Loại nấm giống như ngón tay người, cực độc không ai dám đụng vào

Loại nấm này còn có một cái tên khác là “ngón tay tử thần”. Nó gây ngộ độc thậm chí là tử vong nếu chẳng may ăn phải.

Ở vùng núi phía đông bắc Trung Quốc, có một loại nấm hình dạng rất đặc biệt, nhìn từ xa khá giống với ngón tay của con người đang ngoi lên khỏi mặt đất. Vẻ ngoài của nó khiến nhiều người cảm thấy rất sợ hãi. Đặc biệt vào ban đêm, nó rất dễ bị nhầm là bóng dáng của một con ma.

Loại nấm giống như ngón tay người, cực độc không ai dám đụng vào-1

Loại nấm này có cái tên khá dài Xylaria polymorpha, nhưng người dân thường gọi chúng là “ngón tay người chết”, “ngón tay tử thần”, “ngón tay thối”… Đây không phải là nấm để ăn, bởi nó chứa rất nhiều độc tố gây hại cho cơ thể con người. Nó mọc khắp mọi nơi, ở tận sâu trong rừng cho tới trong nhà của người dân. Mùa xuân là thời điểm nấm này sinh trưởng tốt nhất.

Loại nấm giống như ngón tay người, cực độc không ai dám đụng vào-2

Nếu nhìn kỹ, mọi người sẽ thấy nó có màu trắng đục, dáng tròn trịa, cao từ 3-10cm. Thời gian sống của chúng cũng không quá dài, khi đến gần cuối quá trình sinh trưởng, nó sẽ chuyển dần từ màu trắng sang đen, có mùi hôi khó chịu.

Loại nấm giống như ngón tay người, cực độc không ai dám đụng vào-3

Mặc dù đây không phải là loại nấm có thể ăn được nhưng mặt khác nó cũng có ích. Nó giúp làm tơi xốp đất, quá trình phân hủy tạo ra các chất dinh dưỡng thấm vào đất.

Loại nấm giống như ngón tay người, cực độc không ai dám đụng vào-4
 

May mắn thay vì hình dáng đáng sợ của nó mà không ai dám ăn nên chưa có ca ngộ độc nào xảy ra.


Theo Dân Việt


Nấm độc

Tin tức mới nhất