Luộc tôm kỵ nhất cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa tôm vừa ngọt lại không tanh
Hóa ra việc luộc tôm để được ngon ngọt, không có mùi tanh cũng cần có bí quyết.
Tôm là thực phẩm rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt những tín đồ mê hải sản. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, hấp, kho, rang, luộc, nướng, nấu canh... Tuy nhiên nhiều người thích hương vị nguyên bản nhất của tôm thì thường chọn làm tôm luộc.
Tôm luộc tưởng đơn giản, dễ làm nhưng thực tế nó lại chứa nhiều bí quyết trong đó không phải ai cũng biết. Chính vì thế khi luộc tôm tại nhà bạn thường cảm thấy mùi tanh nhiều, lại không ngon được như ngoài quán. Đầu bếp lâu chia sẻ rằng, luộc tôm, kiêng kỵ nhất là sơ chế xong, cho vào nồi luộc luôn. Cần phải thêm một công đoạn nữa thì tôm mới ngọt và không tanh.
Công đoạn này chính là ngâm tôm với rượu trắng để tôm luộc được ngọt và không có mùi tanh, khi nấu nên cho thêm một chút dầu mè, điều mà nhiều người không biết.
Dưới đây là cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 500 gam tôm tươi ngon, 1 chén rượu trắng, 4 lát gừng, nửa thìa dầu mè, 2 nhánh hành lá, muối lượng thích hợp
Cách làm:
Đối với tôm, bạn cần mua những con tôm tươi còn sống, đem rửa lại bằng nước sạch, sau đó lấy chỉ tôm. Rửa sạch với nước, cho vào tô, đổ nửa chén rượu trắng vào để ướp, khoảng 10 phút.
Đây là bước mà đầu bếp cho biết phải thêm vào trước khi luộc, ướp tôm với rượu trắng để tôm sau khi luộc chín ngọt và mềm hơn, mùi tanh cũng biến mất.
Sau khi ướp tôm xong, cho nước sạch vào nồi, đun sôi nước. Luộc tôm phải dùng nước sôi nếu không tôm sẽ không tươi và mềm. Sau đó cho 4 lát gừng và hành tím vào. Thêm 2 nhánh hàng lá, lượng muối thích hợp, nửa thìa dầu mè, sau đó cho tôm đã ngâm vào, luộc khoảng 2 phút là có thể vớt tôm ra.
Có thể nhiều người không biết nên không cho dầu mè vào. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, mục đích của việc thêm dầu mè là để tôm luộc có màu đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
17 giờ trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
18 giờ trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
20 giờ trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
22 giờ trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
1 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
1 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
1 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
1 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
1 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
1 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
1 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
1 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
2 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
2 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
2 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
2 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
2 ngày trướcCụ bà 110 tuổi Bridget Grooke (Australia) nói rằng, bí quyết sống lâu quan trọng nhất của bà không phải thể dục hay ăn nhiều rau, mà là mỗi ngày uống một lon bia.
-
2 ngày trướcHãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Denpasar ở Bali, Indonesia vào ngày 12-13/11 sau khi núi lửa Lewotobi Laki-laki bắt đầu phun tro bụi cao tới 9km lên trời, khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
10 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước