Mâm cơm 110.000 đồng nhiều màu sắc cho 5 người

Để tránh đơn điệu cho bữa cơm hàng ngày, hãy sử dụng các nguyên liệu có màu sắc bắt mắt và đa dạng như dưới đây nhé.

com-110.jpg


1. Rau củ luộc (15.000 đồng)


rau-cu-luoc_1437102421.jpg

Nguyên liệu:

- 2 củ su su
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 cây súp lơ xanh (hoặc rau củ khác theo mùa vụ).


Cách làm:

- Su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ.

- Đun nồi nước sôi, thả các loại rau củ vào luộc chín mềm.

- Vớt rau ra đĩa, nước luộc dùng làm canh.


2. Trứng cút xào chua ngọt (30.000 đồng)


trung-cut.jpg


Nguyên liệu:

- Trứng cút: 20 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Ngô non, ớt xanh đỏ
- Nước sốt chua ngọt (mua ở siêu thị hoặc tự làm)
- Gia vị, mì chính, chút đường.
- Rau mùi ta


Cách làm:

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng đều.

- Cho trứng ra một nồi khác cho nước sốt chua ngọt, gia vị vào đun chừng 5 phút cho gia vị ngấm thì tắt bếp.

- Ớt xanh đỏ, ngô non, dưa chuột rưa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp cho sốt chua ngọt vào, tiếp tục đổ rau củ vào xào cho đến khi chín mềm.

- Đổ ra đĩa rồi cho trứng lên trên, rắc mùi ta lên ăn nóng.


3. Thịt kho dừa (35.000 đồng)


thit-kho-dua.jpg


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 250 g
- Cùi dừa già: nửa quả
- Đường, mắm, hạt tiêu, bột canh.


Cách làm:

- Cho 2 thìa đường vào nồi để chưng làm nước hàng.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, dừa thái miếng, ướp cùng nước hàng, 1 thìa nhỏ mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn trong khoảng một tiếng (hoặc lâu hơn càng ngon) cho ngấm gia vị.

- Cho lên bếp đun nhỏ lửa cho thịt săn trong 5 phút rồi đổ 1,5  bát con nước vào nêm nếm giá vị vừa ăn,  đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm và gần cạn nước là được


4. Nộm sứa (30.000 đồng)


nom-sua-rau.jpg


Nguyên liệu:

- Sứa: 1 gói 300 g
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ, rau mùi ta, rau bạc hà
- Đường, gia vị, giấm, ớt, lạc rang.


Cách làm:

- Sứa cho ra khỏi túi, chắt hết nước rồi cho vào bát tô.

- Cho thêm gia vị, đường, giấm vào sứa rồi trộn đều.

- Dưa chuột bỏ ruột thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái hoa.

- Cho dưa chuột, cà rốt vào bát tô khác rồi cho đường, gia vị, giấm, trộn đều cho ngấm chừng 20 phút.

- Đổ sứa vào bát rau củ vừa trộn rồi tiếp tục cho giá, rau mùi ta, rau bạc hà và lạc rang vào trộn thật đều.


Theo Ngoisao



Tin tức mới nhất