Lá gia vị quen mà lạ giúp món thịt gà rang dậy mùi thơm, ngon 'tốn cơm'

Thêm chút lá húng quế rang, thịt gà rang thơm ngon, lạ miệng, đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu làm thịt gà rang húng quế  

Lá gia vị quen mà lạ giúp món thịt gà rang dậy mùi thơm, ngon tốn cơm-1

Gà: 1 con; Lá húng quế; Gia vị: Tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, đường.

Cách làm thịt gà rang húng quế: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa và làm sạch gà. Chặt miếng vừa ăn. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Lá gia vị quen mà lạ giúp món thịt gà rang dậy mùi thơm, ngon tốn cơm-2

Bước 3: Ướp gà với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh nước màu kho, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, thêm ít sa tế nếu thích. Ướp 30 phút. 

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, sau đó phi thơm tỏi, cho thịt gà vào rang chung với tỏi.

Bước 5: Đợi thịt gà mềm một chút, nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, ớt sao cho vừa khẩu vị.

Lá gia vị quen mà lạ giúp món thịt gà rang dậy mùi thơm, ngon tốn cơm-3

Bước 6: Cuối cùng hạ nhỏ lửa, để thịt gà chín đều, khi đã thấy thịt gà chín mềm, tắt bếp đi, cho lá húng quế vào xào sơ chung là hoàn thành món ăn.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://danviet.vn/la-gia-vi-quen-ma-la-giup-mon-thit-ga-rang-day-mui-thom-ngon-ton-com-20210110005456331.htm?fbclid=IwAR193Jfiv3VA8lbw0mfmgNVM0Zo0HP6uV4VTtag0qHp__1P5fSKnXU05ekM

thịt gà công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất