Vì sao con trai tỷ phú Elon Musk muốn đổi tên, cự tuyệt với cha?

Hiện, cái tên Xavier Musk là tâm điểm chú ý khi có hành động pháp lý dứt khoát với Elon Musk.

Mới đây, truyền thông đưa tin Xavier Alexander Musk - con của tỷ phú Elon Musk - muốn thay đổi tên họ của mình, một ngày sau khi tròn 18 tuổi.

Lý do được Xavier đưa ra là "không còn sống chung hoặc không muốn có quan hệ họ hàng với cha ruột của mình dưới bất kỳ hình thức nào". Hiện chưa rõ nguyên nhân rạn nứt giữa Xavier và người cha Elon Musk.

Trong đơn yêu cầu đệ lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles ở Santa Monica, Xavier mong muốn chuyển tên thành Vivian Jenna Wilson. Trong đó, Wilson là họ của mẹ Xavier.

Vì sao con trai tỷ phú Elon Musk muốn đổi tên, cự tuyệt với cha?-1
Vivian Jenna Wilson (nhũ danh Xavier Alexander Musk) đã đệ đơn yêu cầu thay đổi tên một cách hợp pháp (Ảnh: Reuters)

Xavier Alexander Musk là ai?

Xavier Musk sinh ra vào năm 2004, là con của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk và vợ cũ - nhà văn người Canada Justine Wilson. Xavier còn có người anh em sinh đôi Griffin Musk.

Xavier và Griffin có một anh trai tên Nevada Alexander Musk, sinh năm 2002. Tuy nhiên khi mới 10 tuần tuổi, Nevada qua đời vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, còn gọi là SIDS. Cặp đôi không khỏi tiếc thương người con đầu lòng.

Chia sẻ với Marie Claire, Justin nói: "Tôi chôn chặt cảm xúc của mình ... đối mặt với cái chết của Nevada bằng cách lần đầu tiên đến phòng khám thụ tinh ống nghiệm chưa đầy hai tháng sau đó. Tôi và Elon dự định mang thai lại càng nhanh càng tốt".

Sau đó, cặp vợ chồng khi ấy chào đón cặp song sinh thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Hai năm sau, họ tiếp tục có thêm cặp sinh ba, cũng thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Vì sao con trai tỷ phú Elon Musk muốn đổi tên, cự tuyệt với cha?-2
Ảnh: MEGA

Mẹ của Xavier Alexander Musk

Vợ cũ của Elon Musk - Justine Wilson - đã thể hiện cảm xúc của mình về việc Xavier quyết định đổi tên. Cô cũng chia sẻ lời trò chuyện ngắn với một trong hai người con sinh đôi.

"'Con đã có tuổi thơ kỳ lạ', người con 18 tuổi nói với tôi. Tôi đáp lại rằng: 'Mẹ rất tự hào về con'".

Justine và Elon kết hôn vào năm 2000. Justine nói rằng cô đã gặp Elon trong năm đầu tiên đại học. Tuy nhiên sau 8 năm chung sống, họ quyết định "đường ai nấy đi". Hậu ly hôn, Elon và Justine chia sẻ quyền nuôi 5 người con.

Trong một bài phỏng vấn, trình bày chi tiết các khía cạnh của cuộc hôn nhân mà cô tin là có vấn đề. Elon đã chế giễu cô, thường xuyên gây áp lực và phớt lờ yêu cầu của cô.

Năm 2010, Justine tuyên bố mình là "người vợ cũ kiểu mẫu" và tuyên bố rằng cô và vợ sau đó của Elon, Talulah Riley, có quan hệ thân thiện với nhau.

Vì sao con trai tỷ phú Elon Musk muốn đổi tên, cự tuyệt với cha?-3
Elon Musk và vợ cũ Justine Wilson (Ảnh: The Star)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/vi-sao-con-trai-ty-phu-elon-musk-muon-doi-ten-cu-tuyet-voi-cha-42022226103955270.htm

Elon Musk tỷ phú

Tin tức mới nhất