Mách bạn cách bảo quản mật ong cực chuẩn
Mật ong được coi là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người. Vậy sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo quản mật ong cực chuẩn nhé.
Để giúp các bạn có những cách bảo quản mật ong đúng cách và an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!
1. Hãy để mật ong tránh xa không khí và nước
Bạn có biết, nước và không khí chính là 2 điều bạn cần chú ý trong quá trình bảo quản mật ong.
+ Nếu để không khí lọt vào bên trong lọ mật ong, lọ mật ong sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm mật ong giảm đi vị ngon và chất dinh dưỡng.
+ Nếu lọt nước vào lọ mật ong sẽ làm cho mật ong nhanh chóng lên men đấy nhé!
2. Tuyệt đối không dùng các lọ gỗ hay các lọ kim loại để đựng mật ong
Đối với những lọ bằng kim loại, khi bạn đựng mật ong vào sẽ làm cho mật ong xảy ra một số phản ứng hóa học, gây độc hại đối với sức khỏe.
Còn đối với lọ gỗ có thể làm cho mật ong mất mùi. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những lọ thủy tinh để đựng mật ong nhé.
3. Không để gần mật ong với các thực phẩm có mùi
Mật ong nguyên chất thường có xu hướng là hút mùi từ những thứ gần chúng, vì thế, bạn nên để mật ong tránh những lọ gia vị hoặc những thực phẩm nhiều mùi.
4. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào mật ong
Đối với mật ong, cách bảo quản hiệu quả là những nơi tối nhưng thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
5. Đừng quên để mật ong ở những nơi có nhiệt độ thích hợp
Nhiệt độ lý tưởng để bạn quản mật ong là từ 21-26 độ C. Với mức nhiệt này, bạn cần chú ý là tránh để những lọ/hũ/chai mật ong gần những nơi như: bếp đun, bếp lò để mật ong không bị nóng cũng như dậy mùi.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để mật ong bên trong tủ lạnh, tránh việc mật ong kết tủa đường hay đặc lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!
Theo Khỏe & Đẹp
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước