Tưởng chỉ cover cho vui, ai ngờ người yêu Trịnh Thăng Bình gián tiếp tố hit mới của MIN đạo nhạc

Trưởng nhóm LIME - Liz Kim Cương vừa gây xôn xao dư luận với bản mash-up hai ca khúc của Min và TaeYeon (SNSD).

Sau một thời gian khá dài kể từ sản phẩm “làm mưa làm gió” Vpop Em mới là người yêu anh, mới đây, Min cho ra mắt MV Đừng yêu nữa, em mệt rồi.

Tuy nhiên chỉ sau vài giờ ra mắt, ca khúc mới này của Min đã dính nghi án "đạo nhái" nhạc phim Gió mùa đông năm ấy - And One của Taeyeon. Đông đảo người hâm mộ Taeyeon đã lên tiếng chỉ ra sự giống nhau giữa hai ca khúc: có cùng tông nhạc, vòng hòa thanh, tempo và cách phát triển bài hát.


Dân mạng chỉ ra điểm giống nhau của hai ca khúc "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" và "And One".

Tuy dính phải lùm xùm không đáng có, ca khúc mới của MIN vẫn oanh tạc các bảng xếp hạng nhạc online, tạo nên cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng người yêu nhạc. Trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bản cover của ca khúc này, mới đây nhất là phiên bản của trưởng nhóm LIME – Liz Kim Cương.

Không chỉ nổi tiếng với ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng có thừa được đào tạo bài bản như một idol Hàn Quốc, công chúng còn biết đến Liz qua những bản cover nhạc cực "ngọt". Mới đây nhất, "bạn gái tin đồn" của Trịnh Thăng Bình gây thích thú khi đăng tải bản mash-up hai ca khúc Đừng yêu nữa, em mệt rồi And One.


Mới đây, Liz đăng tải bản cover hai ca khúc này trên trang Youtube cá nhân.

Trong clip, chẳng biết cô nàng vô tình hay cố ý làm chậm giai điệu trong sáng tác của Nguyễn Phúc Thiện, cùng với đó kết hợp đoạn điệp khúc của OST Gió mùa đông năm ấy để cho ra đời một bản cover hoàn toàn mới. Kỳ lạ thay, hai đoạn hát trong hai ca khúc khác nhau lại hòa hợp đến bất ngờ, như thể chúng vốn là một bài hát hoàn chỉnh, chỉ có điều Liz hát bằng hai ngôn ngữ Việt - Hàn cho mỗi đoạn.

Cách biến tấu mới lạ này nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt like từ cộng đồng mạng, đặc biệt là fan Kpop. Nhiều người khẳng định, cô nàng đang gián tiếp đòi lại công bằng cho TaeYeon sau nghi án hit mới của MIN đạo nhái, xài chùa ca khúc And One.

Tưởng chỉ cover cho vui, ai ngờ người yêu Trịnh Thăng Bình gián tiếp tố hit mới của MIN đạo nhạc-1Tưởng chỉ cover cho vui, ai ngờ người yêu Trịnh Thăng Bình gián tiếp tố hit mới của MIN đạo nhạc-2
Nhiều người nhanh chóng nhận ra ẩn ý trong bản mash-up của Liz.

Sự giống nhau trong âm nhạc là vấn đề nhiều lần gây tranh cãi ở cả Vpop lẫn thị trường lớn như Kpop hay Âu Mỹ. Trong mỗi vụ tranh cãi, sự vô tình là không thể tránh khỏi bởi lĩnh vực âm nhạc cũng có giới hạn. Tuy nhiên đâu là ranh giới giữa bị ảnh hưởng và đạo nhái vẫn còn là một vấn đề gây nhức nhối và chưa bao giờ có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Dung Lê
Theo Vietnamnet


Liz Kim Cương ca sĩ Min Taeyeon (SNSD) Vpop nghi vấn đạo nhái

Tin tức mới nhất