Quán ăn hơn 100 tuổi tiết lộ thứ đặc biệt giúp làm ra món bánh khách thích mê
Chiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
Chiếc bánh burger của quán. Ảnh: Southernliving
Nằm giữa lòng thành phố Memphis, bang Tennessee, một quán ăn nổi tiếng với lịch sử hơn một thế kỷ, thu hút thực khách bốn phương nhờ món bánh burger có hương vị đặc biệt.
Chủ nhà hàng tin rằng, bí quyết để tạo ra món bánh thu hút khách hàng bốn phương là loại mỡ rán thịt được giữ gìn và truyền lại từ năm 1912.
Chiếc chảo mỡ huyền thoại
Elmer Doc Dyer mở cửa hàng Dyer’s Burgers vào năm 1912 với niềm tin vào công thức gia vị bí mật để làm cho những chiếc bánh burger ngon miệng và khác biệt.
Quán thu hút được nhiều thực khách nhưng bất ngờ trở thành huyền thoại nhờ một sự cố.
Một đêm nọ, đầu bếp quên thay mỡ trong chảo sau một ngày dài sử dụng. Sáng hôm sau, đầu bếp tiếp tục dùng mỡ trong chảo để rán bánh. Một khách hàng ghé vào ăn và thốt lên: "Đây là chiếc bánh burger ngon nhất tôi từng ăn trong đời!".
Từ đó, mỡ trong chiếc chảo ấy chưa bao giờ được thay mới. Thay vào đó, nó được lọc kỹ để loại bỏ cặn và tiếp tục được sử dụng.
Chiếc chảo mỡ hơn 100 tuổi của nhà quán ăn. Ảnh: Southernliving
Kendall Robertson, chủ sở hữu hiện tại của nhà hàng, chia sẻ: "Đó vẫn là những phân tử mỡ từ năm 1912. Chúng tôi thường lọc sạch và nêm thêm gia vị vào để giữ hương vị nguyên bản".
Bánh burger ở quán sử dụng những viên thịt bò tròn, được đập dẹt bằng một dụng cụ bằng gỗ truyền thống. Sau đó, chúng được thả vào chảo chứa loại mỡ "trăm tuổi".
Khi chiên, miếng thịt co lại. Vì vậy, hầu hết khách hàng đều gọi phần bánh có 2 hoặc 3 miếng thịt để no bụng hơn.
Một số thực khách còn yêu cầu nhúng toàn bộ chiếc bánh burger, bao gồm cả phần bánh mỳ bên ngoài vào chảo mỡ. Họ cho rằng, loại mỡ lâu năm chính là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo của món bánh.
Dyer’s Burgers không phải là nhà hàng duy nhất sử dụng nguyên liệu nấu ăn lâu đời như vậy.
Ở Thái Lan, một quán mì bò đã sử dụng loại nước dùng có tuổi đời hơn 50 năm. Trong khi đó, Otafuku, một trong những nhà hàng mì lâu đời nhất ở Nhật Bản, phục vụ loại nước dùng có từ năm 1945.
Việc bảo tồn nguyên liệu nấu ăn qua thời gian không chỉ là cách giữ hương vị đặc trưng, mà còn trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực độc đáo của mỗi địa phương.
Với Dyer’s Burgers, chiếc chảo mỡ từ năm 1912 đã đưa cửa hàng thành điểm đến không thể bỏ lỡ của những tín đồ ẩm thực khi ghé thăm thành phố Memphis.
Theo VietNamnet
-
55 phút trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
15 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
16 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
19 giờ trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
21 giờ trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
23 giờ trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
1 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
1 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
-
1 ngày trướcChuyến bay mang số hiệu IB1696 của hãng hàng không Iberia Express đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.
-
1 ngày trướcCác cư dân mạng nhìn hành động của vị khách Tây này cũng phải bật cười bởi cách mà anh chàng khuấy động không khí.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ bán nhà để có tiền mua vé, trở thành hành khách trên du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, cô vỡ mộng vì mọi việc không như dự tính.
-
2 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
2 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
2 ngày trướcMột nữ hành khách mới đây đã gây ra nhiều tranh cãi khi đứng ở khu vực lối đi giữa máy bay suốt 7 tiếng đồng hồ.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
55 phút trước