Làm cá bớp kho mật mía như MC Đan Lê, ăn bao nhiêu cơm vẫn thèm
MC Đan Lê đăng tải công thức món cá bớp kho mật mía do chính chị trổ tài khiến cộng đồng mạng "ứa nước miếng".
Không chỉ là một diễn viên và MC truyền hình tài năng, Đan Lê còn khiến công chúng ngưỡng mộ vì có một cuộc sống bình yên mà hạnh phúc bên chồng và hai cậu con trai nhỏ.
Dù công việc thường ngày rất bận rộn, Đan Lê vẫn chăm sóc chu toàn cho tổ ấm nhỏ của mình, thường xuyên vào bếp trổ tài "mẹ đảm", nấu nhiều món ăn ngon "vỗ béo" cả gia đình.
Không chỉ là một diễn viên và MC truyền hình tài năng, Đan Lê còn rất đảm đang, khéo léo chăm sóc chu toàn cho tổ ấm nhỏ.
Mới đây, MC Đan Lê đã đăng tải công thức món cá bớp kho mật mía do chính chị trổ tài khiến cộng đồng mạng "ứa nước miếng".
Cá bớp, hay còn được gọi là cá bóp, thường được ví von là "vua" của các loại hải sản của Việt Nam. Cá bớp rất giàu dinh dưỡng, với hàm lượng protein cao, ít cholesterol, giàu Omega 3, canxi, iot,...
Cá bớp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Cùng học lỏm cách làm cá bớp kho mật mía siêu ngon của MC Đan Lê để bồi bổ cho gia đình mình bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Cá bớp Phú Quốc cắt khúc: 1kg
- Thịt ba chỉ: 4 lạng
- Chuối xanh: 3 quả
- Ớt, riềng, gừng
- Mật mía, gia vị, nước mắm, hạt nêm, tiêu sọ, tiêu bột, nước hàng
Nguyên liệu làm cá bớp kho mật mía
Cách làm:
- Rửa sạch cá, cắt khúc dày cỡ 4 - 5cm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch.
- Riềng, gừng thái lát lót dưới đáy nồi. Ớt cắt miếng hoặc để nguyên quả, độ cay tuỳ theo khẩu vị. Tuy nhiên cá kho phải cay chút mới ngon.
- Xếp lần lượt 1 lớp cá, thịt, chuối xanh, xen kẽ với gừng, riềng, ớt, tiêu sọ … vào nồi.
- Gia vị ướp: 1 muỗng canh mật mía, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm nước hàng cho màu đẹp. Khuấy tan và rưới đều lên ướp cá trong tủ mát 1 tiếng trở lên để nguyên liệu ngấm.
Món cá bớp kho mật mía do MC Đan Lê tự tay vào bếp khiến cộng đồng mạng trầm trồ, "ứa nước miếng".
- Sau khi ướp, kho cá ở nhiệt độ cao đến lúc sôi thì giảm nhiệt. Đun liu riu khoảng 1 - 2 tiếng đến khi gần cạn.
- Muốn ngon hơn thì kho 2 lửa. Tức là kho cạn nước 1 sau đó để nguội rồi thêm nước để kho lần 2. Cá sẽ ngấm sâu, chắc thịt, nhừ xương. Tắt bếp rắc thêm ít tiêu bột cho thơm.
Theo Emdep
-
34 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
57 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước