Lá thư bố viết vào 2h sáng, gửi con đang ôn thi gây bão MXH

"Cuộc đời bố giờ đây đã có quá nhiều thăng trầm, vui, buồn, có lúc tưởng không vượt qua nổi, xong vì các con bố đã cố gắng".

Cha mẹ nào cũng mong con ăn học nên người, để có tương lai tươi sáng, ổn định. Nhiều lúc, vì quá lo lắng nên cha mẹ vô tình gây áp lực học tập quá mức, khiến con cái bị căng thẳng, cho rằng cha mẹ chỉ biết đến thành tích mà không yêu thương mình.

Khi những căng thẳng không được giải tỏa, mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái dễ trở nên xa cách, từ đó dẫn tới những câu chuyện đau lòng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bậc cha mẹ nhận ra điều này và chọn cách ngồi lại, tâm tình với con. Mới đây, cô gái trẻ tên Bùi Thanh Hiền (sinh năm 1995, Quảng Ninh) đã chia sẻ lại bức thư bố mình viết cho chị gái vào 12 năm trước.

Thời điểm đó, chị gái của Hiền, sinh năm 1992 đang trong giai đoạn gấp rút ôn thi đại học. Điểm số thi thử không được khả quan như dự tính, cộng với việc chị gái của Hiền lúc đó hơi chểnh mảng trong việc học và công việc của bố đang gặp khó khăn, đã dẫn đến chuyện hai bố con có to tiếng với nhau.

2h sáng hôm đó, bố của Hiền cặm cụi ngồi viết một bức thư gửi con gái. Nội dung bức thư khiến không chỉ những người con bật khóc vì cảm động mà đến cộng đồng mạng mới đây khi đọc được cũng không thể cầm nước mắt. Cụ thể, nội dung bức thư như sau:

"Con yêu mến!

Đến giờ này, thời gian này bố con mình không thể ngồi nói chuyện để phân tích đúng sai được nữa bởi thời gian không còn là mấy. Hai là động nói là bố bực mình và mắng mỏ con!

Xong thực lòng bố mẹ quá lo cho con, nếu bố có thể học thay cho con chắc bố cũng thức đêm cố gắng. Bởi con biết không, với gia đình mình được như hôm nay tuy nhìn lên không bằng ai, nhưng nhìn lại cũng đáng tự hào chứ, phải không con.

Đó cũng phải kể đến sự cố gắng không mệt mỏi của bố, có những khó khăn, lo lắng, ngày đêm không ngủ bố không chia sẻ cùng ai được. Xong con thấy đấy mọi cái cũng được đền đáp.

Lá thư bố viết vào 2h sáng, gửi con đang ôn thi gây bão MXH-1

Còn về phần quan tâm tới gia đình cũng như các con, làm kinh tế xong chưa bao giờ các con phải vắng cha, các con được cha mẹ lo cho ăn học đầy đủ với những gì tốt nhất mà các bạn trang lứa con có được, được tham quan du lịch nhiều nơi mà không phải bạn nào cũng có.

Chính sự quan tâm đó và các kỳ vọng, bố mẹ đặt vào cho các con quá nhiều cũng là gánh nặng cho các con. Xong cũng là niềm tự hào và vinh quang, là an ủi, niềm vui của bố mẹ.

Và sát thực nhất là tương lai của các con sau này để cả gia đình ta có thể ngẩng cao đầu tận hưởng niềm vui và hạnh phúc.

Cuộc đời bố giờ đây đã có quá nhiều thăng trầm, vui, buồn, có lúc tưởng không vượt qua nổi, xong vì các con bố đã cố gắng. Giờ đây bố mong, "xin" các con hãy cố gắng hết sức mình, đó là "món quà lớn nhất" mà các con dành cho bố.

Phần bố cũng cố gắng hết mình cùng mẹ lo được những gì có thể. Từ trước đến nay bố luôn để không nợ ai, không xin ai, nay bố xin các con. Mong các con hiểu được những suy nghĩ của bố.

Cẩm Phả ngày 15/4/2010!".

Lá thư bố viết vào 2h sáng, gửi con đang ôn thi gây bão MXH-2

Được biết, chị gái của Hiền sau đó thi đỗ FPT, sang năm 2 thì chuyển sang học ĐH Sunderland của Học viện Ngân hàng. Cuối cùng chị tốt nghiệp với bằng Giỏi và hiện đang làm việc tại một ngân hàng.

Nói thêm về bố, Hiền chia sẻ: "Bức thư của bố không chỉ ảnh hưởng tại thời điểm trước thi đại học mà đến sau này, những lúc mệt mỏi chị mình đều đọc bức thư ấy. Năm chị đỗ đại học thì mình cũng vào lớp 10, hai chị em cùng nhau lên Hà Nội, sống xa bố mẹ.

Trong suốt thời gian sống xa nhà, hai chị em dựa vào nhau, tự lập, cố gắng và luôn lấy gia đình làm điểm tựa, nghĩ đến hy sinh vất vả của bố mẹ để phấn đấu và vượt qua".

Hiền chia sẻ, bố là người rất tân tiến và thương con cái. Từ ngày bé, bố đã cho hai chị em đi học ở cung văn hóa mọi môn yêu thích, từ hát, múa, đàn đến vẽ, võ.

"Miễn các con muốn học, học gì, bao nhiêu tiền bố cũng sẽ cố gắng", bố Hiền nói với các con.

Lá thư bố viết vào 2h sáng, gửi con đang ôn thi gây bão MXH-3
Gia đình của Hiền

Lá thư bố viết vào 2h sáng, gửi con đang ôn thi gây bão MXH-4
Bố mẹ của Hiền luôn cố gắng vì các con

"Mỗi năm gia đình mình đều đi du lịch cả nhà, xa hay gần cũng cố gắng 1 năm 1 chuyến. Vì dịch Covid và chị mình sinh em bé nên mấy năm gần đây chưa thực hiện được.

Thật ra như trong thư có viết, bố là người cũng khá nóng tính. Ngày bé tụi mình cũng từng bị bố đánh, nặng lời, hay có giai đoạn bố con không thể thấu hiểu nhau. 

Có lẽ cũng vì nhiều khúc mắc trong chuyện phải thấu hiểu, nên sau bức thư này (và cả thư cho mình nhưng mình không giữ), mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều.

Bây giờ chị em mình khi cần vẫn hỏi bố mẹ về cuộc sống, làm ăn. Bố mẹ cũng coi các con như bạn và chia sẻ, hỏi ý kiến tụi mình một vài vấn đề quan trọng. 

Nhất là với mình, sống một mình trên Hà Nội gần 5 năm, sau khi chị gái về quê, lập gia đình, mình nhận ra gia đình vô cùng quý giá", Hiền chia sẻ.

Cô gái trẻ còn một cậu em trai sinh năm 2k3, tuy chưa lập gia đình nhưng khi giúp bố mẹ dạy bảo em, Hiền mới nhận thấy việc thấu hiểu các bạn teen rất khó.

"Đúng là nuôi con mới biết lòng cha mẹ, và cũng phải đặt mình ở vị trí các bạn trẻ mới hiểu được tâm tư của các bạn ấy. Chỉ mong mọi người tìm được cách giao tiếp, thấu hiểu với nhau hơn", Hiền nói.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/la-thu-bo-viet-vao-2h-sang-gui-con-gai-dang-on-thi-dai-hoc-gay-bao-mxh-noi-dung-ra-sao-ma-nhieu-nguoi-doc-xong-phai-lau-nuoc-mat-162220504153005574.htm

câu chuyện cảm động bố mẹ