này còn được gọi là bạc hà đen hoặc kẹo bạc hà.
Một trong những đặc tính chính của bạc hà là hương vị cay nồng, có tác dụng làm mát. Loại bạc hà này mọc khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc.
Loại thảo mộc này được đặt tên như vậy vì kết hợp giữa menthol, menthone và menthyl acetate, cũng như limonene và các terpenoid khác.
Cách sử dụng bạc hà
Loại thảo mộc này chủ yếu có hai dạng là dầu và viên nén và thường được thêm vào nhiều loại sản phẩm.
Bạc hà được dùng để điều trị cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng và các vấn đề về tiêu hóa. Loại thảo mộc này được biết đến với đặc tính chống vi khuẩn, chống viêm và hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên (đau khớp, đau cơ và thậm chí là đau đầu) và an thần nhẹ.
Bạc hà cũng có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm để tăng hương vị và mùi thơm của món ăn. Để pha trà bạc hà, bạn có thể đun sôi một vài lá bạc hà trong nước và thưởng thức.
Bạc hà có hương vị tươi mát và có thể thêm vào đồ uống. Bạn hãy thêm một chút loại thảo mộc này vào nước chanh là có ngay thức uống giải khát ngay lập tức.
Loại thảo mộc này cũng được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực Nam Á và Trung Đông và thường được sử dụng để tạo hương vị cho thịt như thịt cừu và thịt gia cầm.
Ngoài ra, nếu bạn muốn tự làm chất tẩy rửa tự nhiên thì hãy thêm loại thảo mộc này vào nước rửa chén. Với đặc tính kháng virus và kháng nấm, bạc hà hoạt động giống như một chất bổ sung lý tưởng cho các sản phẩm tẩy rửa tự chế.
Theo Emdep
-
1 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
5 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
6 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
9 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
20 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước