Lần đầu thấy bắp cải ra hoa, cô nàng khoe 'đột biến': Dân mạng vào chốt giá 2 tỷ
Đã bao giờ bạn thấy bắp cải ra hoa chưa?
Dạo này dân mạng rất hay chia sẻ về các hiện tượng khác lạ của cây trái, rau củ. Một số tình huống còn giúp cho cộng đồng mở mang đầu óc khi tìm hiểu. Mới đây, một cô nàng khoe bắp cải mọc hoa khiến dân tình tiếp tục bàn tán sôi nổi.
Từ cuống chiếc bắp cải có cành hoa mọc ra khá xum xuê, hoa nở màu vàng (Ảnh: Iwasaki Tomomi)
Hình ảnh khiến dân mạng vừa lạ lẫm vừa thích mắt (Ảnh: Iwasaki Tomomi)
Theo lời kể của cô gái, bắp cải cô mua về để hoàn toàn ở nhiệt độ phòng, một thời gian sau nhìn lại đã thấy mọc hoa thế này. Cô nàng đăng đàn với caption phỏng đoán là “đột biến”. Dưới phần bình luận, dân mạng cũng “hùa theo” với hiện tượng này:
- “Bắp cải đột biến rồi”.
- “Chốt ngay 2 tỷ bán không chị?”.
- “Trông điêu mà giống thật thế, vậy chỉ có thể là đột biến”.
- “Mạnh dạn trả giá nào các bạn”.
Dù vậy, một số người có kinh nghiệm nhận ra ngay đây không phải “đột biến” mà là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Bắp cải có thể ra hoa, người nông dân thường gọi là ngồng cải, có thể đem xào ăn rất ngon, ngọt, hoặc trưng trong nhà vì khá đẹp.
Thông thường, nếu thu hoạch bắp cải mà vẫn dư nguyên phần cuống (lõi). Khi có điều kiện độ ẩm và dưỡng chất thích hợp, từ phần mắt trên cuống sẽ mọc ra ngồng cải, kết thành hoa. Sau này hoa sẽ kết quả, và quả đó sẽ cho ra hạt giống bắp cải.
Hoa bắp cải là một giai đoạn phát triển để bắp cải phân phối và sinh sản đó, chứ không phải “đột biến” đâu!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước