Lai lịch người nước ngoài trồng 3.000m2 cần sa ở bãi giữa sông Hồng

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Frederce khai bản thân không nghiện ma tuý, song ông trồng để lấy cần sa khô hút.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông ngoại quốc bị bắt giữ vì trồng cả vườn 3.000m2 cây cần sa ở bãi giữa sông Hồng, ngày 9/6, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, người này không bị tạm giữ, có thế bị xử phạt hành chính.

Theo đó, chủ nhân vườn cần sa "khủng" là ông Tiberghien Frederec (55 tuổi, quốc tịch Pháp). Song, người này có thể sẽ bị xử phạt hành chính và phải điều tra để làm rõ việc "trồng, tàng trữ cần sa". Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Frederec là chủ một công ty du lịch ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và tạm trú tại địa chỉ này.

Ông Frederec kết hôn cùng vợ là người dân tộc Dao. Hai năm trước, vợ chồng ông Frederec thuê 3.000m2 đất ở bãi giữa sông Hồng thuộc phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội đứng tên người vợ để trồng cây ăn quả. Tuy nhiên vài tháng trước, một người bạn đã cho ông Frederec vài hạt cần sa. Ông này sau đó mang về gieo tại khu đất ở bãi giữa rồi nhân giống.

Ông Frederce khá tinh vi khi trồng rải rác hạt cần sa, xen lẫn với cây ăn quả để tránh bị nghi ngờ. 

Lai lịch người nước ngoài trồng 3.000m2 cần sa ở bãi giữa sông Hồng-1
Lực lượng chức năng tiến hành nhổ toàn bộ vườn cần sa

Cách đây 4 ngày, qua tuần tra và người dân tố giác tội phạm, lực lượng chức năng ập  tới kiểm tra khu vườn của ông Tiberghien Frederec và phát hiện 115 cây cần sa tươi với trọng lượng 34 kg trồng xen lẫn cây ăn quả cùng với hơn 40 gram cần sa khô.

Ghi nhận của Lao Động, làm việc với cơ quan điều tra, ông Frederce khai bản thân không nghiện ma tuý, song ông trồng để lấy cần sa khô hút.

Các lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ 115 cây cần sa trồng rải rác trong vườn cây ăn quả của vợ chồng ông Tiberghien Frederec.

"Thực tế, Tiberghien Frederec đã thu hoạch được cần sa một vài lần và sử dụng", lãnh đạo Công an quận Long Biên nói.

Được biết, ở khu vực trồng cần sa chỉ có vợ con ông Frederce thường xuyên cư trú còn ông thỉnh thoảng mới về, chủ yếu ông ở Yên Bái quản lý việc kinh doanh của công ty. 

Đại diện công an cho biết, với hành vi trồng 115 cây cần sa, ông Frederec có thể bị xử phạt hành chính ở mức 2-5 triệu đồng, theo quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định 167/2013.

Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Thị Hường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho hay, với hành vi tàng trữ 40 gram cần sa khô (ma tuý dạng thảo mộc), ông Tiberghien Frederec có dấu hiệu vi phạm hình sự về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


sông Hồng cần sa ma túy

Tin tức mới nhất