Bánh ướt lòng gà và loạt món ngon nên thử khi đến Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại, kem bơ, sữa đậu nóng... là những món ăn được nhiều tín đồ ẩm thực lựa chọn khi ghé thăm Đà Lạt.
Với hương vị cay nồng, bánh mì xíu mại là món ăn thích hợp để bạn thưởng thức trong buổi sáng se lạnh ở Đà Lạt. Món ăn có phần thịt viên đậm đà, nước dùng được làm từ nước xương. Khi thưởng thức, bạn sẽ chấm bánh mì vào bát nước xương xíu mại thay vì kẹp thành nhân bánh như thông thường. Bạn có thể lựa chọn thưởng thức món ăn này tại các quán trên đường Hoàng Diệu, Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Henrymaitunglam.
Là cái tên được nhiều người nhắc đến khi nói về ẩm thực Đà Lạt, bánh ướt lòng gà là món ăn độc đáo từ hương vị đến tên gọi. Món ăn có vị chua đặc trưng vì ăn kèm gỏi gà, khác với những loại bánh ướt ăn kèm chả thông thường. Phần bánh thơm dẻo, lòng gà quyện vị chua cay từ nước chấm, cùng hương thơm của các loại rau sống, hấp
Bánh căn là món ăn vô cùng bình dân nhưng lại thu hút nhiều du khách thưởng thức khi tới Đà Lạt. Những chiếc bánh căn thơm giòn hòa quyện trong bát nước chấm mỡ hành ăn kèm xíu mại sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Mỗi phần bánh căn có giá 25.000-30.000 đồng. Ảnh: Ansapsaigon.
Là đặc sản có tiếng ở Đà Lạt, kem bơ sánh mịn, dẻo đặc và có độ béo thơm vừa phải được lòng mọi tín đồ ẩm thực. Món ăn đơn giản với phần bơ béo ngậy được xay nhuyễn cùng sữa, lớp topping có kem tươi, dừa tươi, dừa khô… Mỗi cốc kem bơ có giá khoảng 10.000 đồng. Ảnh: Hana.foodie.
Được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng là món ăn bạn không thể không thưởng thức khi ghé thăm thành phố sương mờ. Vị béo ngậy của trứng, thịt, mỡ hành, hòa quyện với vị cay nồng của sa tế sẽ khiến bạn xuýt xoa khi lần đầu thưởng thức. Du khách đến Đà Lạt có thể tìm thấy món bánh tráng nướng này ở khắp các vỉa hè, đặc biệt là khu vực Hồ Xuân Hương hay chợ đêm. Ảnh: Normaltus.
Sữa đậu nóng là món ăn “gây thương nhớ” nổi tiếng ở Đà Lạt. Thưởng thức sữa đậu nóng cùng bánh sừng bò hay các loại bánh ngọt là kết hợp thú vị bạn nên thử. Chợ đêm Đà Lạt là một trong những địa điểm bán sữa đậu nóng nổi tiếng ở đây mỗi khi nhắc tới món ăn này. Ảnh: Mama.mia0911.
Theo Zing
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước