Ăn mì tôm bao năm nhưng bạn đã biết vì sao sợi mì lại lượn sóng chưa?

Hóa ra, việc sợi mì tôm có hình dáng lượn sóng đều là mục đích của nhà sản xuất mà không phải ai cũng biết.

Mì tôm là một trong những loại đồ ăn khô giá rẻ nhưng vì có nhiều gia vị khác nhau vô cùng thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Mì tôm thường được mọi người mua nhiều một chút rồi cất trữ trong nhà để ăn sáng, ăn đêm hay phòng hôm nào chán cơm lại mang mì ra nấu.

Hơn nữa mì ăn liền rất tiện, nấu chỉ khoảng 3 phút là có thể thưởng thức được ngay.

Ăn mì tôm bao năm nhưng bạn đã biết vì sao sợi mì lại lượn sóng chưa?-1

Mì tôm đã xuất hiện trong đời sống nhiều năm nay nhưng đã có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao sợi mì tôm lại xoăn, cong mà không thẳng như mì Ý hay mì gạo?

Tìm hiểu thì được biết, sợi mì tôm luôn lượn sóng và không thẳng đều do mục đích của nhà sản xuất. Một trong những mục đích đó như sau:

Như chúng ta đã biết, mì ăn liền là thực phẩm chiên, nên nó có thể tăng diện tích (nở ra) trong quá trình chiên. Do đó, việc sợi mì lượn sóng giúp nó dễ giãn nở trong khi chiên.

Ăn mì tôm bao năm nhưng bạn đã biết vì sao sợi mì lại lượn sóng chưa?-2

Đặc biệt, sợi mì tôm cong có ích trong việc tiết kiệm chi phí đóng gói vì những sợi mì cong này sẽ tiết kiệm diện tích của bao bì. Hơn nữa, giá của mì ăn liền không cao. Nếu mì ăn liền được làm thẳng, tốn diện tích hơn, chi phí đóng gói sẽ tăng lên kéo theo giá cả sẽ tăng.

Ngoài ra, mì tôm nếu được làm thẳng, nó không có lợi cho việc vận chuyển. Nó rất dễ dàng bị gẫy, vỡ điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức.

Ăn mì tôm bao năm nhưng bạn đã biết vì sao sợi mì lại lượn sóng chưa?-3

Cuối cùng, với những sợi mì lượn sóng này, chúng ta không thể phủ nhận nó dễ dàng được gặp bằng đũa hay bằng dĩa hơn so với sợi mì thẳng.

Theo Giadinh.net

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-mi-tom-bao-nam-nhung-ban-da-biet-vi-sao-soi-mi-lai-luon-song-chua-d243994.html

bí quyết nấu ăn mì tôm thực phẩm

Tin tức mới nhất