Vũ Cát Tường: 'Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp'

Khán giả đã được thấy một Vũ Cát Tường đơn độc, lẻ loi và thu mình trong thế giới riêng qua liveshow "Dear, Hanoi".

Mới đây, liveshow Dear Hanoi của Vũ Cát Tường đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Trong concert đầu tiên của mình tại thủ đô, nữ ca sĩ đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi những màn trình diễn.

Không màn hình led, không clip hậu kỳ chia sẻ dài dòng, Vũ Cát Tường đưa người nghe đi qua nhiều cung bậc cảm xúc bằng chính âm nhạc mộc mạc.

Nữ ca sĩ đã mang cả một tinh cầu riêng – nơi chỉ có cô và cây dương cầm quen thuộc lên sân khấu với lời giới thiệu “đây là một tiểu tinh cầu, đẹp và cô đơn của riêng Tường”.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-1

Với Dear Hanoi, Vũ Cát Tường trình diễn liên tục 20 ca khúc gắn liền với sự nghiệp âm nhạc từ lúc mới bước chân vào nghề cho đến hiện tại. Đó là Em ơi, Góc ban công, Vết mưa, Yêu xa… - những ca khúc đưa cái tên Vũ Cát Tường đến gần với khán giả. Là Stardom, Nobody, Be A Fool… – loạt hit đánh dấu sự lột xác mạnh mẽ của nữ ca sĩ.

Dear Hanoi, Vũ Cát Tường không chỉ hát mà còn đóng vai trò của một người kể chuyện.

Sân khấu cũng thoang thoảng mùi hoa Lavender mà theo Vũ Cát Tường là vì cô muốn khán giả không chỉ nghe mà còn có thể “ngửi” được âm nhạc của mình. Mỗi sáng tác được nữ ca sĩ gửi đến khán giả thủ đô là một câu chuyện về Vũ Cát Tường chỉ có âm nhạc – âm nhạc và âm nhạc với rất nhiều bí mật ít người biết.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-2Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-3

Chẳng hạn với Góc ban công hay Vài phút trước, 2 ca khúc được họ Vũ viết cách nhau 1 năm. “Theo mọi người, lúc mới chia tay và sau chia tay vài tháng – cái nào sẽ đau hơn? Chắc chắn là sau đó vài tháng rồi. Lúc đó, Tường ở trên hành tinh của chính mình – tự vui, tự buồn, tự chơi với bản thân, viết nhạc… Khoảnh khắc Tường biết mình trưởng thành là khi bản thân không còn xem nỗi đau của mình là trung tâm nữa mà đã biết nghĩ cho nỗi đau và lý do ra đi của người khác”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-4

Có thể nói, đây là chương trình đầu tiên tại Hà Nội mà Vũ Cát Tường tâm sự nhiều đến như thế: “Âm nhạc của Tường không biết nói dối. Tường không quen nói những lời ngọt ngào, ai hỏi Tường là người thế nào, sống ra sao, yêu ghét kiểu gì…, Tường đều nói họ hãy nghe nhạc của mình bởi mọi thứ, kể cả những gì riêng tư nhất, Tường đều kể bằng âm nhạc. Tường không giấu cảm xúc của bản thân, vui buồn đều nói ra, kể cả những lúc đau đớn hay run rẩy, Tường chưa một lần nói dối khán giả của mình”.

Vũ Cát Tường cũng trải lòng về khoảng thời gian cô mất tất cả. Chưa bao giờ khán giả thấy một Vũ Cát Tường đơn độc, cô đơn đến vậy.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-5Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-6Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-7

Hai ca khúc Tôi và Be a fool được ra đời vào nhưng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của nữ nghệ sĩ trẻ.

“Tôi ra đời là khi Tường mất tất cả. Đó là một đêm không ngủ được vì khán giả nghi ngờ giá trị âm nhạc của Tường, rằng nó có nguyên bản hay không, do Tường sáng tác hay chỉ là chắp vá, vay mượn?

Đêm đó, Tường đứng ngoài ban công và nhìn lên cao, không phải muốn phân định đúng sai nhưng lại thấy bản thân quá nhỏ bé giữa một bầu trời rộng lớn. Tiếng nói của mình, ai sẽ nghe? Đứng giữa muôn trắng – đen, thấy chính ta bé nhỏ.

3 năm sau, Tường trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có album được Universal Music Group phân phối. Và Be A Fool, là khi Tường có lại tất cả những tin yêu của khán giả và tiếp tục ở trên hành tinh của chính mình để sống lạc quan.

Nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi – kể cả khi Tường mất tất cả, đó là tình yêu âm nhạc. Nó đã giúp Tường vượt qua mọi khó khăn”.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-8Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-9

Ngoài những tiết mục đơn ca, Vũ Cát Tường còn có màn song ca với diva Hồng Nhung và 2 học trò tại Giọng hát Việt nhí.

Xuất hiện trên sân khấu, diva Hồng Nhung gây bất ngờ khi cùng học trò thể hiện bản hit Don’t you go cực sôi động.

Chia sẻ về cô giáo, Vũ Cát Tường cho biết những ngày đầu khi sáng tác ca khúc Đông, cô chỉ có một mình và cây đàn. 2 năm sau đó, cơ duyên đưa nữ ca sĩ được gặp gỡ diva Hồng Nhung, được chỉ dạy từ những bước đi đầu tiên để có ngày hôm nay.

Nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn cô giáo Hồng Nhung – người đã luôn đặt niềm tim và bảo vệ mình trước những sóng gió.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-10

Còn về phần diva Hồng Nhung, cô chia sẻ: “Khi bước ra sân khấu, tôi nghe fan hô to 3 tiếng ‘Vũ Cát Tường’. Các bạn đã mang tôi trở về 6 năm trước. Khi nhìn lên sân khấu và thấy tinh cầu này, tôi nghĩ ngay đến hoàng tử bé. Tinh cầu là nơi bắt đầu giấc mơ cho rất nhiều người nghệ sĩ, trong đó có cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi không thể ngờ là chỉ 6 năm, Vũ Cát Tường đã xây dựng cho riêng mình một thế giới để có thể tự do dạo chơi”.

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-11Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-12

Không chỉ trình diễn những bản hit gắn liền với tên tuổi, Vũ Cát Tường còn hé lộ 1 sáng tác mới trong album ra mắt vào cuối năm nay. Giới thiệu về ca khúc mới này, cô nói: “Bài hát này nếu ai thích một Vũ Cát Tường với những bản ballad sẽ vui. Dõi theo là câu chuyện về tình yêu, rằng khi chúng ta yêu một người mà vì điều gì đó không thể ở bên, thứ duy nhất chúng ta có thể làm là dõi theo họ, mong họ hạnh phúc”.


Vũ Cát Tường trình diễn ca khúc mới có tên "Dõi theo"

Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-13Vũ Cát Tường: Tôi có một tiểu hành tinh, cô đơn nhưng thật đẹp-14

Tin và video: Thanh Hòa
Theo Vietnamnet


Hồng Nhung Vũ Cát Tường

Tin tức mới nhất